Trang chủ Kinh tế
07:46 | 10/01/2024 GMT+7

Nhu cầu sản phẩm phục hồi chậm, Samsung công bố lợi nhuận gây thất vọng

aa
Hoạt động kinh doanh của Samsung Electronics chịu ảnh hưởng bởi áp lực cạnh tranh gay gắt cũng như chi phí marketing quá cao, trong khi đó lợi nhuận từ mảng kinh doanh điện thoại thông minh lại không đạt kỳ vọng.
Nhu cầu sản phẩm phục hồi chậm, Samsung công bố lợi nhuận gây thất vọng
Nhiều công ty công nghệ sinh học Trung Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư- kinh doanh ở Đông Nam Á Nhiều công ty công nghệ sinh học Trung Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư- kinh doanh ở Đông Nam Á
Gần đây, KPMG Trung Quốc đã dẫn đầu một phái đoàn gồm các giám đốc điều hành, nhà quản lý cấp cao của các công ty công nghệ sinh học Trung Quốc đến khám phá các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại nhiều thị trường ở Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương đang phát triển nhanh chóng.
Tại Las Vegas (Mỹ), CarUX giới thiệu nhiều công nghệ màn Tại Las Vegas (Mỹ), CarUX giới thiệu nhiều công nghệ màn
Nhấn mạnh khái niệm cốt lõi của “More than Display, and Far Beyond” (tạm dịch: “Hơn cả màn hình và xa hơn nữa”), CarUX, một công ty con của Innolux, sẽ giới thiệu công nghệ Quyền riêng tư đầu tiên trên thế giới và màn hình ẩn InvisiView, cùng với các sản phẩm và công nghệ màn hình ô tô đột phá mới nhất khác, tại Las Vegas, Mỹ, từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 1.

Samsung Electronics Co công bố quý sụt giảm lợi nhuận thứ 6 liên tiếp, kết quả phản ánh cho việc nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng thấp, đồng thời nó khiến cho nhiều chuyên gia không khỏi lo lắng về triển vọng phục hồi chậm của ngành công nghệ.

Trong thông báo mới nhất trước công chúng, doanh nghiệp lớn nhất của Hàn Quốc công bố lợi nhuận hoạt động giảm 35% xuống 2,8 nghìn tỷ won tương đương khoảng 2,1 tỷ USD trong quý gần nhất, thấp hơn đến 24% so với kỳ vọng.

Doanh thu của doanh nghiệp giảm sâu hơn kỳ vọng xuống 67 nghìn tỷ won. Tính cả năm 2203, Samsung công bố lợi nhuận hoạt động thấp nhất trong 15 năm.

Kết quả kinh doanh cho thấy nhu cầu với điện thoại thông minh và chip nhớ, hai sản phẩm rất quan trọng với ngành điện tử hiện đại, hiện đang ở mức rất thấp trong bối cảnh kinh tế có nhiều bất ổn. Tháng 12/2023, công ty đối thủ của Samsung – Micron Technology đã công bố doanh thu cao vượt kỳ vọng của các chuyên gia.

Theo đại diện của Micron Technoloty, doanh thu của doanh nghiệp cao hơn kỳ vọng bởi nhu cầu xây dựng trung tâm dữ liệu sẽ có thể bù đắp cho sự suy giảm doanh thu từ bộ phận điện toán đám mây và các thị trường thiết bị di động.

“Những gì diễn ra cho thấy quá trình phục hồi diễn ra chậm hơn so với chúng ta kỳ vọng. Giá cả sản phẩm không tăng quá nhanh và nhu cầu từ một số lĩnh vực không đạt kỳ vọng”, giám đốc bộ phận nghiên cứu tại tổ chức Counterpoint Technology Market Research – ông Tom Kang phân tích.

Vào tháng 10/2023, Samsung dự báo thị trường chip nhớ quy mô 160 tỷ USD sẽ hồi phục chậm trong năm 2024, dù rằng trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh. Các nhà điều hành khẳng định giá chip nhớ sẽ tăng trong nửa sau của năm 2023.

Thông tin về kết quả kinh doanh và lợi nhuận gây thất vọng đã khiến cho cổ phiếu của Samsung hạ 2,4% trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Hoạt động kinh doanh của Samsung Electronics chịu ảnh hưởng bởi áp lực cạnh tranh gay gắt cũng như chi phí marketing quá cao, trong khi đó lợi nhuận từ mảng kinh doanh điện thoại thông minh lại không đạt kỳ vọng.

