Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
15:32 | 22/06/2022 GMT+7

Những ngôi nhà hữu nghị gắn kết gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia

aa
Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức, đơn vị đã triển khai thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Thành phố nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ tham gia trải nghiệm đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình Việt.
Thắm tình đoàn kết hữu nghị Ngày gia đình ASEAN 2022 Thắm tình đoàn kết hữu nghị Ngày gia đình ASEAN 2022
Tích cực kết nối tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Cuba Tích cực kết nối tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Cuba

Qua đó gắn kết tình cảm, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường hữu nghị giúp các bạn sinh viên học tập xa nhà nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Ngôi nhà hữu nghị của nhiều thế hệ sinh viên

Chú thích ảnh
Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia do Ký túc xá sinh viên Lào (Quận 3) tổ chức. Ảnh: TTXVN phát

Thành lập từ năm 2004 dành cho du học sinh Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2010 bắt đầu đón thêm du học sinh Campuchia, sau 18 năm hình thành và hoạt động, đến nay, Ký túc xá sinh viên Lào (Quận 3) đã trở thành cộng đồng riêng của các du học sinh Lào, Campuchia nhưng đồng thời cũng là nơi giao thoa, tìm hiểu những nét văn hóa tiêu biểu của mỗi quốc gia giữa các bạn trẻ ba nước Lào - Campuchia - Việt Nam.

Từng là sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, hiện sống và làm việc tại Mỹ, cựu du học sinh Lào, anh Sisouvong Malivankham vẫn luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp trong khoảng thời gian sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là sự chăm lo của các anh chị quản lý tại Ký túc xá sinh viên Lào (Quận 3) cùng tình cảm nồng hậu của các bạn học Việt Nam và người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Sisouvong kể lại, khi vừa đến Thành phố Hồ Chí Minh học tập, anh rất rụt rè và hạn chế tiếp xúc với người lạ do cách biệt ngôn ngữ, văn hóa. Nhận thấy điều này, Ban Quản lý Ký túc xá đã động viên, thuyết phục anh tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ do Ký túc xá tổ chức định kỳ, giúp anh hòa nhập tốt hơn với môi trường mới, đồng thời kết nối, phát triển thêm nhiều mối quan hệ bạn bè với sinh viên Việt Nam và quốc tế. Ký túc xá đã thực hiện nhiều chương trình tư vấn tâm lý, giải đáp thắc mắc hoặc hỗ trợ những du học sinh gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Nhờ sự hỗ trợ, anh Sisouvong dần trở nên tự tin và chủ động tham gia nhiều chương trình, hoạt động dành cho sinh viên tại trường học và ký túc xá để rèn luyện kỹ năng sống, mở rộng các mối quan hệ xã hội. Anh Sisouvong nhờ các du học sinh đồng hương đã sống tại Việt Nam nhiều năm cùng các bạn sinh viên người Việt giúp mình cải thiện vốn tiếng Việt để khắc phục tình trạng bất đồng ngôn ngữ, giúp anh học tập và giao tiếp dễ dàng hơn.

“Từ một du học sinh trẻ tuổi nhút nhát, thu mình, tôi đã trưởng thành, tự tin và sống mạnh mẽ giữa môi trường mới; thuận lợi hoàn thành chương trình Đại học. Tất cả đều nhờ có sự quan tâm, chăm sóc của các cấp, ngành và sự đồng hành, hỗ trợ của Ban Quản lý Ký túc xá, những người bạn Việt Nam và người dân Thành phố Hồ Chí Minh thân thiện, hiếu khách. Suốt bốn năm sống tại đây, Thành phố và Ký túc xá như trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi”, anh Siouvong chia sẻ.

Chú thích ảnh
Hoạt động giao lưu giữa sinh viên Lào, Campuchia và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Bạn Lona Phengthongkham, du học sinh Lào đang học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, Ký túc xá sinh viên Lào như một ngôi nhà chung đậm tình hữu nghị với không gian sống chan hòa như một gia đình, giúp những du học sinh xa quê vơi bớt nỗi nhớ nhà và yên tâm học tập. Tại Ký túc xá, du học sinh được sử dụng Internet miễn phí, vừa hỗ trợ tìm kiếm thông tin phục vụ việc học, vừa có thể liên lạc với bạn bè và gia đình thường xuyên hơn. Vị trí Ký túc xá gần nhiều trường Đại học, gần chợ, công viên và nhiều quán ăn nên sinh hoạt hằng ngày thoải mái và rất tiện lợi.

