Trang chủ Kinh tế
15:41 | 05/06/2018 GMT+7

Nhập nhằng "danh và lợi" giữa Kim Long Nam và T&T Group tại siêu tổ hợp T&T Twin Towers Đà Nẵng

aa
Tòa tháp đôi cao 50 tầng T&T Twin Towers Đà Nẵng đang gây sự chú ý đặc biệt không chỉ bởi dự án có quy mô lớn, hình thành trên khu đất có lịch sử liên quan tới Vũ "Nhôm" mà còn bởi cái mác T&T khiến nhiều người lầm tưởng đây là dự án do T&T Group là chủ đầu tư.
Mượn mác T&T để bán hàng

Nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng được thiết kế là tòa tháp đôi cao 50 tầng có mặt tiền hướng ra biển Mỹ Khê. Dù chỉ mới chính thức khởi công ngày 9/5/2018 nhưng trước đó đã được nhiều sàn chào bán với mức giá cao ngất ngưởng từ 55 - 75 triệu đồng/m2.


nhap nhang danh va loi giua kim long nam va tt group tai sieu to hop tt twin towers da nang

Tòa tháp đôi cao 50 tầng T&T Twin Towers Đà Nẵng.


Có một điều đáng nói đó là dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng có tên thương mại gắn với thương hiệu của T&T Group khiến nhiều người cho rằng đây là dự án do T&T Group là chủ đầu tư, còn ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là đơn vị bảo lãnh.

Tuy nhiên, trả lời báo chí mới đây, tập đoàn T&T Group chính thức khẳng định về mối liên quan đến dự án này rằng, T&T Group không phải là chủ đầu tư của dự án này. Tuy nhiên, T&T Land - công ty thành viên của T&T Group hiện nay là đơn vị phân phối sản phẩm tại 2 tòa CT1 và CT2 thuộc dự án Times Square Đà Nẵng (tên thương mại là T&T Twin Towers).

Sự xuất hiện của chữ "T&T" là bởi hai bên đã có thỏa thuận và T&T Group cho phép chủ đầu tư sử dụng yếu tố T&T trong tên dự án để nâng cao giá trị thương hiệu.

Công trình tháp đôi 50 tầng do Coteccons là tổng thầu thi công, được khởi công xây dựng vào 9/5 vừa qua. Theo giới thiệu của nhà thầu, công trình được xây dựng trên khu đất gần 5.300 m², tổng diện tích sàn xây dựng 112.651 m², gồm 2 tầng hầm và 2 khối tháp cao 50 tầng, có quy mô 1.254 căn hộ condotel. Dự án có tổng giá trị đầu tư gần 2.500 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành xây thô vào cuối năm 2019.

Sau nhiều đồn đoán về ông chủ của dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng thì tại lễ khởi công dự án này hôm 9/5, Công ty Cổ phần Kim Long Nam được giới thiệu là Chủ đầu tư dự án.

Kim Long Nam Group có mối liên hệ thế nào với Tập đoàn Phương Trang?

Theo thông tin trên tờ báo Nhà đầu tư, Kim Long Nam Group là một doanh nghiệp còn khá trẻ, mới thành lập hồi tháng 4/2015.

Ban đầu Công ty có tên là Công ty cổ phần ô tô Kim Long Nam, có trụ sở trên đường Giáp Bát, Giải Phóng, Hà Nội với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán ô tô.


nhap nhang danh va loi giua kim long nam va tt group tai sieu to hop tt twin towers da nang

Kim Long Nam Group là một doanh nghiệp còn khá trẻ, mới thành lập hồi tháng 4/2015.



Từ mức vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ đồng, sau hơn hai năm hoạt động doanh nghiệp này đã tăng vốn lên mức 2.000 tỷ đồng và trụ sở công ty cũng được chuyển vào Đà Nẵng tại tầng 2, Tòa nhà Danang Plaza, số 16 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Điều trùng hợp là đây cũng là địa chỉ của một số công ty thuộc Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang.

Không những thế dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng hiện nay đang nằm trên khu đất ký hiệu CT4, CT5 là của Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang.


