Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
08:05 | 05/11/2023 GMT+7

Những cuộc gặp thắm tình đồng đội trên quê hương Chùa Tháp

aa
Trong hai ngày 3 - 4/11, đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam và gia đình có người thân hy sinh trên chiến trường Campuchia do Đại tá Trịnh Vinh Pha, Phó Trưởng ban thường trực Ban liên lạc cựu chuyên gia Việt Nam giúp Campuchia, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia dẫn đầu đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại thủ đô Phnom Penh, trong khuôn khổ chuyến thăm Vương quốc Campuchia từ ngày 3 - 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Chùa Tháp: Đỡ đầu 25-30 lưu học sinh Campuchia trong nhiệm kỳ 2023-2028
Tình thân gia đình của lưu học sinh Campuchia trên đất Việt
Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc gặp giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng Campuchia và Đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia và gia đình có người thân hy sinh trên chiến trường Campuchia. Ảnh: Hoàng Minh/Pv TTXVN tại Campuchia.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 4/11, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Campuchia, đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam và gia đình có người thân hy sinh trên chiến trường Campuchia đã có cuộc gặp với Đại tướng Neang Phat, Quốc vụ khanh thường trực Bộ Quốc phòng Campuchia và các tướng lĩnh, sĩ quan, quân nhân thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Trong không khí thân tình của cuộc gặp, thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Đại tướng Neang Phat chào mừng đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam và gia đình quân nhân từng chiến đấu ở Campuchia, bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ, hỗ trợ, ủng hộ mạnh mẽ mà nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Campuchia trước đây và hiện nay.

Chú thích ảnh
Đại tướng Neang Phat, Quốc vụ khanh thường trực Bộ Quốc phòng Campuchia phát biểu tại buổi tiếp Đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia và gia đình có người thân hy sinh trên chiến trường Campuchia. Ảnh: Hoàng Minh/Pv TTXVN tại Campuchia.

Theo Quốc vụ khanh Neang Phat, với phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, lãnh đạo hai nước đã cùng nhấn mạnh quyết tâm chung trong việc tiếp tục xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị quý giá của hai dân tộc nhằm tạo môi trường hòa bình, ổn định và phát triển lâu dài, vì lợi ích và sự phát triển thịnh vượng của hai quốc gia.

Đại tướng Neang Phat nhấn mạnh: “Nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ sự hỗ trợ và hy sinh xương máu của các chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam đã hỗ trợ, phối hợp với quân đội và nhân dân Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ vào năm 1979”.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại tá Trịnh Vinh Pha chân thành cảm ơn Bộ Quốc phòng Campuchia đã dành cho đoàn sự đón tiếp nồng nhiệt với tình cảm thân thiết của những người anh em đã từng kề vai, sát cánh bên nhau trong cuộc chiến đánh đổ chế độ Khmer Đỏ diệt chủng do Pol Pot cầm đầu, cũng như công cuộc ngăn chặn chế độ diệt chủng quay trở lại, hồi sinh dân tộc và đất nước Campuchia.

Chú thích ảnh
Đại tá Trịnh Vinh Pha, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trưởng đoàn công tác phát biểu tại cuộc gặp. Ảnh: Hoàng Minh/Pv TTXVN tại Campuchia.

Thay mặt đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam và gia đình có người thân hy sinh trên chiến trường Campuchia, Đại tá Trịnh Vinh Pha chia sẻ: “Gần 45 năm đã trôi qua nhưng chúng tôi không bao giờ quên được sự che chở, đùm bọc của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Campuchia đối với quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trong chiến đấu và xây dựng đất nước Campuchia. Qua đó, càng hiểu rõ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia là vô cùng quý giá”.

Đại tá Trịnh Vinh Pha cho biết dưới ngọn cờ của Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã sát cánh cùng nhân dân và lực lượng vũ trang yêu nước Campuchia ra sức khắc phục hậu quả của chế độ diệt chủng để lại, hồi sinh dân tộc và phát triển đất nước. Ông nêu rõ: “Sự hồi sinh kỳ diệu và phát triển nhanh chóng, toàn diện của Campuchia đã làm nức lòng bạn bè quốc tế, những người có lương tri và nhân loại yêu hòa bình trên toàn thế giới”.

