Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
09:29 | 05/04/2020 GMT+7

Nhóm thiện nguyện người Việt đã tài trợ hàng ngàn suất ăn giúp Ba Lan trước COVID-19

aa
Đài Radio Melo,120 màn hình quảng cáo của thành phố thủ đô, các bệnh viện, cảnh sát, người dân Ba Lan những ngày qua đã ghi nhận sự giúp đỡ của nhóm thiện nguyện người Việt. Nhóm đã tài trợ hàng ngàn suất ăn với mong muốn chung tay cùng quê hương thứ hai vượt qua đại dịch.
nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19 Đại sứ quán đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 cho bà con người Việt tại Kuwait
nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19 Nghĩa cử đẹp chống dịch COVID - 19 là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị Việt Nam - Hungary 70 năm
nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19
Logo của nhóm thiện nguyện Việt Nam tại Ba Lan.

Nhóm thiện nguyện của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan hoạt động với mục tiêu chia sẻ, giúp đỡ các y, bác sỹ trong tuyến đầu chống đại dịch COVID-19 tại khu vực Warszawa. Kể từ khi dịch bùng phát, bà con Việt kiều đã rất tích cực quyên góp, chung tay nhằm giúp đỡ nước sở tại.

Hoạt động của Nhóm đã được các cá nhân, cơ quan, tổ chức của Ba Lan ghi nhận.

"Một lần nữa tôi muốn nói với các bạn Việt Nam: cám ơn các bạn". Đó là lời của cô Magda nói trên Đài phát thanh Radio Melo của Ba Lan. Bài phát biểu được Giáo sư Nguyễn Hùng Sơn và ông Trần Chí Thanh đã nghe, dịch lại và giới thiệu trên trang fanpage của Nhóm Hỗ trợ y, bác sĩ Ba Lan.

"Tôi phải thú nhận rằng nếu không có các bạn Việt Nam thì nhóm chúng tôi không thể hoạt động một cách nhanh chóng như hiện nay, vì chúng tôi phải mất hơn một tuần để tiếp cận vấn đề, mua thực phẩm, chuẩn bị ... trong thời gian đó các bạn vẫn đều đặn giao cho chúng tôi hàng trăm suất ăn mỗi ngày, các bạn ấy rất lịch sự chân thành, tận tình.

Tôi luôn cảm thấy mình được các bạn ấy chăm sóc và giúp đỡ. Chỉ cần tôi nói là các bác sỹ đang cần gì, ví dụ gần đây các bác sỹ có nhu cầu về khẩu trang, là các bạn ấy sẵn sàng giúp đỡ: "đây cô Magda, khẩu trang đây", vì các bạn ấy cũng may được khẩu trang. Sự hỗ trợ của các bạn ấy rất đều đặn thường xuyên.

Tôi nói với các bạn của mình rằng: sau khi cách ly, các bạn hãy đến thăm và ăn uống tại các quán ăn Việt nam để cảm ơn những người đã hàng ngày kề vai sát cánh với chúng ta. Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn những người bạn Việt Nam và không chỉ tôi mà các y-bác sỹ cũng vậy. Họ gửi tin nhắn cho chúng tôi để cảm ơn các bạn với danh nghĩa cá nhân và các bệnh viện cũng có những bức thư cám ơn cho cộng đồng người Việt vì họ rất cảm động".

Không chỉ cô Magda, truyền thông Ba Lan cũng ghi nhận và biểu dương hoạt động tình nguyện của cộng đồng người Việt.

nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19
Trên 120 màn hình toàn Warszawa, sẽ hiện lên dòng: "Cộng đồng người Việt Nam đã ủng hộ các bác sỹ hàng ngàn suất ăn, chúng tôi xin cảm ơn". Đây là hình ảnh rất đẹp về cộng đồng chúng ta trong mắt bạn bè Ba Lan.

Xin cám ơn các quán, các mạnh thường quân, cùng toàn thể cộng đồng đã và đang đồng hành trong thời gian qua! Đó là nội dung trên 120 màn hình quảng cáo của thành phố thủ đô.

nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19
Giám đốc Bệnh Viện Grochów gửi thư để cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt.

Giám đốc Bệnh Viện Grochów, Witold Bromboszcz gọi "sự tận tình mà chúng tôi nhận được từ các bạn (cộng đồng người Việt tại Ba Lan) thật vô giá".

nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19
Các y bác sĩ tiếp nhận suất ăn với logo của Nhóm thiện nguyện Việt Nam.
nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19
Quán Banh Mi Viet- tài trợ đồ ăn đến Bệnh viện Banacha.
nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19
Đại diện Nhóm thiện nguyện trao những phần quà hỗ trợ cho người dân Ba Lan.
nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19
Tất cả những phần quà đều có Logo của Nhóm thiện nguyện mang tên Hỗ trợ y, bác sĩ Ba Lan.
nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19
Không chỉ giúp đỡ các bệnh viện, Nhóm còn gửi quà đến Đồn trưởng Đồn Công an toàn quận Piaseczno.
nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19 Cộng đồng người Việt tài trợ hơn 9.000 khẩu trang giúp lực lượng tuyến đầu tại Đức chống COVID-19

Cộng đồng người Việt tại Đức thông qua các Hội nhóm, cá nhân, doanh nghiệp đã quyên góp hơn 9.000 chiếc khẩu trang, thuốc khử ...

nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19 Nhà hàng Việt tặng khẩu trang và tài trợ suất ăn giúp các bác sĩ Đức chống COVID-19

Ngày 30/3, nhà hàng Việt, Little Long Restaurant đã mang một số suất ăn và khẩu trang đến tặng các bác sĩ, y tá và ...

nhom thien nguyen nguoi viet da tai tro hang ngan suat an giup ba lan truoc covid 19 Người Việt tại Pháp chung tay giúp đỡ người cao tuổi trong cộng đồng trước COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tại Pháp đã phát động phong trào giúp đỡ những người lớn tuổi ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ thông qua Plan International Việt Nam đã chính thức được khởi động.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động