Trang chủ Văn hóa - Du lịch
07:30 | 18/07/2020 GMT+7

Nhiều “Chiếc lá chưa lành” của hành trình cặp lá yêu thương nhận sự hỗ trợ từ Vinamilk

aa
Hành trình nhân ái trong năm 2020 của Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương (VTV) đã mang đến những niềm vui ý nghĩa cho hai “chiếc lá chưa lành”là gia đình em Vương Văn Đại ở Bắc Ninh và em Nguyễn Văn Pháp hiện đang sống cùng bà nội tại TP. Đà Nẵng.
Trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đón niềm vui uống sữa từ Vinamilk & Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam Trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đón niềm vui uống sữa từ Vinamilk & Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam
Gói hỗ trợ 20 tỷ đồng của T&T Group: Thêm 6 nghìn hộ nghèo nhận hỗ trợ từ chương trình “Vững tin Việt Nam” Gói hỗ trợ 20 tỷ đồng của T&T Group: Thêm 6 nghìn hộ nghèo nhận hỗ trợ từ chương trình “Vững tin Việt Nam”

Câu chuyện về những “chiếc lá” hiếu thảo

Đằng sau sự sầm uất của thành phố cảng biển Đà Nẵng là nhiều mảnh đời nỗ lực trong âm thầm để mưu sinh. Xen lẫn mùi cá, mùi biển và tấp nập lời rao bán cá tươi mới đánh bắt từ khơi, là hình ảnh của em Nguyễn Văn Pháp và người bà đang len lỏi theo hàng người ở Cảng Thọ Quan để chọn mẻ cá ngon mang về sạp chuẩn bị cho buổi chợ sớm. Do hoàn cảnh khó khăn nên cả nhà em hiện đang sống tại một khu chung cư xã hội dành cho hộ nghèo tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Sạp cá chính là nguồn thu nhập duy nhất của cả nhà, hôm nào bà kiếm được 70.000 đến 100.000 đồng là hai bà cháu đã mừng lắm. Ba của Pháp mất khi em chưa đầy 2 tuổi, còn mẹ cũng bỏ đi sau đó không bao lâu. Cảm nhận được sự vất vả của bà để nuôi dạy các cháu nên người, tuy còn nhỏ, chưa giúp được gì nhiều, những hôm không đi học, Pháp đều ra chợ phụ bà. Khi được hỏi về ước mơ của em, cậu bé 12 tuổi ngập ngừng kể về ước mơ giản dị luôn có hình bóng của người bà của mình: “Con ước mơ học khá lên, rồi lớn lên có một công việc tốt đi làm kiếm tiền nuôi nội. Có vậy nội mới không phải vất vả nữa.”

Rời thành phố biển đến với quê hương quan họ - Bắc Ninh, nơi gia đình em Vương Văn Đại (8 tuổi) đang sinh sống cũng có hoàn cảnh không kém phần khó khăn. Gia đình Đại thuộc diện hộ nghèo của tỉnh, bố em vốn phải là trụ cột của gia đình nhưng tình hình sức khỏe và tâm trí không minh mẫn nên bao nhiêu gánh nặng đè nặng lên đôi vai mẹ của em. Ngoài công việc đồng áng nặng nhọc, mẹ của em còn nhận thêm nhiều công việc làm thuê như rửa bát dọn dẹp cho nhà hàng hay thậm chí là đào huyệt xây mộ... để trang trải cuộc sống của một gia đình 5 miệng ăn và để cho chị em Đại được đi học. Đáp lại những tảo tần thương yêu mà mẹ dành cho, 3 chị em Đại luôn cố gắng học tập. Là em út nhưng cậu bé nhỏ nhắn này không hề ham chơi, ỷ lại mà lúc nào cũng chăm chỉ phụ giúp việc nhà, khi rảnh thì pha trò, kể chuyện để mong mẹ và các chị phần nào vơi đi sự vất vả.

3949 vi2
Bà Trần Thị Mỹ Bình, Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng đại diện Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam gửi tặng Pháp học bổng trị giá 50 triệu đồng, để giúp Pháp có thêm điểm tựa vững chắc cho con đường học tập phía trước và giảm bớt gánh nặng trên vai bà nội của em.

Chắp cánh những ước mơ vươn cao

Là một doanh nghiệp luôn hoạt động gắn liền với trách nhiệm xã hội, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và tích cực đến cộng đồng, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã đồng hành với Cặp lá yêu thương trong suốt 3 năm nay che chở, đùm bọc cho những hoàn cảnh khó khăn, “những chiếc lá chưa lành” nhưng luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, chăm chỉ học tập với mong muốn thay đổi tương lai, chăm lo cho gia đình.

