Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:42 | 16/06/2023 GMT+7

Nhiều cơ hội thuận lợi dành cho du học sinh Việt Nam tại Belarus

aa
Chương trình đào tạo đa dạng cấp học, ngành học, chi phí sinh hoạt phù hợp, được thụ hưởng nhiều tiện ích, đặc biệt được miễn chi phí học dự bị tiếng nếu nhận được học bổng… Đây là những điều kiện hấp dẫn với sinh viên Việt Nam khi du học tại Belarus được chia sẻ tại Triển lãm Ngày Giáo dục Belarus tại Việt Nam diễn ra ngày 15/6 tại Hà Nội.
Giáo dục, đào tạo đóng vai trò nền tảng trong quan hệ đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ Giáo dục, đào tạo đóng vai trò nền tảng trong quan hệ đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ
Miễn phí đào tạo, du học sinh Cà Mau tại Đức được hỗ trợ hơn 25 triệu đồng/tháng Miễn phí đào tạo, du học sinh Cà Mau tại Đức được hỗ trợ hơn 25 triệu đồng/tháng
Nhiều cơ hội thuận lợi dành cho du học sinh Việt Nam tại Belarus
Sinh viên tìm hiểu về các chương trình đào tạo tại Belarus. Ảnh: Hoàng Yến

Được miễn chi phí học dự bị tiếng

Quan hệ hợp tác giáo dục Belarus - Việt Nam bắt đầu từ năm 1962. Nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đã học tập tại Belarus theo các ngành khoa học kỹ thuật, như toán ứng dụng, vật lý lý thuyết, hạt nhân, điện tử, vô tuyến điện, cơ khí, vật liệu, công nghệ thông tin. Nhiều người trong số đó hiện nay đã trở thành những nhà quản lý, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho biết, ngày 16/6/2023, Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Belarus về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục sẽ được ký kết.

Theo Hiệp định này, hàng năm hai Bên trao đổi tương đương 20 học bổng bao gồm 5 học bổng đại học, 5 thạc sĩ, 5 nghiên cứu sinh và 5 thực tập sinh. Sinh viên Việt Nam được nhận học bổng 1 năm học dự bị tiếng Nga tại Belarus và sinh viên Belarus được nhận học bổng 1 năm học dự bị tiếng Việt tại Việt Nam.

“Đây là điểm mới trong Hiệp định lần này, góp phần mở rộng cơ hội cho các ứng viên có mong muốn được học tập tại các cơ sở giáo dục của hai nước”, ông Phúc thông tin. Trước đây, để được nhận học bổng du học tại Belarus, các ứng viên phải thông thạo tiếng Belarus hoặc tiếng Nga. Trong trường hợp chưa có ngoại ngữ ứng viên phải tự thu xếp học phí 1 năm học dự bị tiếng.

Về điều kiện đăng ký học tập tại các trường đại học tại Belarus, ông Andrey Blokhin, Phó hiệu trưởng phụ trách công tác khoa học Đại học Quốc gia Belarus thông tin: “Ứng viên không cần chứng chỉ ngoại ngữ. Nếu chưa biết tiếng Nga, ứng viên sẽ được học 1 năm dự bị tiếng Nga gồm tiếng Nga giao tiếp và các thuật ngữ chuyên ngành”.

Nhiều cơ hội thuận lợi dành cho du học sinh Việt Nam tại Belarus
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus Andrei Ivanovich Ivanets tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nguyễn Phương Nga. Ảnh: Thu Hà

Em Bùi Thế Đạt, sinh viên năm thứ tư (Đại học Bách Khoa Hà Nội) mong muốn du học thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Đạt đã tìm hiểu thông tin tại một quốc gia khác ở châu Âu. Tuy nhiên, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh có mức học phí cao. Chi phí khóa học tiếng bản địa để đủ điều kiện theo học chương trình đào tạo miễn phí cũng không nhỏ so với điều kiện kinh tế của Đạt.

“Chính sách miễn phí đào tạo năm học dự bị tiếng Nga nếu nhận được học bổng diện Hiệp định là điểm hấp dẫn với nhiều sinh viên Việt Nam, giúp chúng em có thêm lựa chọn du học cũng như môi trường học tập thuận lợi”, Bùi Thế Đạt cho biết thêm.

Được ưu đãi chi phí sinh hoạt

Theo ông Andrei Ivanovich Ivanets, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus, sinh viên du học tại Belarus được học tập trong môi trường học thuật chất lượng cao với nhiều trường nằm trong các bảng xếp hạng đại học thế giới như QS World University Rankings, Webometrics. Ngoài ra, 37 cơ sở giáo dục tại Belarus có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và chương trình đào tạo từ xa.

Ông Valety Dunay, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Polessky, học phí dành cho chương trình đào tạo bằng tiếng Nga là 2.000 - 2.500 USD/năm, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là 3.000 - 3.200 USD/năm. Đây là chi phí phù hợp với nhiều sinh viên Việt Nam nếu so sánh với một số quốc gia khác. Những sinh viên đạt kết quả học tập tốt sẽ có thêm cơ hội được giảm học phí kỳ tới.

Nhiều cơ hội thuận lợi dành cho du học sinh Việt Nam tại Belarus
Cựu sinh viên Việt Nam tại Belarus biểu diễn các bài hát tiếng Nga. Ảnh: Thu Hà

Các em cũng được sử dụng miễn phí nhiều tiện ích trong khuôn viên trường như bể bơi bốn mùa trong nhà, sân trượt băng, phòng tập thể thao; được mua vé sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, bảo tàng… với mức giá ưu đãi. Ngoài ra chi phí ký túc xá chỉ khoảng 5-10 USD/ tháng.

Gặp mặt hữu nghị giữa Đoàn đại biểu Bộ Giáo dục Belarus và cựu sinh viên Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus Ivanets Andrei Ivanovich cho biết: Quan hệ nhân dân hai nước được xây dựng dựa trên sự tin cậy, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau. Lưu học sinh Việt Nam tại Belarus là cầu nối hữu nghị góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Ivanets khẳng định: “Belarus sẽ tạo cơ hội và điều kiện để sinh viên Việt Nam có môi trường học tập thuận lợi, đồng thời cảm thấy thoải mái, ấm áp như ở quê nhà”.

Ông Nguyễn Tuấn Phong, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Belarus mong muốn chuyến thăm của Đoàn đại biểu Bộ Giáo dục Belarus sẽ tạo động lực và những bước tiến mới trong hợp giáo dục hai nước.

"Chúng tôi khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận học bổng của Singapore"
Đây là phát biểu của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam tại chương trình Giao lưu hữu nghị với các em học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc vào ngày 29/5. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore vào ngày 29/5 tại Vĩnh Phúc.
Đề xuất Nga tạo điều kiện thuận lợi hơn trong cấp visa lao động cho người Việt Nam Đề xuất Nga tạo điều kiện thuận lợi hơn trong cấp visa lao động cho người Việt Nam
Đề nghị Nga tiếp tục quan tâm để cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống, hòa nhập sâu vào xã hội sở tại; có chính sách tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc cấp visa lao động cho người Việt Nam.
Hoàng Yến - Hải An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.

Các tin bài khác

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Tối 9/7, tại Công viên Biển Đông (thành phố Đà Nẵng), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2026.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động