Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
14:51 | 04/09/2017 GMT+7

Những điểm đến đông như mắc cửi dịp nghỉ lễ Quốc khánh

aa
TĐO - Hầu khắp các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu và một số bãi biển đã rơi vào tình trạng đông nghẹt người đến vui chơi, nghỉ lễ trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Tại Hà Nội, người dân đã đổ đến các trung tâm thương mại để mua sắm và vui chơi ngay từ sớm. Nhiều khu vực đông nghịt người, các gia đình tranh thủ đưa con em tới tận hưởng dịp nghỉ lễ, nhiều bạn trẻ cũng rủ nhau xuống phố dạo mát và tận hưởng kỳ nghỉ trong tiết trời thuận lợi và mát mẻ.

Có thể kể đến như Công viên Thủ Lệ, công viên nước Hồ Tây… Một địa điểm được nhiều gia đình và bạn trẻ ưa thích là phố đi bộ Hồ Gươm. Từ chiều tối, rất đông người dân đã tới đây dạo mát, ăn uống và tham gia vào nhiều trò chơi.

nhung diem den dong nhu mac cui dip nghi le quoc khanh

Công viên Thủ Lệ "thất thủ" trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9

nhung diem den dong nhu mac cui dip nghi le quoc khanh

Quang cảnh đông đúc tại phố đi bộ

Tại Quảng Ninh, Sở Du lịch cho biết các khách sạn 3-5 sao hoạt động hết công suất. Riêng ngày 2/9, tỉnh đón 22.000 lượt khách, trong đó nhiều khách chọn giải nhiệt ở bãi tắm Hạ Long hoặc ra các đảo như Vân Đồn, Quan Lạn, Cô Tô...

nhung diem den dong nhu mac cui dip nghi le quoc khanh

Bãi tắm Hạ Long đông đúc người dịp nghỉ lễ

Tại Đà Lạt, dịp Quốc khánh thời tiết mát mẻ, hàng nghìn người dân đồng loạt đổ xuống các ngả đường hòa vào không khí dịp lễ Quốc khánh. Đặc biệt, chương trình chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc Khánh đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Lượng khách đến chợ đêm Đà Lạt tăng bất thường, hàng nghìn người chen chân ở chợ để mua hàng lưu niệm và tìm chỗ ăn uống.

nhung diem den dong nhu mac cui dip nghi le quoc khanh

Quang cảnh đông đúc tại Đà Lạt tối 2/9

Tại Đà Nẵng, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ ra các tuyến đường để vui chơi mừng ngày Tết độc lập.

nhung diem den dong nhu mac cui dip nghi le quoc khanh

Người dân và du khách đổ xô ra đường ngắm cảnh, hóng mát ở Đà Nẵng

Tại TP HCM và Vũng Tàu, các hoạt động đêm 2/9 cũng diễn ra vô cùng sôi động, hào hứng với màn pháo hoa và Đại nhạc hội EDM miễn phí.

Hàng ngàn người dân đổ về các khu vui chơi, công viên ở Sài Gòn nhân dịp được nghỉ lễ Quốc khánh khiến những nơi đây rơi vào tình trạng đông nghẹt người.

Có thể kể đến như Thảo Cầm Viên Sài Gòn lượng người đổ về đây rất đông. Tại khu vực ra vào bãi giữ xe, người chen chúc nhau để chờ đến lượt lấy thẻ vào bãi xe. Do bãi xe tại đây quá tải nên khu vực lối ra vào cổng Thảo Cầm Viên cũng thành bãi giữ xe.

nhung diem den dong nhu mac cui dip nghi le quoc khanh

Thảo Cầm Viên Sài Gòn - điểm đến thu hút hàng nghìn người dịp nghỉ lễ 2/9

Bên cạnh đó, dịp Quốc khánh trùng với ngày cuối tuần nên rất nhiều người đến Vũng Tàu vui chơi. Công an địa phương đã cử lực lượng túc trực ở bãi biển để bảo vệ an ninh trật tự. Ngày 2/9, hàng nghìn người từ các tỉnh, thành đổ về bãi tắm ở TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) vui chơi. Từ 14h, dù nắng nóng nhưng nhiều du khách vẫn ra bãi cát vui đùa, tắm biển.

nhung diem den dong nhu mac cui dip nghi le quoc khanh

Biển Vũng Tàu cũng là điểm đến ưa chuộng vào mỗi dịp nghỉ lễ

nhung diem den dong nhu mac cui dip nghi le quoc khanh

Quang cảnh đông đến nghẹt thở trong đêm 2/9 ở Vũng Tàu với sự kiện đại nhạc hội âm nhạc EDM

Hoàng Hà (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Tối ngày 19/5 tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Lễ hội Làng Sen năm 2026 được tổ chức trang trọng, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ.
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến được du khách Ấn Độ yêu thích nhất tại châu Á, không chỉ nhờ cảnh quan đa dạng, chi phí hợp lý mà còn bởi chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, phân khúc khách giàu và siêu giàu từ quốc gia Nam Á này đang tạo nên “làn sóng” du lịch cưới và nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2026 đã huy động được gần 762 tỷ đồng, trợ giúp gần 579 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên cả nước.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Ngày 14/6, tại Hội trường Hosim, thành phố Gwangju, Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện trọng điểm năm 2026 gồm Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (2011–2026) và Chung kết cuộc thi Siêu mẫu nhí toàn cầu Hàn Quốc 2026.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động