Trang chủ Kinh tế
15:41 | 05/06/2018 GMT+7

Nhập nhằng "danh và lợi" giữa Kim Long Nam và T&T Group tại siêu tổ hợp T&T Twin Towers Đà Nẵng

aa
Tòa tháp đôi cao 50 tầng T&T Twin Towers Đà Nẵng đang gây sự chú ý đặc biệt không chỉ bởi dự án có quy mô lớn, hình thành trên khu đất có lịch sử liên quan tới Vũ "Nhôm" mà còn bởi cái mác T&T khiến nhiều người lầm tưởng đây là dự án do T&T Group là chủ đầu tư.
Mượn mác T&T để bán hàng

Nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng được thiết kế là tòa tháp đôi cao 50 tầng có mặt tiền hướng ra biển Mỹ Khê. Dù chỉ mới chính thức khởi công ngày 9/5/2018 nhưng trước đó đã được nhiều sàn chào bán với mức giá cao ngất ngưởng từ 55 - 75 triệu đồng/m2.


nhap nhang danh va loi giua kim long nam va tt group tai sieu to hop tt twin towers da nang

Tòa tháp đôi cao 50 tầng T&T Twin Towers Đà Nẵng.


Có một điều đáng nói đó là dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng có tên thương mại gắn với thương hiệu của T&T Group khiến nhiều người cho rằng đây là dự án do T&T Group là chủ đầu tư, còn ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là đơn vị bảo lãnh.

Tuy nhiên, trả lời báo chí mới đây, tập đoàn T&T Group chính thức khẳng định về mối liên quan đến dự án này rằng, T&T Group không phải là chủ đầu tư của dự án này. Tuy nhiên, T&T Land - công ty thành viên của T&T Group hiện nay là đơn vị phân phối sản phẩm tại 2 tòa CT1 và CT2 thuộc dự án Times Square Đà Nẵng (tên thương mại là T&T Twin Towers).

Sự xuất hiện của chữ "T&T" là bởi hai bên đã có thỏa thuận và T&T Group cho phép chủ đầu tư sử dụng yếu tố T&T trong tên dự án để nâng cao giá trị thương hiệu.

Công trình tháp đôi 50 tầng do Coteccons là tổng thầu thi công, được khởi công xây dựng vào 9/5 vừa qua. Theo giới thiệu của nhà thầu, công trình được xây dựng trên khu đất gần 5.300 m², tổng diện tích sàn xây dựng 112.651 m², gồm 2 tầng hầm và 2 khối tháp cao 50 tầng, có quy mô 1.254 căn hộ condotel. Dự án có tổng giá trị đầu tư gần 2.500 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành xây thô vào cuối năm 2019.

Sau nhiều đồn đoán về ông chủ của dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng thì tại lễ khởi công dự án này hôm 9/5, Công ty Cổ phần Kim Long Nam được giới thiệu là Chủ đầu tư dự án.

Kim Long Nam Group có mối liên hệ thế nào với Tập đoàn Phương Trang?

Theo thông tin trên tờ báo Nhà đầu tư, Kim Long Nam Group là một doanh nghiệp còn khá trẻ, mới thành lập hồi tháng 4/2015.

Ban đầu Công ty có tên là Công ty cổ phần ô tô Kim Long Nam, có trụ sở trên đường Giáp Bát, Giải Phóng, Hà Nội với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán ô tô.


nhap nhang danh va loi giua kim long nam va tt group tai sieu to hop tt twin towers da nang

Kim Long Nam Group là một doanh nghiệp còn khá trẻ, mới thành lập hồi tháng 4/2015.



Từ mức vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ đồng, sau hơn hai năm hoạt động doanh nghiệp này đã tăng vốn lên mức 2.000 tỷ đồng và trụ sở công ty cũng được chuyển vào Đà Nẵng tại tầng 2, Tòa nhà Danang Plaza, số 16 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Điều trùng hợp là đây cũng là địa chỉ của một số công ty thuộc Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang.

Không những thế dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng hiện nay đang nằm trên khu đất ký hiệu CT4, CT5 là của Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang.


