Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:41 | 18/08/2017 GMT+7

Nhiều thiếu nữ Hàn Quốc co ro trong lồng để phản đối ăn thịt chó

aa
Chui vào lồng sắt chật chội và bôi mực đỏ giống máu, vật vã như những chú chó đáng thương, nhiều cô gái yêu động vật đã khiến dư luận chú ý bởi hành động gây sốc của mình.

Giống như Việt Nam và một số nước ở khu vực châu Á, việc ăn thịt chó đã có từ lâu đời và trở thành 1 món ăn được ưa chuộng trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc. Thậm chí, người dân Hàn Quốc đã biến thói quen này thành một ngày hội ăn thịt chó quy mô với tên gọi "Bok-nal". Bình thường do giá thịt chó trên thị trường khá đắt nên người Hàn Quốc cũng không ăn thường xuyên nhưng vào ngày Bok-nal, họ sẵn sàng chi nhiều hơn cho sở thích ăn thịt chó để chống nóng.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân, nhiều doanh nghiệp đã biến việc giết chó và chế biến thịt chó thành 1 mô hình sản xuất chuyên nghiệp với quy mô lớn. Theo tính toán, trung bình mỗi năm, họ thực hiện giết mổ khoảng 2,5 triệu con chó, phục vụ 20.000 nhà hàng trên khắp cả nước, và thu về khoảng 2 tỉ đô la. Trong số 100.000 tấn thịt chó được tiêu thụ hàng năm có tới khoảng 93.600 tấn được dùng để sản xuất loại thuốc bổ sức khỏe gọi là "gaeoju".

Đứng trước vấn nạn này, những năm gần đây, giới trẻ Hàn Quốc bắt đầu lên tiếng phản đối truyền thống ăn thịt chó, nhất là ngày hội ăn thịt chó "Bok-nal" vào ngày hè oi nóng.

nhieu thieu nu han quoc co ro trong long de phan doi an thit cho

Nhiều bạn trẻ Hàn Quốc tập trung phản đối việc ăn thịt chó tại quốc gia mình.

Mới đây nhất, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, một nhóm những cô gái trẻ đã thu hút sự chú ý lớn của truyền thông trong nước khi tự nhốt mình vào lồng, với những biểu hiện vật vã đáng sợ và khắp người là những vết màu đỏ loang lổ giống máu.

Nếu là người yếu bóng vía, chỉ cần nhìn qua thì không ít người sẽ phải giật mình hốt hoảng bởi tình trạng không thể thảm hơn của những cô gái này. Chỉ cần tới gần, họ mới ngỡ ngàng nhận ra hành động của các cô gái là một hoạt động tập thể rất ý nghĩa, nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức về bảo vệ động vật, chấm dứt việc trộm cắp, giết hại và ăn thịt những con chó vô tội.

nhieu thieu nu han quoc co ro trong long de phan doi an thit cho

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ động vật.

Bên cạnh những cô gái trong lồng sắt là rất nhiều người yêu động vật khác cũng góp mặt ủng hộ hoạt động này. Toàn thân họ đầy máu giả, trên tay là tấm biểu ngữ phản đối việc giết hại loài chó - loài động vật - thú nuôi - người bạn trung thành, gắn bó nhất với con người.

Được biết, những người tham gia hoạt động đều là những thành viên thuộc tổ chức hoạt động vì quyền lợi động vật phi lợi nhuận. Thông qua hoạt động này, họ muốn cho mọi người thấy và cảm nhận để thấu hiểu nỗi đau đớn, sự khốn khổ mà những động vật phải chịu đựng, từ đó có ý thức, trách nhiệm hơn trong vấn đề bảo vệ, giúp đỡ động vật.

nhieu thieu nu han quoc co ro trong long de phan doi an thit cho

Rất nhiều người đã chú ý tới hành động của các bạn trẻ.

Trước những việc làm này, ngày càng nhiều người Hàn Quốc tham gia phong trào chống lại một ngành công nghiệp mà họ cảm thấy thiếu nhân đạo: ngành công nghiệp thịt chó.

Bằng chứng là cách đây không lâu, một hoạt động tương tự cũng diễn ra tại bến xe bus Gwanghwamun, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc và nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

nhieu thieu nu han quoc co ro trong long de phan doi an thit cho

Ngày càng nhiều người Hàn Quốc tham gia phong trào chống lại một ngành công nghiệp mà họ cảm thấy thiếu nhân đạo: ngành công nghiệp thịt chó.

Linh Boo

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Ngày 24/11 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động