Năm 2006, TP Đà Nẵng chuyển nhượng Khu đất này cho ông Hoàng Hải và bà Trung Thị Lâm Ngọc, với tổng giá trị hợp đồng là 84 tỷ đồng. Đến năm 2008, ông Hải và bà Ngọc không triển khai thực hiện dự án, đã ủy quyền cho ông Vũ “nhôm” chuyển nhượng cho ông Phạm Đăng Quan với giá chuyển nhượng là 581,526 tỷ đồng (thu chênh lệch 495,374 tỷ đồng). Năm 2009, ông Phạm Đăng Quan lại tiếp tục chuyển nhượng cho Công ty cổ phần đầu tư địa ốc ô tô Phương Trang với giá là 585 tỷ đồng.

Năm 2017, Công ty Phương Trang đã xin chuyển mục đích sử dụng lô đất trên từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở đô thị diện tích 3.445m2 (xây dựng căn hộ khách sạn).

Như vậy, lô đất mà Kim Long Nam Group đang thực hiện dự án thuộc sở hữu của Công ty Phương Trang.


Vậy câu hỏi đặt ra là "Phương Trang đã bán lại lô đất trên cho Kim Long Nam Group hay Kim Long Nam Group chính là một coogn ty "con" của Phương Trang?".

Cách đây không lâu, trả lời trước báo giới một lãnh đạo của Phương Trang từng khẳng định, Kim Long Nam Group là đại lý của Công ty Phương Trang nhằm phân phối dự án Kim Long City – Tiểu khu E thuộc dự án dự án khu phức hợp đô thị thương mại cao tầng Phương Trang. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại mối quan hệ giữa hai đơn vị này vẫn còn là ẩn số.

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giải mã cơ chế dòng tiền bền vững của “Quận Nhất ven biển” Vịnh Tiên tại Vinhomes Cần Giờ

Giải mã cơ chế dòng tiền bền vững của “Quận Nhất ven biển” Vịnh Tiên tại Vinhomes Cần Giờ

Thị trường bất động sản đang bước sang một chu kỳ chọn lọc khắt khe hơn, nơi giá trị không còn được đo bằng kỳ vọng ngắn hạn mà bằng khả năng tạo dòng tiền thực, ổn định và có thể dự báo. Trong bối cảnh đó, những sản phẩm có năng lực tự vận hành, tự sinh lợi và duy trì thanh khoản xuyên chu kỳ nhờ dòng khách 40 triệu lượt/năm như “Quận Nhất ven biển” Vịnh Tiên (Vinhomes Green Paradise Cần Giờ) trở thành “tài sản lõi” trong danh mục của giới đầu tư cao cấp.
Người dùng Việt kể chuyện đi bảo dưỡng chi phí “không bằng thùng bia”

Người dùng Việt kể chuyện đi bảo dưỡng chi phí “không bằng thùng bia”

Chính sách hậu mãi vượt chuẩn thị trường là yếu tố quan trọng giúp VinFast xác lập thêm nhiều kỷ lục doanh số tại Việt Nam, đồng thời được đông đảo người dùng nhìn nhận là “hãng xe quốc dân” đúng nghĩa.
MB đóng góp hơn 10 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước

MB đóng góp hơn 10 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước

Chiều ngày 16/01/2026, tại tòa nhà MB Tower (Hà Nội), Hội nghị Quân chính năm 2025 và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Khởi công Ký túc xá quốc tế 550 tỷ đồng, công bố thành lập 4 trường thành viên

Khởi công Ký túc xá quốc tế 550 tỷ đồng, công bố thành lập 4 trường thành viên

Đánh dấu chặng đường 13 năm hình thành và phát triển (2013-2026), Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bằng loạt dấu ấn quan trọng: khởi công Ký túc xá sinh viên quốc tế trị giá hơn 550 tỷ đồng, đón nhận các chứng nhận xếp hạng quốc tế uy tín và công bố thành lập 4 trường thành viên theo mô hình quản trị đại học hiện đại.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Phiên bản di động