4034 vi3

Bà Trần Thị Mỹ Bình cũng trực tiếp tới thăm gia đình Pháp và tặng những thùng sữa Vinamilk để giúp em nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Thông qua chương trình Cặp lá yêu thương, công ty Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến thăm và trao tặng cho gia đình của em Đại những món quà thiết thực với tổng giá trị là 50 triệu đồng, bao gồm: một chiếc xe đạp điện để chị em Đại đi học, gia đình em có thêm phương tiện di chuyển; chiếc bàn học mới và các vật dụng gia đình để ngôi nhà thêm tươm tất; và đặc biệt là một suất học bổng trị giá 35 triệu đồng nhằm động viên Đại và hai chị em yên tâm hoàn thành con đường học tập.

4108 vi4
Các em nhỏ trong cùng khu chung cư nhà ở xã hội mà Pháp đang sống cũng nhận những hộp sữa từ Vinamilk và Quỹ sữa.

Bà Trần Thị Mỹ Bình, Giám đốc Chi Nhánh Vinamilk Đà Nẵng, đại diện Công ty chia sẻ: “Đồng hành cùng Cặp lá yêu thương trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tiếp xúc với rất nhiều chiếc lá chưa lành như em Pháp, nhưng được nuôi dưỡng bởi tình yêu thương và giàu nghị lực của bà nội, đó mới là tài sản quý giá theo em suốt cả cuộc đời. Với những món quà động viên tinh thần, tôi hi vọng Pháp sẽ tiếp tục hành trình nuôi dưỡng tâm hồn đẹp, và ý chí kiên cường để em thực hiện ước mơ của mình.”Một phần học bổng 50 triệu đồng khác cũng đã được Vinamilk và chương trình trao tặng đến em Pháp và bà nội, giúp em có thêm niềm tin vào cuộc sống, quyết tâm học hành, thực hiện được ước mong của mình là học hành tốt hơn để nuôi bà, để bà không phải thức dậy đi chợ sớm và có được giấc ngủ ngon!

4659 vi5
Năm 2020, thông qua các chương trình như Cặp lá yêu thương, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk đã mang niềm vui và hàng triệu ly sữa đến với trẻ em cả nước.

Không chỉ có gia đình em Pháp ở Đà Nẵng, em Đại tại Bắc Ninh, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đồng hành cùng Cặp lá yêu thương thực hiện hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc trong suốt 3 năm qua. Hành trình chắp cánh những giấc mơ này chắc chắn sẽ để lại trong mỗi em nhỏ niềm vui, tiếp thêm hi vọng, nghị lực, để cho các ước mơ của trẻ em trên mọi miền đất nước được vươn cao hơn nữa. Và mai này, những chiếc lá chưa lành sẽ lan tỏa yêu thương đến với cuộc đời, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Giờ uống sữa học đường – “Tiết học” với nhiều điều thú vị Giờ uống sữa học đường – “Tiết học” với nhiều điều thú vị

Nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống, làm đồ chơi từ các vỏ hộp… ...

Vinamilk: Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sản phẩm sữa vào Nga và các nước liên minh kinh tế Á Âu Vinamilk: Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sản phẩm sữa vào Nga và các nước liên minh kinh tế Á Âu

Ngày 15/6/2020, dưới sự ủy quyền của các quốc gia trong Liên minh kinh tế Á Âu (EAEU), Cơ quan liên bang về giám sát ...

Vinamilk ký thành công hợp đồng xuất khẩu 1,2 triệu USD Vinamilk ký thành công hợp đồng xuất khẩu 1,2 triệu USD

Sau một thời gian thăm dò và giới thiệu sản phẩm tại thị trường Hàn Quốc, đầu tháng 06/2020, Vinamilk đã tiến tới ký kết ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn Việt Nam hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do mưa lũ

Công đoàn Việt Nam hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do mưa lũ

Chiều 4/11, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu dẫn đầu, cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, đã đến thăm và động viên đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua tại Công ty Cổ phần Dệt may 29/3.
Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội đã triển khai hỗ trợ 255 đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do bão lũ năm 2025. Đây là đợt hỗ trợ tập trung vào những trường hợp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ bão lũ số 10 và số 11.
Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp thành phố Huế khắc phục hậu quả bão lũ

Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp thành phố Huế khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 10/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Huế tổ chức chương trình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do bão lũ năm 2025.

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, khẳng định thương hiệu quốc gia

Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, khẳng định thương hiệu quốc gia

Tối 16/11, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển (phường An Xuyên, TP Cà Mau), tỉnh Cà Mau long trọng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025 với chủ đề “Cua Cà Mau: Hương rừng – Vị biển”. Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - du lịch quy mô cấp tỉnh, hướng tới mục tiêu nâng tầm thương hiệu cua Cà Mau trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động