Trang chủ Kinh tế
08:46 | 29/09/2017 GMT+7

Những dự án đình đám của Tập đoàn Hoàn Cầu - đơn vị sở hữu 2.400 tỷ nợ xấu tại ngân hàng Sacombank

aa
Tập đoàn Hoàn Cầu nổi tiếng với hàng loạt dự án bất động sản, khu nghỉ dưỡng cao cấp, có vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD. Tuy nhiên, ít ai biết đằng sau khối tài sản “kếch xù”là khoản nợ lên đến 2.400 tỷ đồng cảu tập đoàn này tại ngân hàng Sacombank.

Mới đây, Công ty quản lý tài sản Việt Nam (VAMC) đang tìm kiếm đơn vị thẩm định giá tài sản đảm bảo của khoản nợ xấu nhóm Công ty cổ phần Hoàn Cầu. Đây là khoản nợ mà VAMC đã mua lại của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Những khu đất mà VAMC công bố xử lý nợ xấu có diện tích trên 51.456,7m2. Đây là các khu đất nằm trong dự án nhà ở khu dân cư Tân Thuận Tây tại phường Bình Thuận và phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM. Hai khu đất này đều do Công ty TNHH Hoàn Cầu làm chủ đầu tư. Đất đã được đăng ký giao dịch đảm bảo. Tổng giá trị định giá khi cho vay của các lô đất trên 2.418 tỷ đồng.

Trước đó, Sacombank đã cho Công ty Hoàn Cầu vay tiền xây dựng dự án chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ, 8 lô đất có diện tích trên 51.456,7m2, tại phường Tân Thuận, quận 7, TP.HCM được đem ra làm tài sản thế chấp.

Báo Thời Đại điểm lại những dự án đình đám của Tập đoàn này:

1. Dự án 15 nghìn tỷ Diamond City

Năm 2016, khu phức hợp căn hộ, văn phòng và trung tâm thương mại Diamond City được mở bán ra ngoài thị trường. Dự án này có tổng diện tích 14,36 ha, tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, Tp.HCM, cạnh công viên Mũi Đèn Đỏ, có vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng.

nhung du an dinh dam cua tap doan hoan cau don vi so huu 2400 ty no xau tai ngan hang sacombank

Phối cảnh dự án dự án Diamond City (Ảnh internet)

2. Dự án 4 tỷ USD Diamond Bay City

Trước đó, Tập đoàn Hoàn Cầu đã đầu tư dự án Diamond Bay City, với tổng vốn đầu tư lên đến 4 tỷ USD. Dự án có diện tích gần 300ha nằm bên vịnh Kim Cương, là một trong những Vịnh biển đẹp nhất thế giới được Unesco công nhận.

Được biết khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Resort 2, thuộc dự án Diamond Bay City được phân phối và bàn giao vào Quý IV năm 2015 với hơn 1000 căn hộ khách sạn và Bungalow.

nhung du an dinh dam cua tap doan hoan cau don vi so huu 2400 ty no xau tai ngan hang sacombank

Dự án Diamond Bay City về đêm (Ảnh internet

3. Dự án 850 tỷ đồng Cantavil

Tọa lạc tại trung tâm thành phố 600A Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, cạnh bờ hồ và công viên sinh thái Văn Thánh, Căn hộ Cantavil Hoàn Cầu hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi để trở thành nơi sinh sống lý tưởng dành cho những người thành đạt.

Dự án có diện tích 3.562m2. Căn hộ Cantavil Hoàn Cầu có 1 trệt, 18 lầu, và 2 tầng hầm để xe với 189 căn hộ cao cấp, và đầy đủ cơ sở vật chất tiện ích cho cuộc sống tiện nghi và sang trọng.

nhung du an dinh dam cua tap doan hoan cau don vi so huu 2400 ty no xau tai ngan hang sacombank

Phối cảnh căn hộ Cantavil Hoàn Cầu (Ảnh internet)

4. Dự án gần 500 tỷ SaigonLand

Khu căn hộ SaigonLand tọa lạc ngay vị trí đắc địa đường D2, Điện Biên Phủ, P.25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Dự án đối diện khu vui chơi Du lịch Văn Thánh, là khu vực sầm uất bậc nhất phía Đông thành phố.

