TĐO - Không ngủ đủ giấc, ít vận động, thường xuyên căng thẳng, giữ nguyên lớp trang điểm khi ngủ… là những "kẻ thù" nguy hiểm của làn da, theo Bright Side.

1. Không ngủ đủ giấc

Ngủ không chỉ kích thích dòng chảy của oxy trong làn da mà còn đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn. Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ British Medical Journal, những người có giấc ngủ ngon thường có làn da đẹp và khỏe mạnh hơn so với những người không được nghỉ ngơi đầy đủ vào ban đêm.

Nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Case Western Reserve thì chỉ ra rằng thời gian ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến các chức năng của da và quá trình lão hóa. Theo đó, thời gian ngủ tối ưu là khoảng 7-8 giờ.

2. Không tẩy trang

nhung ke thu nguy hiem cua lan da

Nên tẩy trang trước khi đi ngủ

Ngủ với lớp trang điểm sẽ làm khô da, gây phát ban và rụng lông mi. Hãy làm sạch da của bạn mỗi đêm và sử dụng các sản phẩm chăm sóc, dưỡng ẩm da trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giữ cho làn da khỏe mạnh và làm chậm quá trình lão hóa.

3. Ít vận động

Bạn không cần dành toàn bộ thời gian trong phòng tập thể dục nhưng bạn nên tập luyện nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút mỗi ngày để sống lâu và khỏe mạnh hơn. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người tập thể dục thường xuyên sống lâu hơn từ 10-13 năm so với người không hoạt động.

4. Thường xuyên căng thẳng

Theo nghiên cứu tiến hành tại Đại học California, căng thẳng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Nó sẽ làm bạn trông già nua hơn. Vì vậy, đừng để căng thẳng chiếm giữ cuộc sống, hãy thư giãn, hít một hơi thật sâu và từ từ giải quyết mọi vấn đề.

5. Chỉ dùng kem chống nắng khi đi biển

Chỉ dùng kem chống nắng SPF khi đi biển hoặc hồ bơi là sai lầm phổ biến. Bạn nên dùng kem chống nắng ngay cả khi trời âm u. Bởi nếu bạn ở ngoài trời, dù trời nhiều mây hay mưa thì bạn vẫn sẽ tiếp xúc với tia UV. Và tia UV là “thủ phạm” gây ra nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa sớm.

6. Hút thuốc

Thuốc lá và các chất kích thích luôn gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh việc gây tổn thương cơ quan nội tạng, nó cũng trực tiếp ảnh hưởng đến làn da như thay đổi màu sắc da, làm suy yếu các tế bào và thúc đẩy quá trình lão hóa.

Hải Yến

In bài viết

Truyền hình