Năm 2006, TP Đà Nẵng chuyển nhượng Khu đất này cho ông Hoàng Hải và bà Trung Thị Lâm Ngọc, với tổng giá trị hợp đồng là 84 tỷ đồng. Đến năm 2008, ông Hải và bà Ngọc không triển khai thực hiện dự án, đã ủy quyền cho ông Vũ “nhôm” chuyển nhượng cho ông Phạm Đăng Quan với giá chuyển nhượng là 581,526 tỷ đồng (thu chênh lệch 495,374 tỷ đồng). Năm 2009, ông Phạm Đăng Quan lại tiếp tục chuyển nhượng cho Công ty cổ phần đầu tư địa ốc ô tô Phương Trang với giá là 585 tỷ đồng.

Năm 2017, Công ty Phương Trang đã xin chuyển mục đích sử dụng lô đất trên từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở đô thị diện tích 3.445m2 (xây dựng căn hộ khách sạn).

Như vậy, lô đất mà Kim Long Nam Group đang thực hiện dự án thuộc sở hữu của Công ty Phương Trang.


Vậy câu hỏi đặt ra là "Phương Trang đã bán lại lô đất trên cho Kim Long Nam Group hay Kim Long Nam Group chính là một coogn ty "con" của Phương Trang?".

Cách đây không lâu, trả lời trước báo giới một lãnh đạo của Phương Trang từng khẳng định, Kim Long Nam Group là đại lý của Công ty Phương Trang nhằm phân phối dự án Kim Long City – Tiểu khu E thuộc dự án dự án khu phức hợp đô thị thương mại cao tầng Phương Trang. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại mối quan hệ giữa hai đơn vị này vẫn còn là ẩn số.

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được các tập đoàn, quỹ đầu tư và doanh nghiệp quốc tế đánh giá là dấu mốc quan trọng trong đổi mới tư duy thu hút đầu tư của Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng việc chuyển trọng tâm từ quy mô sang chất lượng dòng vốn, cùng quyết tâm cải cách thể chế, phát triển thị trường vốn và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước sẽ tạo sức hút mới đối với các dự án công nghệ cao và giá trị gia tăng lớn.
Chính phủ duyệt nhân sự Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Chính phủ duyệt nhân sự Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Thủ tướng Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 186/QĐ-TTg phê duyệt thành viên Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia đặt nền móng nghiên cứu các giải pháp quản lý nhà thuốc, thanh toán số và kết nối dữ liệu, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và nâng cao trải nghiệm phục vụ người dân.
Chi tiêu thông minh cùng VPBank NEO: Nhận voucher hoàn tiền chỉ sau vài chạm

Chi tiêu thông minh cùng VPBank NEO: Nhận voucher hoàn tiền chỉ sau vài chạm

Không còn cảnh săn mã giảm giá “đỏ mắt” hay nhập code rườm rà, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn VPBank NEO để tận hưởng ưu đãi theo một cách đơn giản hơn: mở app, chọn voucher và thanh toán. Trải nghiệm từ chương trình “Hoàn Tiền Thịnh Vượng” đang dần trở thành thói quen chi tiêu thông minh của người dùng hiện đại.

Đọc nhiều

Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức lễ tổng kết dự án "Xây dựng không gian số an toàn cho thanh niên Việt Nam".
Phú Thọ: Tăng trưởng vượt mục tiêu trong 6 tháng đầu năm

Phú Thọ: Tăng trưởng vượt mục tiêu trong 6 tháng đầu năm

GRDP 6 tháng đầu năm 2026 của Phú Thọ đạt 10,18%, xếp thứ 7 cả nước, đứng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Khởi công Khu công nghệ số tập trung Yên Bình: Thái Nguyên hiện thực hóa chiến lược phát triển kinh tế số

Khởi công Khu công nghệ số tập trung Yên Bình: Thái Nguyên hiện thực hóa chiến lược phát triển kinh tế số

Sáng 2/7, Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ số Vạn Xuân - đơn vị thành viên của Tổng Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu Công nghệ số tập trung Yên Bình tại phường Vạn Xuân và xã Điềm Thụy.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động