Dự án SaigonLand có quy mô 1.978m2, đã được Tập đoàn Hoàn Cầu đầu tư 448 tỷ.

nhung du an dinh dam cua tap doan hoan cau don vi so huu 2400 ty no xau tai ngan hang sacombank

Khu căn hộ SaigonLand phối cảnh (Ảnh minh họa)

Được biết, người đứng sau Tập đoàn Hoàn Cầu, là bà Trần Thu Hường tên hay gọi là Tư Hường, người phụ nữ được coi là “Thủ lĩnh” của Tập đoàn.

Ngoài lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Hoàn Cầu còn đầu tư vào các hạng mục khác như du lịch - khách sạn, tài chính ngân hàng, giáo dục y tế, truyền thông - quảng cáo.

Ở lĩnh vực Ngân hàng, Tập đoàn Hoàng Cầu có mối quan hệ nổi bật với Ngân hàng Nam Á Bank, khi được gia đình bà Tư Hường mua lại cổ phần năm 1995, do con trai là Nguyễn Quốc Mỹ giữ vị trí phó chủ tịch HĐQT (sở hữu 4,28% cổ phần). Sau nhiều năm phát triển hiện nay vốn điều lệ lên đến 3.021 tỷ đồng.

Với sự nỗ lực không ngừng, bà Tư Hường đã để lại dấu ấn lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng "đế chế" cho riêng mình với hàng loạt các tài sản có giá trị trải dài khác các tỉnh, thành phố phía Nam.

Tuy nhiên, sau sự kiện bà Tư Hường mất, khối nợ xấu 2.400 tỷ đồng tại Sacombank phần nào hé lộ sức khoẻ tài chính của Tập đoàn Hoàn Cầu.

Bảo Quyên

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bé gái có xương cột sống cong 110 độ lấy lại tự tin sau ca phẫu thuật 7 giờ tại Vinmec Smart City

Bé gái có xương cột sống cong 110 độ lấy lại tự tin sau ca phẫu thuật 7 giờ tại Vinmec Smart City

Các bác sĩ Trung tâm Cột sống, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Smart City vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật gần 7 giờ để nắn chỉnh cột sống cho một bé gái 13 tuổi bị vẹo cột sống nặng. Từ đường cong như ghi đông xe đạp, vượt quá 110 độ, các bác sĩ đã đưa về khoảng 20 độ, giúp em cải thiện rõ rệt hình thể, khả năng vận động và tự tin bước vào tương lai.
MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng & sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng & sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

Theo báo cáo khảo sát mức độ nhận diện thương hiệu/sản phẩm ngân hàng dành cho khách hàng ưu tiên do Mibrand công bố tháng 6/2026, MB được ghi nhận Top 1 về Top-of-mind (mức độ được nhắc nhớ đầu tiên) đối với thương hiệu Ngân hàng ưu tiên, đồng thời dẫn đầu Top-of-mind ở nhóm sản phẩm vay vốn được Khách hàng ưu tiên lựa chọn.
Từ ethanol đến xăng E10: Khi chuỗi nhiên liệu sinh học đi vào vận hành

Từ ethanol đến xăng E10: Khi chuỗi nhiên liệu sinh học đi vào vận hành

Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã được bán đại trà trên toàn quốc. Phía sau sự thay đổi tại các cửa hàng bán lẻ là cả một chuỗi sản xuất, phối trộn và phân phối đang được kích hoạt, trong đó Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất và Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành nguồn cung xăng E10 từ nguyên liệu ethanol trong nước.
HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank tiếp tục được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam năm 2026 (Top 50 CSA), đồng thời được ghi nhận ở hạng mục “Hoạt động CSR nổi bật”.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 16/6/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức thành công Hội thảo với Chủ đề “Việt Nam-Brazil 2026: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo”.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động