Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
07:59 | 17/04/2022 GMT+7

Những điểm du lịch dự đoán thu hút khách quốc tế nhờ SEA Games 31

aa
Sự kiện SEA Games 31 sẽ là cơ hội để nhiều khách quốc tế đến Việt Nam, nhiều điểm du lịch hứa hẹn sẽ đón lượng khách lớn.
Mở lại đường bay quốc tế, Hội An đón đoàn khách du lịch Mỹ đầu tiên Mở lại đường bay quốc tế, Hội An đón đoàn khách du lịch Mỹ đầu tiên
Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút du khách Hàn Quốc hậu COVID-19 Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút du khách Hàn Quốc hậu COVID-19

Sự kiện SEA Games 31 sẽ được diễn ra từ ngày 12-23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Dự kiến nhiều du khách quốc tế, đặc biệt trong khu vực Đông Nam Á sẽ đổ về cổ vũ cho đội tuyển quốc gia của mình đồng thời kết hợp đi du lịch, tham quan những thắng cảnh Việt Nam.

Đối với những du khách sang Việt Nam ngắn ngày trong thời gian diễn ra SEA Games 31 thì Hà Nội chính là điểm đến đầu tiên đáng được khám phá, tham quan, chiêm ngưỡng.

Thủ đô Hà Nội với khu phố cổ đặc trưng, lưu giữ nét kiến trúc lâu đời cũng như nhiều giá trị truyền thống luôn chờ đợi du khách quốc tế khám phá. Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là những biểu tượng của Hà Nội. Ngoài ra, du khách có thể tham quan những địa điểm lịch sử nổi tiếng ở ngoại thành Hà Nội như chùa Hương, vườn quốc gia Ba Vì, làng cổ Đường Lâm, Bát Tràng...

Hồ Hoàn Kiếm với Tháp Rùa là hình ảnh biểu tượng, gắn bó với văn hóa, con người Hà Nội. Ảnh: Hanoimoi
Hồ Hoàn Kiếm với Tháp Rùa là hình ảnh biểu tượng, gắn bó với văn hóa, con người Hà Nội. Ảnh: Hanoimoi

Một trong những điểm du lịch không quá xa Hà Nội và cũng là nơi tổ chức các môn thi đấu trong SEA Games 31, đó là Sapa (Lào Cai). Sa Pa sở hữu nhiều điểm tham quan nổi tiếng như vườn hoa Hàm Rồng, thung lũng Mường Hoa, thác Bạc, nhà thờ đá phong cách Gothic ở trung tâm, chợ Bắc Hà...Đặc biệt, Fansipan - ngọn núi cao nhất Việt Nam và được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” - có sức hấp dẫn rất lớn đối với những người thích leo núi và chinh phục.

Thị xã Sa Pa. Ảnh: Lê Việt Khánh
Thị xã Sa Pa. Ảnh: Lê Việt Khánh

Bất cứ du khách quốc tế nào khi đến Việt Nam đều muốn thăm Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là nơi có nhiều hòn đảo đá vôi, hệ thống núi đá và hang động tạo nên một quần thể thiên nhiên có một không hai. Nhờ vẻ đẹp và giá trị về địa chất, vịnh Hạ Long vinh dự được UNESCO hai lần công nhân là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Vịnh Hạ Long là một trong địa điểm du lịch số một ở Việt Nam. Ảnh: Báo Chính phủ
Vịnh Hạ Long là một trong địa điểm du lịch số một ở Việt Nam. Ảnh: Báo Chính phủ

Được chọn là địa phương đăng cai tổ chức môn Karate tại SEA Games 31, Ninh Bình cũng là điểm đến dự kiến hút khách du lịch quốc tế. Ninh Bình hội tụ di sản thiên nhiên và văn hóa như khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Hang Múa, rừng Cúc Phương, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư...

