Những đối tượng nào được hỗ trợ từ gói bổ sung từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
| Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp sẽ sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động.Thời gian thực hiện chi trả hỗ trợ người lao động hoàn thành chậm nhất vào ngày 10/9/2022. |
| Chuyến thăm, làm việc của đoàn đại biểu Bộ Tư pháp nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Hà Nam sẽ góp phần thắt chặt, làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa hai nước Lào-Việt Nam. |
![]() |
| Người lao động làm thủ tục hưởng Bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. |
Về vấn đề này, ngày 11/8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị Quyết 24/2022/UBTVQH15 tiếp tục chi trả cho hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị Quyết số 03/2021/UBTVQH15 sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
Đây là những trường hợp lao động làm việc tại các đơn vị sự nghiệp tự chủ một phần kinh phí và các trường hợp đã nghỉ việc từ năm 2020 nhưng còn bảo lưu thời gian đóng bảo thiểm thất nghiệp.
Theo thống kê, cả nước có hơn 414.000 người thuộc nhóm được hưởng gói bổ sung từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
Về mặt thủ tục, với những người đang làm việc tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp nộp hồ sơ cho người lao động theo mẫu quy định tại Quyết định 28/2021.
Còn với người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp: Người lao động đề nghị cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh hoặc cấp huyện nơi người lao động có nhu cầu nhận hỗ trợ theo Mẫu số 04. Thời hạn tiếp nhận đề nghị hỗ trợ chậm nhất đến hết ngày 20/12 /2021.
Tất cả các hồ sơ chi trả theo Nghị quyết 24 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội là những hồ sơ đã nộp đúng hạn trước đó nhưng chưa kịp chi trả do hướng dẫn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cận ngày hết hạn nộp hồ sơ (ngày 19/12/2021).
Do đó, BHXH các địa phương tiếp tục rà soát lại những trường hợp người lao động đủ điều kiện hưởng, đã nộp hồ sơ đúng thời hạn nhưng do kê khai sai thông tin, không liên lạc được và vì lý do chưa nhận được tiền hỗ trợ sẽ cố gắng giải quyết xong trước ngày 25/8/2022; tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết 03/2021, chậm nhất là ngày 10/9/2022 các cơ quan BHXH sẽ hoàn tất chi trả cho người lao động.
Về nhóm đối tượng tại đơn vị sự nghiệp tự chủ một phần, những lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ nhận được hỗ trợ theo nguyên tắc có đóng – có hưởng. Mức hưởng:
![]() |
Điểm đáng lưu ý là những lao động là công chức, không tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ không nhận được hỗ trợ trên.
Hình thức chi trả hỗ trợ:
+ Đối với chi trả không dùng tiền mặt: cơ quan BHXH sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của người lao động.
+ Đối với chi trả trực tiếp bằng tiền mặt: người lao động liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH nơi tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ.
Tin bài liên quan
Zhi Shan hỗ trợ 248 suất học bổng, 3 thư viện cho học sinh, sinh viên ở Huế
SCH hỗ trợ phục hồi sau thiên tai ở 2 xã của Thái Nguyên
Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An
Các tin bài khác
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Đọc nhiều
Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






