Trang chủ Việt kiều
21:07 | 03/09/2024 GMT+7

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài

aa
Nhân kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa đã được tổ chức tại Cuba, Nga và Tazania. Các hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo người Việt và bạn bè quốc tế, cùng nhau tôn vinh tinh thần yêu nước và tình đoàn kết dân tộc.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: Ôn lại lịch sử, xây dựng tương lai
Phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương của Campuchia – Cuba - Lào

Theo đó, ngày 2/9, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024), 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng nhớ 55 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2024) tại công viên mang tên Bác ở thủ đô La Habana.

Tham dự buổi lễ có đại diện của ICAP, Ban Đối ngoại trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Bộ Ngoại giao, Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, chính quyền quận Quảng trường Cách mạng, giáo viên và học sinh trường Phổ thông cơ sở Huberto Black, cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước sở tại.

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài
Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam tại Cuba. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch ICAP, Anh hùng Cuba Fernando González Llort, nêu bật ý nghĩa lịch sử ngày 2/9/1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đồng thời khẳng định Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ mãi là kim chỉ nam, là nền tảng thực tiễn để nhân dân và Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục đạt nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển bền vững hướng tới dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng và văn minh.

Ông Fernando González Llort tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước trên con đường xây dựng đất nước hiện đại, phát triển, thịnh vượng và ngày một to đẹp hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước. Ông cũng nhấn mạnh tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc Cuba - Việt Nam, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long (bên trái) và Chủ tịch ICAP, Anh hùng Cuba Fernando González Llort. (Ảnh: TTXVN)

Theo Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long, trải qua 79 năm, ngày 2/9 - ngày lễ độc lập dân tộc để lại những dấu ấn, lòng tự hào trong mỗi người Việt Nam, là nguồn động viên khơi dậy lòng nhiệt huyết của các thế hệ dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng với thế giới.

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân bản Di chúc thiêng liêng gửi trọn tâm nguyện, ý chí, niềm tin, trách nhiệm để lại cho cho toàn Đảng, toàn dân ta. Bản Di chúc là kết tinh những giá trị đạo đức, văn hóa và tình cảm cao đẹp, là dấu ấn của một trí tuệ lỗi lạc, một trái tim nhiệt huyết, của nhà yêu nước, một vị lãnh tụ vĩ đại đồng thời là người chiến sĩ Cộng sản kiệt xuất.

"Di chúc của Bác Hồ với những tầm vóc giá trị vượt thời đại, không chỉ có ảnh hưởng đến lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay mà mãi sẽ là nguồn cảm hứng cho lớp lớp các thế hệ thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh. Nhân dân Việt Nam rất vui mừng và tự hào trong mỗi thời khắc lịch sử luôn nhận được sự ủng hộ, tình đoàn kết và sự giúp đỡ chí tình của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba anh em", Đại sứ Lê Quang Long nói.

Mừng Quốc khánh Việt Nam tại Cuba và Tanzania
Hội thi văn nghệ cộng đồng chào mừng 79 năm ngày Quốc khánh tại Nga. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Cũng trong ngày 2/9, tại thủ đô Moskva (Nga) đã diễn ra Hội thi văn nghệ cộng đồng chào mừng 79 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2024). Hội thi có sự tham gia của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Moskva.

Bà Lê Thị Kim Liên, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, các thí sinh tham gia Hội thi này đều là bà con cộng đồng đang làm ăn, buôn bán trên địa bàn Moskva. Hội thi thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều người, tuy nhiên do không có không gian tổ chức quy mô lớn nên trong lần này chỉ giới hạn ở khoảng hơn 30 tiết mục tham gia biểu diễn. Tham dự Hội thi chủ yếu gồm những tiết mục đơn ca, song ca, tập thể với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người, hướng về cội nguồn và đoàn kết dân tộc.

