Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:52 | 03/07/2023 GMT+7

Những chuyến du lịch mạo hiểm tiền tỷ của giới siêu giàu

aa
Từ thử thách thám hiểm chinh phục đỉnh Everest, bay vào không gian trong con tàu vũ trụ hay lặn xuống đáy biển sâu nghìn mét, những tỉ phú sẵn sàng vung một số tiền khổng lồ để đặt chân tới những nơi xa xôi tận cùng thế giới.
Cuộc sống phóng túng, siêu giàu, mua chuộc cả Hollywood của tỷ phú Malaysia đang bị truy nã Cuộc sống phóng túng, siêu giàu, mua chuộc cả Hollywood của tỷ phú Malaysia đang bị truy nã
Bí mật Bí mật "Tầng lớp 1%" siêu giàu trên thế giới

Khi nói về du lịch giải trí, bạn có thể sẽ nghĩ tới những chuyến đi tới khách sạn 5 sao hay một hòn đảo với bãi biển cát mịn. Nhưng với những người giàu có, họ không ngần ngại chi hàng trăm triệu đô để có thể thỏa mãn những thú vui thám hiểm đầy rủi ro.

Gần đây, dư luận nước ngoài đang nổi sóng với sự kiện chiếc tàu lặn chở 5 du khách khám phá xác tàu Titanic đã mất tích vào ngày 18/6. Những hành khách đó đã chi trả số tiền 250.000 USD (tương đương 5,9 tỷ VND) để được nhìn thấy tàn tích còn lại của con tàu xấu số nằm sâu 4 nghìn mét dưới đáy biển.

Theo New York Times, chuyến thám hiểm này đã làm dấy lên tranh luận về thói quen du lịch rủi ro của giới siêu giàu.

Vì giá tiền cùng độ nguy hiểm cao mà những người sử dụng dịch vụ này thường thuộc tầng lớp thượng lưu. Trong số năm hành khách mất tích trong chuyến tàu lặn đó có tỉ phú người Anh Hamish Harding và Shahzada Dawood, tỉ phú người Anh – Parkistan.

Ngoài chuyến thám hiểm trên, còn nhiều những hoạt động đầy mạo hiểm khác với mức giá ngất ngưởng cũng thu hút những tầng lớp nhiều tiền, bất chấp những cảnh báo về độ nguy hiểm.

Thám hiểm điểm sâu nhất dưới đáy đại dương

Thực tế, địa điểm xác tàu Titanic chưa phải là nơi sâu nhất mà bạn có thể tới. Một vài người trong giới siêu giàu quyết định thám hiểm tận vực sâu Challenger Deep của rãnh Mariana, được gọi là điểm sâu nhất của đại dương.

Tàu lặn DSV Limiting Factor nổi gần tàu thám hiểm DSSV Pressure Drop phía trên Rãnh Mariana của Thái Bình Dương (Ảnh: Reuters)
Tàu lặn DSV Limiting Factor nổi gần tàu thám hiểm DSSV Pressure Drop phía trên Rãnh Mariana của Thái Bình Dương (Ảnh: Reuters)

Công ty du lịch EYOS Expeditions đề nghị số tiền 750.000 USD (tương đương 17,64 tỷ VND) cho một chuyến đi thám hiểm vực sâu 11.000 mét dưới nước vào năm 2020. Công ty này nói rằng chỉ có 7 người duy nhất tới được địa điểm này cho đến hiện tại.

Những chuyến du hành vào vũ trụ

Không chỉ giới hạn trong việc lặn xuống đáy đại dương, những người giàu có còn thêm ước muốn được chinh phục vũ trụ vô tận.

Vào năm 2021, ông chủ Amazon Jeff Bezos đã thám hiểm rìa không gian thông qua công ty hàng không của mình, Blue Origin. Bạn của ông, tỷ phú Richard Branson cũng đã thực hiện chuyến du hành tương tự với công ty du lịch vũ trụ của riêng mình, Virgin Galactic.

Các tỷ phú như Jeff Bezos và Richard Branson đã bay đến rìa vũ trụ vào năm 2021. (Ảnh: Tony Gutierrez/Associated Press)
Các tỷ phú như Jeff Bezos và Richard Branson đã bay đến rìa vũ trụ vào năm 2021. (Ảnh: Tony Gutierrez/Associated Press)

Giá vé bay vào vũ trụ của Blue Origin trong 11 phút được đấu giá 28 triệu USD vào năm đó. Theo như Reuters, công ty của ông Bezos ước tính giá vé sẽ rơi vào khoảng 200.000 đến 300.000 USD. Có thể hiện nay mức giá đã cao hơn khi nhiều đối thủ cạnh tranh cũng đã tăng giá.

