Trang chủ Việt kiều
21:07 | 03/09/2024 GMT+7

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài

aa
Nhân kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa đã được tổ chức tại Cuba, Nga và Tazania. Các hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo người Việt và bạn bè quốc tế, cùng nhau tôn vinh tinh thần yêu nước và tình đoàn kết dân tộc.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: Ôn lại lịch sử, xây dựng tương lai
Phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương của Campuchia – Cuba - Lào

Theo đó, ngày 2/9, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024), 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng nhớ 55 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2024) tại công viên mang tên Bác ở thủ đô La Habana.

Tham dự buổi lễ có đại diện của ICAP, Ban Đối ngoại trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Bộ Ngoại giao, Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, chính quyền quận Quảng trường Cách mạng, giáo viên và học sinh trường Phổ thông cơ sở Huberto Black, cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước sở tại.

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài
Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam tại Cuba. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch ICAP, Anh hùng Cuba Fernando González Llort, nêu bật ý nghĩa lịch sử ngày 2/9/1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đồng thời khẳng định Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ mãi là kim chỉ nam, là nền tảng thực tiễn để nhân dân và Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục đạt nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển bền vững hướng tới dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng và văn minh.

Ông Fernando González Llort tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước trên con đường xây dựng đất nước hiện đại, phát triển, thịnh vượng và ngày một to đẹp hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước. Ông cũng nhấn mạnh tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc Cuba - Việt Nam, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long (bên trái) và Chủ tịch ICAP, Anh hùng Cuba Fernando González Llort. (Ảnh: TTXVN)

Theo Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long, trải qua 79 năm, ngày 2/9 - ngày lễ độc lập dân tộc để lại những dấu ấn, lòng tự hào trong mỗi người Việt Nam, là nguồn động viên khơi dậy lòng nhiệt huyết của các thế hệ dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng với thế giới.

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân bản Di chúc thiêng liêng gửi trọn tâm nguyện, ý chí, niềm tin, trách nhiệm để lại cho cho toàn Đảng, toàn dân ta. Bản Di chúc là kết tinh những giá trị đạo đức, văn hóa và tình cảm cao đẹp, là dấu ấn của một trí tuệ lỗi lạc, một trái tim nhiệt huyết, của nhà yêu nước, một vị lãnh tụ vĩ đại đồng thời là người chiến sĩ Cộng sản kiệt xuất.

"Di chúc của Bác Hồ với những tầm vóc giá trị vượt thời đại, không chỉ có ảnh hưởng đến lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay mà mãi sẽ là nguồn cảm hứng cho lớp lớp các thế hệ thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh. Nhân dân Việt Nam rất vui mừng và tự hào trong mỗi thời khắc lịch sử luôn nhận được sự ủng hộ, tình đoàn kết và sự giúp đỡ chí tình của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba anh em", Đại sứ Lê Quang Long nói.

Mừng Quốc khánh Việt Nam tại Cuba và Tanzania
Hội thi văn nghệ cộng đồng chào mừng 79 năm ngày Quốc khánh tại Nga. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Cũng trong ngày 2/9, tại thủ đô Moskva (Nga) đã diễn ra Hội thi văn nghệ cộng đồng chào mừng 79 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2024). Hội thi có sự tham gia của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Moskva.

Bà Lê Thị Kim Liên, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, các thí sinh tham gia Hội thi này đều là bà con cộng đồng đang làm ăn, buôn bán trên địa bàn Moskva. Hội thi thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều người, tuy nhiên do không có không gian tổ chức quy mô lớn nên trong lần này chỉ giới hạn ở khoảng hơn 30 tiết mục tham gia biểu diễn. Tham dự Hội thi chủ yếu gồm những tiết mục đơn ca, song ca, tập thể với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người, hướng về cội nguồn và đoàn kết dân tộc.

Nhạc sĩ Phạm Hồng Hà, thành viên Ban Giám khảo cho biết, Hội thi không đặt nặng nhiều về yếu tố chuyên môn bởi đây là phong trào của quần chúng. Điều quan trọng mà Ban tổ chức kỳ vọng, đó là sự nhiệt huyết tham gia của bà con, tạo môi trường để mọi người có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, từ đó góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh. Bà con đã chuẩn bị nhiều tháng cho cuộc thi này, dù bận rộn nhưng vẫn đều đặn tập hàng tuần với nhau.