Nhạc sĩ Phạm Hồng Hà, thành viên Ban Giám khảo cho biết, Hội thi không đặt nặng nhiều về yếu tố chuyên môn bởi đây là phong trào của quần chúng. Điều quan trọng mà Ban tổ chức kỳ vọng, đó là sự nhiệt huyết tham gia của bà con, tạo môi trường để mọi người có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, từ đó góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh. Bà con đã chuẩn bị nhiều tháng cho cuộc thi này, dù bận rộn nhưng vẫn đều đặn tập hàng tuần với nhau.

Mừng Quốc khánh Việt Nam tại Cuba và Tanzania
Hội thi văn nghệ cộng đồng là dịp để tăng cường kết nối, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Lần đầu tiên tham gia Hội thi, chị Lê Thị Thanh Tâm chia sẻ, Hội thi là sân chơi bổ ích cho bà con cộng đồng người Việt Nam. Ngoài công việc kinh doanh, buôn bán bận rộn, bà con có cơ hội thể hiện đam mê, sở thích và tạo môi trường sống lành mạnh. Điều đặc biệt, Hội thi tổ chức đúng vào Ngày Quốc khánh của đất nước, những người con xa quê mong muốn gửi tình cảm, yêu thương tới quê nhà, mong đất nước ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Trước đó, ngày 1/9 (theo giờ địa phương), tại thành phố Dar es Salaam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Buổi lễ có sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Kampala (Uganda), các doanh nhân, cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania, Burundi và các nước kiêm nhiệm.

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài
Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam tại Tanzania (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Vũ Thanh Huyền cho biết, qua 79 năm kiên định con đường Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, nhân dân Việt Nam đã lập nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, đưa nền kinh tế Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc, làm cho "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay".

Đánh giá cao hoạt động gắn kết của cộng đồng người Việt trong thời gian qua, Đại sứ Vũ Thanh Huyền mong muốn cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phát huy đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè sở tại và quốc tế.

Đại diện cho các doanh nghiệp và cộng đồng Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania và ông Phan Trường Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Viettel Burundi khẳng định, cộng đồng người Việt tại Tanzania, Uganda, Kenya, Ethiopia, Burundi, Rwanda và Somalia sẽ tiếp tục gắn kết, góp phần cùng đồng bào trong nước xây dựng Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã trình chiếu những thước phim quảng bá về lịch sử, văn hóa, du lịch Việt Nam, cũng như giới thiệu và mời bạn bè quốc tế thưởng thức ẩm thực truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Buổi Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2/9 diễn ra trong bầu không khí trang trọng và đầm ấm. Khách mời được thưởng thức nhiều món ăn dân tộc và các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam.

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: Ôn lại lịch sử, xây dựng tương lai Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: Ôn lại lịch sử, xây dựng tương lai
Ngày 23/8 tại Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba chào mừng 71 năm cuộc tiến công Trại lính Moncada (26/7/1953-26/7-2024).
Phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương của Campuchia – Cuba - Lào Phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương của Campuchia – Cuba - Lào
Đây là nội dung quan trọng được đưa ra tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Quảng Nam với ông Chan Sorykan - Tổng Lãnh sự Campuchia, bà Feo Labrada Ariadne - Tổng Lãnh sự Cuba, ông Bounmixay Phonesy - Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp đoàn có chuyến thăm xã giao tại Quảng Nam ngày 24/8.
Phương Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã gửi thư mời Bộ Quốc phòng 8 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đồng thời mời 5 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Belarus cử lực lượng tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm.
Thái Lan - Việt Nam luôn là bạn tốt, cùng xây dựng tình hữu nghị

Thái Lan - Việt Nam luôn là bạn tốt, cùng xây dựng tình hữu nghị

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tối 26/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh.
Tặng 28.000 suất quà cho du khách đến viếng Lăng Bác dịp Quốc khánh

Tặng 28.000 suất quà cho du khách đến viếng Lăng Bác dịp Quốc khánh

Trong ngày 2/9, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 28.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng Lăng Bác.

