Nhân lên tình yêu biển, đảo cho các em học sinh
![]() |
| Thầy Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi phát động cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương". Ảnh: Văn Mẫn (chụp qua màn hình) |
Đó là chia sẻ của Đại tá Nguyễn Thái Dương - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trong chương trình phát động Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại các Trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang vừa được tổ chức sáng 16/5.
Buổi phát động được tiến hành bằng hình thức trực tuyến tại 12 điểm cầu. Tham gia phát động, các đại biểu, thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh đã được Ban Tổ chức giới thiệu khái quát một số nét chính về thể lệ cuộc thi, cách thức dự thi và kích hoạt vòng thi trực tuyến diễn ra từ ngày 16/5 đến ngày 19/5 cho tất cả các em học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành, để lựa chọn ra 100 em học sinh có thành tích tốt nhất của các nhà trường trực tiếp tham gia vòng thi chung kết.
Thầy Nguyễn Quốc Khánh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cho biết: Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức là một hình thức tuyên truyền hết sức sinh động, hiệu quả và có sức lan tỏa rất lớn. Thời gian qua, lãnh đạo phòng và các trường trung học cơ sở trên địa bàn đã chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc các nội dung theo kế hoạch hiệp đồng của đơn vị; các em học sinh đã tích cực ôn luyện, sẵn sàng quyết tâm tham gia cuộc thi phấn đấu đạt kết quả cao nhất.
Tại buổi phát động, Đại tá Nguyễn Thái Dương - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 mong muốn, cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm hưởng ứng đặc biệt và tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng các em học sinh, tạo được hiệu ứng xã hội rộng lớn và để lại dấu ấn tốt đẹp về một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực và hiệu quả, góp phần nhân lên tình yêu biển, đảo quê hương cho các em học sinh. Qua đó, lan tỏa mạnh mẽ hơn ý thức, trách nhiệm của mọi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc mến yêu.
Theo V.T/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/bien-dao-viet-nam/nhan-len-tinh-yeu-bien-dao-cho-cac-em-hoc-sinh-20230516105537249.htm
Tin bài liên quan
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam
Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường giao lưu, hợp tác với nhiều quốc gia
Các tin bài khác
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