Mừng Quốc khánh Việt Nam tại Cuba và Tanzania
Hội thi văn nghệ cộng đồng là dịp để tăng cường kết nối, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Lần đầu tiên tham gia Hội thi, chị Lê Thị Thanh Tâm chia sẻ, Hội thi là sân chơi bổ ích cho bà con cộng đồng người Việt Nam. Ngoài công việc kinh doanh, buôn bán bận rộn, bà con có cơ hội thể hiện đam mê, sở thích và tạo môi trường sống lành mạnh. Điều đặc biệt, Hội thi tổ chức đúng vào Ngày Quốc khánh của đất nước, những người con xa quê mong muốn gửi tình cảm, yêu thương tới quê nhà, mong đất nước ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Trước đó, ngày 1/9 (theo giờ địa phương), tại thành phố Dar es Salaam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Buổi lễ có sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Kampala (Uganda), các doanh nhân, cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania, Burundi và các nước kiêm nhiệm.

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài
Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam tại Tanzania (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Vũ Thanh Huyền cho biết, qua 79 năm kiên định con đường Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, nhân dân Việt Nam đã lập nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, đưa nền kinh tế Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc, làm cho "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay".

Đánh giá cao hoạt động gắn kết của cộng đồng người Việt trong thời gian qua, Đại sứ Vũ Thanh Huyền mong muốn cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phát huy đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè sở tại và quốc tế.

Đại diện cho các doanh nghiệp và cộng đồng Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania và ông Phan Trường Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Viettel Burundi khẳng định, cộng đồng người Việt tại Tanzania, Uganda, Kenya, Ethiopia, Burundi, Rwanda và Somalia sẽ tiếp tục gắn kết, góp phần cùng đồng bào trong nước xây dựng Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã trình chiếu những thước phim quảng bá về lịch sử, văn hóa, du lịch Việt Nam, cũng như giới thiệu và mời bạn bè quốc tế thưởng thức ẩm thực truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Buổi Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2/9 diễn ra trong bầu không khí trang trọng và đầm ấm. Khách mời được thưởng thức nhiều món ăn dân tộc và các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam.

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: Ôn lại lịch sử, xây dựng tương lai Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: Ôn lại lịch sử, xây dựng tương lai
Ngày 23/8 tại Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba chào mừng 71 năm cuộc tiến công Trại lính Moncada (26/7/1953-26/7-2024).
Phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương của Campuchia – Cuba - Lào Phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương của Campuchia – Cuba - Lào
Đây là nội dung quan trọng được đưa ra tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Quảng Nam với ông Chan Sorykan - Tổng Lãnh sự Campuchia, bà Feo Labrada Ariadne - Tổng Lãnh sự Cuba, ông Bounmixay Phonesy - Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp đoàn có chuyến thăm xã giao tại Quảng Nam ngày 24/8.
Phương Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 3/9, Đoàn đại biểu 3 tỉnh Đông Bắc (Preah Vihear, Stung Treng, Ratanakiri - Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Lời cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn sau Quốc khánh 2/9

Lời cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn sau Quốc khánh 2/9

Ngày 3/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 Trần Cẩm Tú đã ký Thư cảm ơn tới đồng bào, chiến sĩ, các lão thành cách mạng, các ban, bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể...
[Video] Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

[Video] Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Tham dự Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam vào sáng 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara bày tỏ sự xúc động và ấn tượng trước sự lớn mạnh, bản sắc văn hóa đậm đà và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam.

Các tin bài khác

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Séc (1950–2025) và hưởng ứng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc vừa tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Việt Nam – Bảo tồn và phát triển” tại Thủ đô Praha.
Cộng đồng người Việt tại Đức: Xây dựng hình ảnh Việt Nam thân thiện với bạn bè quốc tế

Cộng đồng người Việt tại Đức: Xây dựng hình ảnh Việt Nam thân thiện với bạn bè quốc tế

Trong nhiều năm qua, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã trở thành một bộ phận gắn bó mật thiết với quê hương, không chỉ hỗ trợ nhau ổn định cuộc sống nơi xứ người mà còn tích cực quảng bá hình ảnh một Việt Nam thân thiện, hội nhập và phát triển tới bạn bè quốc tế.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động