Quần thể danh thắng Tràng An, di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Ảnh: Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình
Quần thể danh thắng Tràng An, di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Ảnh: Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình

Với những du khách quốc tế cư trú tại Việt Nam dài ngày thì Cố đô Huế luôn là lựa chọn hàng đầu. Đây là nơi mang đậm dấu ấn lịch sử của Việt Nam, với những di tích từ thời nhà Nguyễn thế kỷ 19. Du khách quốc tế có thể tìm hiểu khu lăng tẩm của các vị vua thời phong kiến như lăng Tự Đức, lăng Khải Định...

Hoàng Thành (Đại Nội Huế) luôn là điểm tham quan chính của du khách mỗi khi đặt chân tới mảnh đất cố đô. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Hoàng Thành (Đại Nội Huế) luôn là điểm tham quan chính của du khách mỗi khi đặt chân tới mảnh đất cố đô. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Đà Nẵng cũng được dự báo là điểm đến hấp dẫn trong dịp SEA Games năm nay. Các điểm du lịch ở thành phố biển này rất đa dạng như bãi biển Mỹ Khê - một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, khu du lịch Bà Nà Hills với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, sông Hàn, cầu Rồng...

Thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Minh Trí
Thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Minh Trí

Cách Đà Nẵng không xa, phố cổ Hội An (Quảng Nam) cũng nổi tiếng với du khách quốc tế. Những ngôi chùa từ thế kỷ 19, kiến trúc nhà cổ xưa, phố đèn lồng và những yếu tố văn hóa bí ẩn tạo đã nên sức hút của phố Hội.

Một góc phố cổ Hội An. Ảnh: Vietnamnet
Một góc phố cổ Hội An. Ảnh: Vietnamnet

Xa hơn nữa, du khách quốc tế cũng có thể đến với Phú Quốc, điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng với những khu rừng nhiệt đới nguyên sơ, những rạn san hô chưa bị tổn hại và các bãi biển rộng, nước trong xanh. Nổi bật trong số đó là Bãi Dài, nằm trong danh sách 5 bãi biển sạch đẹp trên thế giới do ABC News bình chọn.

Bãi Dài Phú Quốc là một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Ảnh: Internet
Bãi Dài Phú Quốc là một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Ảnh: Internet
Du khách quốc tế nhộn nhịp trở lại Hà Nội sau khi du lịch mở cửa Du khách quốc tế nhộn nhịp trở lại Hà Nội sau khi du lịch mở cửa
SEA Games 31: Cơ hội SEA Games 31: Cơ hội "vàng" quảng bá của du lịch Việt Nam
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Cách mạng Tháng Tám, hay còn gọi là Khởi nghĩa tháng Tám, thể hiện sự táo bạo của Đảng Cộng sản Đông Dương lúc bấy giờ, nay là Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo khác.
Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Ngày 30/7 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Morocco tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 26 năm ngày Quốc vương Mohammed VI đăng cơ (30/7/1999 - 30/7/2025). Năm 2025 cũng đánh dấu 64 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Morocco (1961 - 2025), là dịp để hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 29/7 theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva Tatiana Valovaya.

Các tin bài khác

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.
Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Tại EXPO 2025 Osaka, Việt Nam và Thái Lan lần đầu tiên giới thiệu màn kết hợp độc đáo giữa võ thuật Muay Thái và âm nhạc truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm nghệ thuật mới lạ, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả quốc tế.
Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Trung tâm sẽ phát triển các dự án giáo dục chung, tiến hành nghiên cứu khoa học và hội thảo, tổ chức các sự kiện liên quan đến việc phổ biến văn hóa, lịch sử và truyền thống của hai nước.
Múa rối Việt Nam chinh phục khán giả Nga

Múa rối Việt Nam chinh phục khán giả Nga

Tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam ở Nga nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950 - 2025), những màn múa rối nước và rối cạn đặc sắc đã chinh phục khán giả Nga, trở thành điểm nhấn văn hóa gắn kết hai dân tộc.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động