Các tin bài khác

Khánh thành Quảng trường Hồ Chí Minh tại St. Petersburg

Khánh thành Quảng trường Hồ Chí Minh tại St. Petersburg

Ngày 29/7, trước sự chứng kiến của bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm, cùng đoàn đại biểu Việt Nam, Quảng trường Hồ Chí Minh đã chính thức được khánh thành tại quận Vyborg, thành phố St. Petersburg (Liên bang Nga).
Việt Nam trao tặng nhà ở và hệ thống nước sạch cho người dân vùng động đất Myanmar

Việt Nam trao tặng nhà ở và hệ thống nước sạch cho người dân vùng động đất Myanmar

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar (VBCM) vừa trao tặng nhà ở, bồn nước và hỗ trợ sinh kế cho người dân tại các vùng chịu thiệt hại nặng do động đất ở Mandalay và Sagaing (Myanmar) hồi tháng 3/2025.
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ

Chủ tịch Quốc hội khẳng định các Nghị quyết về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã có cơ chế đặc thù thu hút người Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam làm việc, sinh sống.
Người Việt tại Nhật lan tỏa bản sắc văn hóa qua sân khấu nghệ thuật

Người Việt tại Nhật lan tỏa bản sắc văn hóa qua sân khấu nghệ thuật

Ngày 26/7, tại thành phố Osaka (Nhật Bản), Hội người Việt Nam vùng Kansai đã đại diện cộng đồng người Việt tại Nhật Bản tham gia chương trình “Biểu diễn nghệ thuật hữu nghị quốc tế lần thứ 17” do Hiệp hội xúc tiến hữu nghị quốc tế NPO tổ chức.

Đọc nhiều

Chủ tịch Quốc hội thăm người bạn Thụy Sĩ có nhiều đóng góp cho Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội thăm người bạn Thụy Sĩ có nhiều đóng góp cho Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trân trọng tình cảm, sự hy sinh lợi ích cá nhân cả về thời gian, sức khỏe và tài chính của ông Jacques Savary và vợ ông để hỗ trợ ngành y tế và người dân Cần Thơ.
Tổ chức Di cư Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam

Tổ chức Di cư Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam

Ngày 28/7 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam tổ chức tọa đàm và triển lãm chủ đề "Kết nối hành động: Không để ai lại phía sau trong công tác phòng, chống mua bán người". Sự kiện được tổ chức nhân “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2025.
Việt Nam trao tặng nhà ở và hệ thống nước sạch cho người dân vùng động đất Myanmar

Việt Nam trao tặng nhà ở và hệ thống nước sạch cho người dân vùng động đất Myanmar

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar (VBCM) vừa trao tặng nhà ở, bồn nước và hỗ trợ sinh kế cho người dân tại các vùng chịu thiệt hại nặng do động đất ở Mandalay và Sagaing (Myanmar) hồi tháng 3/2025.
6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.
Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Ngày 27/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, lực lượng tuần tra của đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ y tế khẩn cấp cho một ngư dân bị tai nạn lao động trong lúc đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam.
Hải quân nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho diễu binh trên biển

Hải quân nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho diễu binh trên biển

Chấp hành chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thời gian qua, Quân chủng Hải quân đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức diễu binh lực lượng vũ trang trên biển trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Bão số 3 Wipha tiếp tục diễn biến phức tạp, tâm bão rất gần Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình

Bão số 3 Wipha tiếp tục diễn biến phức tạp, tâm bão rất gần Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình

Bão số 3 (tên quốc tế Wipha) tiếp tục diễn biến phức tạp, hoàn lưu rộng, gây ảnh hưởng sớm đến khu vực Bắc Bộ.
Thời tiết hôm nay (27/7): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào

Thời tiết hôm nay (27/7): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/7, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, có nơi trên 34 độ. Khả năng về chiều tối và đêm có lúc có mưa rào.
Phiên bản di động