Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
16:02 | 21/05/2022 GMT+7

Nhật Bản chế tạo kính thông minh có thể chữa được cả cận thị và viễn thị

aa
Công ty kính mắt thông minh Vixion của Nhật Bản đã phát minh ra một loại kính sáng tạo, có thể điều chỉnh tiêu điểm của thấu kính, giúp người đeo khắc phục được cả tật cận thị lẫn viễn thị.
Đà Nẵng tham khảo kinh nghiệm thế giới trong xây dựng đô thị thông minh Đà Nẵng tham khảo kinh nghiệm thế giới trong xây dựng đô thị thông minh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ tương lai sẽ làm"
Chú thích ảnh
Mẫu kính mắt MWF của Công ty Vixion Nhật Bản. Ảnh: O.C

Dù là cận thị hay viễn thị, người mắc một trong hai căn bệnh về mắt này cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Đến khi già đi, nhiều người thậm chí phải đối mặt với các triệu chứng của cả hai tình trạng này. Điều đó khiến họ khó nhìn rõ cả những vật thể ở gần và ở xa. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng hai cặp kính mắt - một chiếc để nhìn gần và một chiếc để nhìn những thứ ở xa rõ ràng hơn. Nhưng việc sở hữu hai chiếc kính mắt cùng lúc không chỉ tốn kém mà còn gây vướng víu. Người đeo sẽ phải mang theo cả hai cặp kính bên mình mọi lúc và thay đổi khi cần thiết. May mắn thay, một công ty Nhật Bản đã phát minh ra một cặp kính mắt thông minh đầy hứa hẹn giúp giải quyết những rắc rối này.

Mẫu kính mắt MWF của Vixion, công ty khởi nghiệp chuyên về kính mắt thông minh, mới đây đã xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản và thu hút chú ý của đông đảo dư luận. Trong bối cảnh dân số già hóa nhanh chóng, số lượng người Nhật mắc cả hai chứng cận thị và viễn thị cũng đã gia tăng.

Về cơ bản, kính mắt MWF hoạt động dựa trên cảm biến tích hợp có thể tự điều chỉnh tiêu điểm của các thấu kính phù hợp với những gì người đeo đang quan sát, giúp họ nhìn rõ các vật thể ở hầu hết mọi khoảng cách. Người đeo kính MWF lần đầu sẽ phải hiệu chỉnh kính thủ công, bằng cách xoay một mặt số được tích hợp trên gọng. Sau khi hoàn tất, bất cứ khi nào người đeo thay đổi hướng nhìn, kính có thể tự biết họ đang nhìn gì và điều chỉnh tiêu điểm của thấu kính cho phù hợp.

Một phóng viên Nhật Bản gần đây đã thử nghiệm đeo kính MWF. Cô cho biết loại kính này có thể phát hiện hướng nhìn và điều chỉnh tiêu điểm thấu kính, khiến mọi thứ rõ ràng hơn dù ở gần hay ở xa.

Đã có rất nhiều người hào hứng với nguyên mẫu kính thông minh đầy hứa hẹn này của Vixion. Tuy nhiên, họ sẽ phải đợi một thời gian nữa cho đến khi công ty ra mắt phiên bản thương mại, do MWF vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Video: Người đeo trải nghiệm đeo kính thông minh MWF của Vixion (Nguồn: Youtube):

Thành phố Hồ Chí Minh công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10 trung học phổ thông công lập 2022-2023 Thành phố Hồ Chí Minh công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10 trung học phổ thông công lập 2022-2023
Nhiều tiềm năng xuất khẩu chè và cà phê sang thị trường Ấn Độ Nhiều tiềm năng xuất khẩu chè và cà phê sang thị trường Ấn Độ
Theo Vân Khánh/Báo Tin tức
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Ngày 24/5, tại thành phố Fukuyama tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Chugoku của Nhật Bản.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động