“Đến ngày Tết Bun Pi May của các dân tộc Lào hoặc Lễ hội mừng năm mới Chol Chnam Thmay của Campuchia, các du học sinh lại có 5 ngày để cùng đón Xuân, được té nước như phong tục truyền thống, nấu các món ăn rồi mời các thầy cô, bạn bè người Việt đến ăn Tết chung. Cảm giác rất gần gũi, như đang được sống giữa quê nhà”, Lona chia sẻ.

Chị Ông Thị Ngọc Linh, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện có khoảng 500 sinh viên trên tổng số gần 1.000 sinh viên Lào, Campuchia đang lưu trú tại Ký túc xá. Dù là cộng đồng riêng, sống cùng nhau nhưng các bạn du học sinh đã hòa vào dòng chảy chung của sinh viên thành phố mang tên Bác. Bên cạnh nhiệm vụ học hành, các bạn luôn sắp xếp thời gian để tham gia những chuyến khám phá, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam được tổ chức định kỳ hàng quý. Các bạn còn có mặt trong các chiến dịch tình nguyện cùng tuổi trẻ Thành phố, làm chiến sĩ tình nguyện trong vai trò phiên dịch khi chiến dịch Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng đến với nước bạn Lào và Campuchia.

Ấm áp tình gia đình Việt

Chú thích ảnh
Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia do Ký túc xá sinh viên Lào (Quận 3) tổ chức. Ảnh: TTXVN phát

Bên cạnh các khu ký túc xá, du học sinh Lào, Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh còn được tạo điều kiện trải nghiệm về cuộc sống, cảm nhận tình yêu thương, nét văn hóa, vẻ đẹp trong đời sống sinh hoạt của người Việt Nam nói chung và người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng thông qua nhiều chương trình gia đình Việt Nam bảo trợ, đồng hành cùng du học sinh.

Có thể kể đến chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt” do Thành Đoàn Thành phố tổ chức; chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh” do Thành Đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố thực hiện; phong trào đỡ đầu du học sinh Campuchia ở Việt Nam mang tên “Ươm mầm hữu nghị” do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phát động…

Bạn Chann Sreylin, 22 tuổi, sinh viên Campuchia học ngành Dược tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhớ lại, bạn được một gia đình Việt Nam nhận bảo trợ từ đầu năm 2021, ngay khi vừa đặt chân đến Việt Nam không lâu, cho tới nay. Tuy không sống cùng gia đình bảo trợ mà ở ký túc xá nhưng Chann cho biết, “bố mẹ nuôi” của mình thường xuyên liên lạc để trò chuyện, hỏi thăm tình hình học tập và mời bạn đến nhà để nấu những bữa ăn truyền thống Việt Nam, giới thiệu với bạn về những nét văn hóa đặc sắc của người Việt, giúp bạn trau dồi tiếng Việt và làm quen với môi trường học tập tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, gia đình bảo trợ sẵn sàng giúp đỡ Chann bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống. Khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh, bố mẹ nuôi đã lập tức gửi cho Chann thực phẩm, nhu yếu phẩm và tiền để chi tiêu trong sinh hoạt hàng ngày; thường xuyên nhắn tin để động viên bạn trong thời gian giãn cách xã hội. Ngoài ra, nhà trường, bạn bè hỗ trợ Chann hết lòng để từng bước vượt qua đại dịch. Những nghĩa cử đẹp này đã trở thành những kỷ niệm không thể nào quên với Chann.

Lun Leangchheng, du học sinh Campuchia đã có 3 năm là thành viên trong một gia đình Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ nuôi của Lun Leangchheng là bà Trương Thúy Uyên, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Vân Đồn (Quận 4). Trong thời gian ở với mẹ Uyên, Lun Leangchheng cảm nhận được tình cảm yêu thương của những thành viên trong gia đình và mối quan hệ giữa bạn với gia đình bảo trợ ngày càng thắm thiết.

