Nhu cầu trú ẩn an toàn kéo giá vàng vọt tăng
![]() |
| Ảnh minh họa |
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng với vàng giao ngay tăng 26,4 USD lên 2.660,4 USD/ounce.
Giá kim loại màu vàng đảo chiều và có được mức tăng 1% vào thứ Ba (giờ Mỹ) nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng ở Trung Đông leo thang sau khi Iran phóng một loạt tên lửa đạn đạo vào Israel để trả đũa chiến dịch của Israel chống lại Hezbollah.
Theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng sẽ tiếp tục mạnh mẽ nếu tình hình tại Trung Đông trở nên xấu đi.
Các chuyên gia cho rằng, đà tăng của vàng đầu tuần này có bị hạn chế khi các biện pháp kích thích của Trung Quốc đã hướng dòng vốn đầu tư vào thị trường chứng khoán nước này.
![]() |
| Nguồn Kitco |
Hiện tại, thị trường đang “ngóng” dữ liệu lao động của Mỹ và phát biểu của nhiều quan chức của Fed để biết thêm thông tin về lập trường chính sách của Fed.
Một vài chuyên gia cho rằng, nếu tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ cao hơn dự kiến sẽ buộc Fed phải nới lỏng chính sách mạnh tay hơn và động thái đó có thể đưa giá vàng trở lại mức cao nhất mọi thời đại.
Vào đầu tuần này, vàng thỏi đã có ngày hoạt động tồi tệ nhất trong hơn 4 tuần vào thứ Hai sau khi Chủ tịch Fed Powell tiết lộ rằng Fed có khả năng sẽ chỉ cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong tương lai.
Goldman Sachs cũng đã nâng dự báo giá vàng lên 2.900 USD/ounce từ mức 2.700 USD/ounce vào đầu năm 2025, với lý do dòng vốn các quỹ hoán đổi danh mục đã tăng dần khi lãi suất ở phương Tây và Trung Quốc giảm, cùng với hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương tăng cao.
Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 1/10, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng mạnh sau chuỗi ngày đi ngang.
Hiện, vàng miếng SJC đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 84 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng các thương hiệu được niêm yết ở mức 82 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng nhẫn được điều chỉnh giảm, trượt khỏi ngưỡng 83 triệu đồng/lượng, hiện đang niêm yết quanh mốc 81 triệu đồng/lượng mua vào và 82 triệu đồng/lượng bán ra.
| Thị trường vàng thế giới và trong nước quay đầu giảm khi chịu một số áp lực bán kỹ thuật bước vào cuối tuần. |
| Theo các chuyên gia giá vàng đã đạt được đỉnh trong ngắn hạn và sẽ bước nào giai đoạn điều chỉnh lâu dài trong bối cảnh động thái lãi suất của Fed đang dần lắng xuống. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
BSR tích cực thực hiện sứ mệnh STEM Innovation Petrovietnam
VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo
Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua
Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi thế cạnh tranh hơn Tesla
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