Trong không khí thân tình của cuộc gặp, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kỷ niệm về quá trình tham gia chiến đấu đánh đổ chế độ diệt chủng và tái thiết đất nước, ngăn chặn chế độ diệt chủng quay trở lại, nhất là những kỷ niệm xoay quanh sự kiện lịch sử 7/1/1979, ngày giải phóng Phnom Penh và đất nước Campuchia khỏi chế độ Kampuchea Dân chủ diệt chủng.

Chú thích ảnh
Đại diện Đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia và gia đình Việt Nam có người thân hy sinh trên chiến trường Campuchia phát biểu tại cuộc gặp. Ảnh: Hoàng Minh/Pv TTXVN tại Campuchia.

Trước đó, chiều 3/11, tại Cung 7/1 - trụ sở trung ương đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ở thủ đô Phnom Penh, Phó Chủ tịch CPP, Cố vấn tối cao của Quốc vương Norodom Sihamoni, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech Men Sam An đã tiếp thân mật đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam và gia đình có người thân hy sinh trên chiến trường Campuchia.

Tại buổi tiếp, thay mặt Chủ tịch đảng CPP Samdech Techo Hun Sen, bà Men Sam An bày tỏ vui mừng khi đón tiếp đoàn cựu chiến binh, cựu chuyên gia Việt Nam và gia đình có người thân hy sinh trên chiến trường Campuchia đến thăm quê hương Chùa Tháp, khẳng định chuyến thăm góp phần củng cố và tăng cường vun đắp quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước, nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam - Campuchia.

Phó Chủ tịch CPP Samdech Men Sam An cho rằng chuyến thăm Vương quốc Campuchia lần này được thực hiện theo ý kiến trao đổi giữa Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong cuộc gặp gần đây tại Hà Nội. Tại cuộc gặp trên, ông Samdech Techo Hun Sen cho biết Campuchia luôn sẵn sàng chào đón các đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam, những người từng hỗ trợ quân giải phóng Campuchia, giúp giải phóng đất nước, giải cứu nhân dân Campuchia khỏi chế độ diệt chủng vào ngày 7/1/1979 và trong suốt quãng thời gian khó khăn sau đó.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Công Hiệu, con trai của liệt sỹ Thiếu tướng Nguyễn Kim Tuấn (hy sinh tại chiến trường Campuchia) phát biểu tại cuộc gặp. Ảnh: Hoàng Minh/Pv TTXVN tại Campuchia.

“Nếu không có sự hỗ trợ của quân tình nguyện Việt Nam, không có những bà mẹ Việt Nam đưa những người con của mình sang hỗ trợ giải phóng kịp thời, đất nước Campuchia không có ngày hôm nay”, bà Samdech Men Sam dẫn lại phát biểu của Chủ tịch Hun Sen trong cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo hai đảng tại Hà Nội. Trên tinh thần đó, Phó Chủ tịch CPP Men Sam An cho biết đảng và nhân dân Campuchia vui mừng chào đón cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia thăm lại chiến trường xưa, hiện đã trở thành những khu vực phát triển.

Trong không khí thân tình, Phó Chủ tịch CPP nhắc lại những kỷ niệm đẹp với lãnh đạo, nhân dân và quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cựu chuyên gia và cựu quân tình nguyện cùng các gia đình liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh xương máu, kề vai sát cánh cùng bộ đội cách mạng Campuchia trong cuộc chiến giải cứu nhân dân Campuchia khỏi chế độ diệt chủng do Pol Pot cầm đầu, làm nên chiến thắng chính nghĩa lịch sử ngày 7/1/1979.

