Ngày 9/3, trong khuôn khổ chương trình Festival văn hóa ASEAN, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã phối hợp với Trường phổ thông quốc tế Harrow khai mạc Ngày văn hóa Việt Nam tại Nam Ninh.
Cộng đồng người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ Cộng đồng người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ
Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần 2022 và Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật về đêm được tổ chức tại thành phố Huế Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật về đêm được tổ chức tại thành phố Huế
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, UBND thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật về đêm phục vụ du lịch.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung đánh giá cao sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Trung Quốc hiện nay, cho biết Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng hữu nghị núi sông liền một dải, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước có lịch sử lâu đời. Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cũng như các nhà lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước đã kết nên tình hữu nghị nồng thắm “vừa là đồng chí, vừa là anh em”.

Việc tiếp tục củng cố và phát triển tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc không những có lợi cho việc xây dựng đất nước của mỗi bên, mà còn góp phần tích cực cho hòa bình, ổn định, phát triển và phồn thịnh của khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

Trong tổng thể đó, giao lưu nhân dân, văn hóa, đặc biệt là việc tăng cường hiểu biết của thế hệ trẻ về đất nước, con người mỗi bên và tình hữu nghị giữa hai nước đóng vai trò hết sức quan trọng để tạo dựng cơ sở dân ý vững chắc thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung.

Nhiều hoạt động đặc sắc trong Ngày văn hóa Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc)
Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung giao lưu với các em học sinh Trường phổ thông quốc tế Harrow.

Tổng Lãnh sự khẳng định, Việt Nam có nền văn hóa lâu đời và giàu bản sắc, với giá trị cốt lõi nhất là lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, lòng nhân ái, tính cộng đồng và tính tinh tế, hài hòa giữa hồn cốt văn hóa phương Đông và những nét hiện đại của văn hóa phương Tây.

Đồng thời chia sẻ nhiều giá trị quan, nhân sinh quan với văn hóa Trung Quốc như truyền thống kính già yêu trẻ, tôn sư trọng đạo, hướng về gia đình; tin tưởng du khách quốc tế nói chung và Trung Quốc nói riêng sẽ có những trải nghiệm đặc sắc về đất nước, con người, phong cảnh, ẩm thực Việt Nam khi có dịp đến thăm.

Trung Quốc có câu ngạn ngữ cổ “quốc chi giao trọng tại dân tương thân; dân tương thân trọng tại tâm tương thông” (ngoại giao giữa các nước quan trọng ở quan hệ hữu nghị giữa nhân dân với nhau, giao lưu nhân dân quan trọng ở kết nối tấm lòng với tấm lòng), mong muốn mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ là cầu nối hiệu quả cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Trong khuôn khổ Ngày văn hóa Việt Nam tại Nam Ninh, các hoạt động đặc sắc đã được tổ chức như thưởng thức ẩm thực, ca nhạc, thi tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Hiệu trưởng Tào Nguyệt và Tổng đốc học Neil Clayton bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao Tổng Lãnh sự quán và đại diện người Việt Nam đã tích cực phối hợp và tham dự; tin tưởng hoạt động này sẽ giúp người dân Quảng Tây, nhất là thế hệ trẻ hiểu biết nhiều hơn về đất nước, con người Việt Nam và tình hữu nghị Việt-Trung, góp phần tích cực thúc đẩy giao lưu nhân dân, văn hóa trong tổng thể quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và nhân dân hai nước.

Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).
Đa dạng các hoạt động văn hóa kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia Đa dạng các hoạt động văn hóa kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia
Ngày 10/2/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã tiếp và làm việc với ông Antonio Alessandro - Đại sứ Italia tại Việt Nam trao đổi về việc tăng cường hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Italia hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023).
In bài viết

Truyền hình