SpaceX của tỷ phú Elon Musk dự kiến sẽ đưa con người vào không gian trong năm 2030.

Chinh phục đỉnh Everest

Những người hâm mộ đỉnh Everest có thể bỏ ra 218,400 USD để dành một chuyến du lịch 3 tuần với những chuyên gia và tận hưởng bầu không khí trên ngọn núi cao nhất thế giới.

Furtenbach Adventures cung cấp gói 199.000 euro cho các chuyến đi Everest. (Ảnh: Furtenbach Adventures)
Furtenbach Adventures cung cấp gói 199.000 euro cho các chuyến đi Everest. (Ảnh: Furtenbach Adventures)

Giá tiền này vẫn là quá đắt đỏ cho một chuyến thám hiểm Everest và có những tour bình dân hơn chỉ tốn khoảng từ 40.000 cho tới 100.000 USD.

Vậy điều gì khiến chuyến đi này đặc biệt hơn? Theo như công ty du lịch Furtenbach Adventures tại Áo, chuyến đi “Everest Signature Expedition” bao gồm một loạt dịch vụ an toàn cũng như đảm bảo các vị khách sang trọng sẽ lên được đỉnh núi.

Lukas Furtenbach, người sáng lập Furtenbach Adventures, cho biết: “Với một chuyến thám hiểm ngắn hơn, bạn sẽ ít gặp rủi ro hơn.” Ông cũng nói thêm: "Đỉnh Everest với độ cao lớn là một môi trường nguy hiểm, giống như đi tàu lặn xuống tìm Titanic. Thường chỉ có oxy trong một khoảng thời gian giới hạn".

Việc leo trèo núi Everest là vô cùng nguy hiểm. Hơn 300 người đã bỏ mạng tại nơi này, theo như một báo cáo từ trang National Geographic. Cộng thêm thời tiết cùng cái lạnh khắc nghiệt, nơi đây có thể xảy ra lở tuyết bất cứ lúc nào, chôn vùi những người thám hiểm.

Chim cánh cụt ở Nam Cực. (Ảnh: Taylor Rains/Insider)
Chim cánh cụt ở Nam Cực. (Ảnh: Taylor Rains/Insider)

Du lịch Nam Cực lạnh giá

Những du khách giàu có cũng có thể chọn khám phá Nam Cực. Công ty Intrepid Travel cung cấp dịch vụ này với giá 30.000 USD một người cho một chuyến đi kéo dài 3 tuần, quanh Vòng Nam Cực và Đoạn đường Drake nổi tiếng, nơi được biết đến với vùng nước cực kỳ sâu và nguy hiểm.

Ngoài ra, phóng viên của Insider cũng từng trải nghiệm gói tương tự với mức giá cao hơn một chút, kể lại điều đáng sợ nhất của chuyến đi là thời tiết vô cùng thất thường và có thể thay đổi trong phút chốc mà không có dấu hiệu cảnh báo trước.

Minh Châu (theo Business Insider)

Hoàng tử “siêu giàu” của U22 Brunei có thể sang Việt Nam chơi bóng Hoàng tử “siêu giàu” của U22 Brunei có thể sang Việt Nam chơi bóng
Trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam, hoàng tử Faiq Bolkiah cho biết không loại trừ khả năng anh sẽ đầu 1quân cho một đội bóng ở V-League nếu nhận được lời mời thích hợp.
Những thói quen Những thói quen "kỳ cục" của các tỷ phú
Người thành công thường có lối đi riêng. Và ngay cả thói quen thường nhật của họ nhiều khi cũng rất khác với người thường.
Minh Châu
Nguồn: Business Insider

Tin bài liên quan

Tọa đàm: Những đặc điểm chính của tình hình thế giới năm 2025 và xu hướng năm 2026

Tọa đàm: Những đặc điểm chính của tình hình thế giới năm 2025 và xu hướng năm 2026

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm: “Những đặc điểm chính của tình hình thế giới, khu vực năm 2025 và xu hướng năm 2026”.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thế giới đón chào năm mới 2025

Thế giới đón chào năm mới 2025

Các thành phố lớn trên khắp thế giới đang trong bầu không khí rộn ràng chào đón năm mới 2025. Hàng tỷ người sẵn sàng cho những khoảnh khắc chuyển giao đầy sắc màu.

Các tin bài khác

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Trong tuyên bố chung, chính phủ 3 nước Brazil, Mexico, Tây Ban Nha kêu gọi các bên liên quan tránh những hành động làm trầm trọng thêm điều kiện sống của người dân Cuba hoặc vi phạm luật pháp quốc tế.
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động