Tuy nhiên, hiện cũng đang có những dấu hiệu hồi phục. Ngành bán dẫn Hàn Quốc vào tháng 11/2023 công bố quy mô sản xuất chip tăng trưởng mạnh nhất trong nhiều năm. Giá chip tăng cao cũng như nhu cầu chip cải thiện nhiều khả năng sẽ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung trong nửa đầu năm 2024, ông Rana khẳng định thêm.

Samsung hiện đang đặt mục tiêu chạy đua với đối thủ SK Hynix trong lĩnh vực chip nhớ. Samsung đồng thời cũng đang phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm và thiết bị gập mới để hỗ trợ cho tăng trưởng của doanh nghiệp trong năm 2204.

Doanh nghiệp Hàn Quốc này đang có kế hoạch ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới tại Mỹ, đáng chú ý, việc này diễn ra trong bối cảnh iPhone 15 đang không bán tốt sau nhiều tháng chính thức được đưa ra thị trường.

Theo CNBC, mới đây Samsung công bố sẽ tổ chức lễ ra mắt dòng điện thoại Galaxy mới. Samsung hiện đang là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Apple. Trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, Samsung nắm 20% thị phần còn Apple sở hữu 16% thị phần, theo số liệu của CounterPoint Research.

Tại thị trường Mỹ, Samsung có 25% thị phần, thấp hơn rất nhiều so với con số 53% của Apple. Không ít chuyên gia ngành nhận định một số tính năng mới mà Samsung cung cấp không có trên điện thoại iPhone sẽ giúp kéo thêm khách hàng sử dụng sản phẩm của hãng. Samsung khẳng định trải nghiệm điện thoại mới của hãng sẽ được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Tạo diễn đàn và cơ hội hợp tác trong các ngành công nghiệp, công nghệ mới Tạo diễn đàn và cơ hội hợp tác trong các ngành công nghiệp, công nghệ mới
Từ ngày 6-8/12 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E (Hà Nội) diễn ra Triển lãm Công nghiệp Quốc tế lần thứ 5 “Expo - Russia Vietnam 2023” và Diễn đàn Doanh nghiệp Hà Nội.
SHARP (Nhật Bản) giới thiệu các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu suất cho nhiều lĩnh vực SHARP (Nhật Bản) giới thiệu các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu suất cho nhiều lĩnh vực
Thế giới cần những người đổi mới. 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) do Liên hợp quốc thiết lập và 14 Thử thách lớn về Kỹ thuật trong thế kỷ 21 do Học viện Kỹ thuật Quốc gia Singapore đặt ra là những ví dụ về lời kêu gọi đổi mới trên phạm vi toàn cầu với mục đích cải thiện cuộc sống của mọi người.

Đăng Tuấn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Từ hiệu quả kinh doanh đến sức mạnh thương hiệu: Vinamilk giữ vững vị thế dẫn đầu

Từ hiệu quả kinh doanh đến sức mạnh thương hiệu: Vinamilk giữ vững vị thế dẫn đầu

Vừa qua, Vinamilk đã được vinh danh Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025. Đây là một trong những giải thưởng lớn của Chương trình Thương hiệu mạnh Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times khởi xướng từ năm 2003.
T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

Với tinh thần hướng tới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ chiến dịch HiGreen Trường Sa – chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa số tiền 5 tỷ đồng.
Sunshine Legend City sẽ lên sóng livestream tối 7/10 với giá khởi điểm 45 triệu/m2

Sunshine Legend City sẽ lên sóng livestream tối 7/10 với giá khởi điểm 45 triệu/m2

Tối 7/10, Sunshine Legend City sẽ được Sunshine Group livestream trên sóng NobleGo, hứa hẹn mang đến một phiên đặt giá quyền mua đầy kịch tính. Trước đó, dự án từng xác lập kỷ lục khi hơn 1.000 căn tại tháp Legend 1 “sold out” 100% - “cháy hàng” toàn bộ 1067 căn hộ chỉ sau 5 tiếng ra hàng.
Vingroup thành lập công ty sản xuất thép Vinmetal - chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim

Vingroup thành lập công ty sản xuất thép Vinmetal - chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim

Hà Nội, ngày 06/10/2025 – Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinMetal chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim, mở rộng trụ cột Công nghiệp – Công nghệ hiện tại. Mục tiêu của Công ty là đáp ứng nhu cầu nội tại của hệ sinh thái Vingroup, đồng thời tham gia thúc đẩy phát triển công nghiệp nặng tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trong chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị giáo dục và văn hóa của thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) mới đây, Đoàn đại biểu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng nhiều đầu sách cho Trường Trung học phổ thông số 488. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Ngày Nhà giáo 5/10 tại Liên bang Nga.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động