Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:30 | 07/04/2020 GMT+7

Nhóm thanh niên trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn bị phạt 14,5 triệu đồng

aa
Mặc dù biết đang trong diện bị cách ly, nhưng tối 5/4 nhóm thanh niên đã rủ nhau trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn, đến sáng 6/4, khi đang trên đường trở về thì bị lực lượng kiểm soát dịch bệnh phát hiện, xử lý.
nhom thanh nien tron cach ly di du sinh nhat ban bi phat 145 trieu dong Hạ Long "bác" tin đồn đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị bêu tên
nhom thanh nien tron cach ly di du sinh nhat ban bi phat 145 trieu dong Từ hôm nay, Hạ Long sẽ bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày
nhom thanh nien tron cach ly di du sinh nhat ban bi phat 145 trieu dong
Lực lượng chức năng lập biên bản đối tượng vi phạm. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ngày 7/4, Chủ tịch UBND xã Trí Nang và xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 14,5 triệu đồng đối với 5 trường hợp trốn cách ly, theo dõi y tế tại nhà để đi dự sinh nhật.

Trước đó, sáng 6/4, tại khu vực dốc Sáp Ong (tiếp giáp giữa huyện Lang Chánh và Bá Thước), lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 huyện Lang Chánh đã phát hiện một nhóm thanh niên gồm 5 người ở xã Trí Nang và xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh) trốn tránh việc cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không tuân thủ quy định trong phòng chống dịch Covid -19.

Trong số 5 thanh niên này thì có 4 người đang trong diện phải cách ly và theo dõi y tế tại nhà, trong đó có N.V.B (24 tuổi) là người đã đưa ông nội đi khám tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội trở về ngày 1/4/2020.

Theo khai báo của nhóm thanh niên trên, mặc dù biết đang trong diện bị cách ly, nhưng tối 5/4 họ đã rủ nhau trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa. Đến sáng 6/4, khi đang trên đường trở về thì bị lực lượng kiểm soát dịch bệnh phát hiện, xử lý.

Thượng tá Nguyễn Quang Thủy, Trưởng Công an huyện Lang Chánh cho biết, hành vi trốn tránh cách ly hay trốn khỏi nơi cách ly, không tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, không những gây nguy cơ lây lan dịch bệnh, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của cơ quan chức năng mà hành vi này còn vi phạm pháp luật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào tính chất, mức độ gây ra.

Theo đó, nếu người đã được thông báo mắc bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh hoặc trở về từ vùng có dịch bệnh Covid-19 đã được thông báo cách ly thực hiện một trong các hành vi: trốn khỏi nơi cách ly; không tuân thủ quy định về cách ly; từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly; không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối gây lây truyền dịch bệnh Covid-19 cho người khác bị coi là trường hợp thực hiện "hành vi khác làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người" quy định tại điểm c khoản 1 điều 240 và bị xử lý về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người.

Người chưa bị xác định mắc bệnh Covid-19 nhưng sống trong khu vực đã có quyết định cách ly, quyết định phong tỏa thực hiện một trong các hành vi: trốn khỏi khu vực bị cách ly, khu vực bị phong tỏa; không tuân thủ quy định cách ly; từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly; không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối, gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh bị xử lý về tội vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người theo quy định tại điều 295.

nhom thanh nien tron cach ly di du sinh nhat ban bi phat 145 trieu dong Công an Hà Nội: Tung tin giả về COVID-19 sẽ bị khởi tố, xử phạt tới 7 năm tù

Công an TP.Hà Nội cho biết, trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tung tin đồn thất thiệt, xâm hại đến quyền và lợi ích ...

nhom thanh nien tron cach ly di du sinh nhat ban bi phat 145 trieu dong Phạt 3,3 triệu đồng người đàn ông không đeo khẩu trang, dọa đánh thành viên chốt kiểm dịch COVID-19

Do không đeo khẩu trang nên Phạm Văn Xoan được cán bộ chốt kiểm soát dịch COVID-19 nhắc nhở, người này này đã chửi bới, xúc phạm, ...

nhom thanh nien tron cach ly di du sinh nhat ban bi phat 145 trieu dong Ra đường tìm quán game, 5 thanh niên bị xử phạt

5 thanh niên đang lang thang tìm quán game để chơi thì bị Công an phường Văn Quán (quận Hà Đông) phát hiện và đưa về ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Chuyện chưa kể về hành trình hồi sinh phong độ cho những người hùng thể thao Việt Nam

Chuyện chưa kể về hành trình hồi sinh phong độ cho những người hùng thể thao Việt Nam

Chấn thương có thể tước đi giấc mơ của một vận động viên chuyên nghiệp, nhưng ý chí thép cộng với y học hiện đại đã viết nên câu chuyện khác. Tại Vinmec, BSCKII Vũ Tú Nam cùng ê-kíp đã giúp hàng trăm vận động viên, từ các ngôi sao sân cỏ đến vận động viên ultra-marathon, tìm lại phong độ và niềm tin để tiếp tục chinh phục đỉnh cao.
Thời tiết hôm nay (25/9): Hà Nội có mưa vừa, mưa to

Thời tiết hôm nay (25/9): Hà Nội có mưa vừa, mưa to

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, từ sáng 25/9 đến chiều 26/9, dự báo thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 60-150mm, có nơi trên 150mm, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động