Về phần mình, Đại tá Trịnh Vinh Pha cảm ơn lãnh đạo Campuchia đã dành thời gian tiếp đoàn, cũng như bày tỏ vui mừng về sự phát triển mạnh mẽ của Vương quốc Campuchia. Về mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Đại tá Trịnh Vinh Pha khẳng định tình đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc là vô giá. Ông nêu rõ: “Khi hai dân tộc có nạn ngoại xâm, chúng ta đã cùng đứng lên đấu tranh giành độc lập tự do cho mỗi nước. Khi nhân dân mỗi nước gặp hoạn nạn, chúng ta lại kịp thời giúp nhau vượt qua gian nan, thử thách. Trong hòa bình, xây dựng đất nước, chúng ta lại chung vui với thành quả mà bạn mình giành được”.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bộ Quốc phòng Campuchia. Ảnh: Hoàng Minh/Pv TTXVN tại Campuchia.

Khẳng định nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ những tình cảm tốt đẹp, sự sẻ chia và giúp đỡ quý báu mà Nhà nước và nhân dân Campuchia đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp bảo vệ, phát triển đất nước ngày nay, Đại tá Trịnh Vinh Pha nhấn mạnh quan hệ Việt Nam và Campuchia vốn được kết tinh bởi bao công sức, xương máu của nhiều thế hệ lãnh đạo, quân và dân hai nước và trưởng thành qua gian khó, đã cùng hỗ trợ nhau phát triển, thông hiểu và tôn trọng lẫn nhau.

Đại tá Trịnh Vinh Pha cũng nhấn mạnh sự kiện kỷ niệm 45 năm Ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng tại Campuchia (7/1/1979 - 7/1/2024) sắp tới có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc nhằm củng cố nhận thức chung đúng đắn của hai nước Việt Nam-Campuchia và quốc tế về sự kiện này; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ hai nước hiểu sâu về tình đoàn kết chiến đấu và sự giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Trong chuyến thăm Vương quốc Campuchia lần này, đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam và gia đình có người thân hy sinh trên chiến trường Campuchia đã đến dâng hoa tại Đài hữu nghị Campuchia - Việt Nam và Đài tưởng niệm cố Quốc vương Norodom Shihanouk ở thủ đô Phnom Penh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn cũng gặp lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu IV và Quân khu V, đến thăm các tỉnh Battambang và Siem Reap ở Tây Bắc Campuchia, nơi nhiều thành viên trong đoàn từng gắn bó với quân và dân địa phương, cùng chiến đấu vì sự hồi sinh của đất nước và nhân dân Campuchia.

Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, tham quan một số thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử trên đất nước Chùa Tháp.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bạc Liêu phát triển hội viên trẻ yêu mến đất nước chùa tháp Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bạc Liêu phát triển hội viên trẻ yêu mến đất nước chùa tháp
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bạc Liêu (Hội) trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nghĩa tình trên đất nước Chùa Tháp Nghĩa tình trên đất nước Chùa Tháp
Những người lính cách mạng của Mặt trận đoàn kết cứu nước Campuchia vẫn không bao giờ quên được kỷ niệm sát cánh cùng quân tình nguyện Việt Nam thực hiện sứ mệnh thiêng liêng giúp đất nước “hồi sinh”.
Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trong chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị giáo dục và văn hóa của thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) mới đây, Đoàn đại biểu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng nhiều đầu sách cho Trường Trung học phổ thông số 488. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Ngày Nhà giáo 5/10 tại Liên bang Nga.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Công ước Hà Nội: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam

Công ước Hà Nội: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam

Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Trưởng đoàn đàm phán của Việt Nam, về quá trình tham gia đàm phán, những đóng góp cũng như cơ hội và thách thức của Việt Nam trong việc thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
Việt Nam – Cuba là mối quan hệ bền chặt trong 65 năm

Việt Nam – Cuba là mối quan hệ bền chặt trong 65 năm

Tối 2/10, tại buổi hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez ở Hội trường Thống Nhất, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang đã khẳng định mối quan hệ đặc biệt của Việt Nam - Cuba trong suốt 65 năm qua không ngừng phát triển, ngày càng bền chặt và trở thành mối quan hệ tiêu biểu của tình đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung và gắn bó.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động