“Sống xa gia đình, không có bố mẹ ở bên, từ khi đến Việt Nam, mình chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hay lạc lõng nhờ tình yêu thương, chăm sóc và quan tâm hết lòng của mẹ nuôi”, Lun chia sẻ. Lun luôn được mẹ Uyên hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần. Điều đó tạo sự ấm áp, yên tâm cho Lun tự tin và hòa nhập khi sống ở Việt Nam, đồng thời thôi thúc bạn tích cực tìm hiểu, trao đổi văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam - Campuchia.

Chú thích ảnh
Gia đình ông Trần Minh Tâm nhận đỡ đầu hai bạn du học sinh Campuchia theo chương trình “Ươm mầm hữu nghị” do Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Ảnh: TTXVN phát

Gia đình ông Trần Minh Tâm (ngụ tại Quận 3) bắt đầu tham gia chương trình nhận bảo trợ du học sinh người Campuchia từ 3 năm trước. Đến nay, gia đình ông đã nhận bảo trợ cho 4 du học sinh người Campuchia. Tình cảm của ông Tâm với đất nước chùa Tháp được kết nối từ cách đây hơn 40 năm khi ông là chiến sỹ của Mặt trận 479 quân tình nguyện Việt Nam. Hòa bình lập lại, ông Tâm cùng đồng đội về nước mang theo tình cảm gắn bó với Campuchia.

Khi phong trào “Ươm mầm hữu nghị” được khởi xướng, với lợi thế về tiếng nói cùng tình cảm sâu sắc sẵn có về tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân Campuchia, ông Tâm và gia đình đã tích cực hưởng ứng phong trào, tự nguyện nhận đỡ đầu du học sinh Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy không sống chung nhà nhưng gia đình ông coi các bạn du học sinh như con cháu trong gia đình mình; tìm hiểu về nơi ở và tình hình học tập, động viên, hỗ trợ các bạn về tinh thần, vật chất tốt nhất theo khả năng của mình. Nhờ vậy, các bạn du học sinh đã nhanh chóng vượt qua những e ngại, lạ lẫm ban đầu để hòa đồng cùng gia đình ông, hòa nhập với cuộc sống mới một cách tự nhiên, thân thiết nhất.

Theo ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, các chương trình gắn kết sinh viên Lào, Campuchia với gia đình Việt mang nhiều ý nghĩa, bởi thông qua chương trình giúp tăng cường các hoạt động giao lưu giữa nhân dân các nước, tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân Thành phố và du học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Thành phố về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, truyền thống và mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào - Campuchia.

Còn rất nhiều những chương trình, hoạt động ý nghĩa từ cấp cơ sở đến địa phương, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và của tổ chức Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đối với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập trên địa bàn Thành phố; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên Thành phố, sinh viên Lào và Campuchia có dịp giao lưu, tìm hiểu về lịch sử quan hệ Việt Nam - Lào - Campuchia. Từ đó góp phần vun đắp, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa ba nước láng giềng được mãi trường tồn.

Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao đổi định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao đổi định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV
Tiếp tục vun đắp mối quan hệ vĩ đại Việt Nam - Lào Tiếp tục vun đắp mối quan hệ vĩ đại Việt Nam - Lào
Theo Hồng Giang/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Ngày 8/4, tại Công viên Biên Hùng (phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra chương trình Họp mặt đón Tết cổ truyền Bunpimay (Lào), Chol Chnam Thmay (Campuchia) và Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia cho sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Kết nối doanh nghiệp Việt - Lào qua triển lãm tại Savannakhet

Kết nối doanh nghiệp Việt - Lào qua triển lãm tại Savannakhet

Triển lãm “TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 6” năm 2026 được tổ chức từ ngày 1-5/4 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế Savannakhet, thành phố Kaysone Phomvihane (tỉnh Savannakhet, Lào), với kỳ vọng trở thành điểm nhấn quan trọng trong hợp tác kinh tế, chính trị và ngoại giao giữa Việt Nam và Lào.
Củng cố vững chắc quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia

Củng cố vững chắc quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia

Ngày 27/2, tại thủ đô Phnom Penh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã chào xã giao Phó Thủ tướng thứ nhất Chính phủ Campuchia Neth Savoeun nhân dịp sang thăm và làm việc tại Campuchia.

Các tin bài khác

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

Ngày 18/01/2026, 23 bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Đọc nhiều

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

Sáng 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958; hiện đang vượt biên sinh sống tại Hoa Kỳ), bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội “Khủng bố”.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Phiên bản di động