Nhận định giá vàng tuần tới (23/8-30/8): Vàng trong nước tăng giảm thất thường
Giá vàng tuần qua biến động 5,5 triệu đồng/lượng
Giá vàng miếng bán ra cao nhất ghi nhận trong tuần này (17-22/8) đạt 58,7 triệu đồng/lượng vào sáng ngày 18/8, cùng thời điểm vàng thế giới đạt đỉnh tuần gần 2.020 USD. Trong khi đó, giá thấp nhất trong tuần là 55,3 triệu/lượng ghi nhận vào sáng 17/8.
Sau khi tăng đạt đỉnh tuần, vàng miếng đã giữ xu hướng giảm trong những phiên cuối tuần.
![]() |
| Giá vàng niêm yết tại Kitco trong phiên cuối tuần. |
Đến phiên giao dịch cuối tuần, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 55,35 - 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra. Giá vàng tại thị trường Hà Nội cũng không có nhiều thay đổi khi SJC vẫn chấp nhận mua vào ở mức 55,35 triệu/lượng và bán ra ở 57,77 triệu/lượng.
Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá mua vào vàng miếng ở phiên cuối tuần ở mức 55,2 triệu/lượng, giảm 100.000 đồng so với chiều qua; giá bán cũng được doanh nghiệp này giảm 200.000 đồng, hiện ở mức 56,3 triệu/lượng.
Hiện, Công ty DOJI chấp nhận mua vào vàng miếng ở mức 55,15 triệu/lượng và bán ra ở mức 56,25 triệu, không biến động so với phiên trước đó.
Trên thị trường thế giới, giá vàng trên sàn Kitco được bán ra 1.942,4 USD/ounce, không biến động do bước vào phiên cuối tuần. Giá vàng trên sàn New York cũng tượng tự.
Chuyên gia khó định hướng giá vàng tuần tới
Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News vừa thực hiện cho thấy 47% các nhà phân tích tham gia khảo sát trên Phố Wall dự đoán giá vàng tăng trong tuần 24- 28/8, một tỷ lệ tương tự là 47% cho rằng giá giảm, còn lại giữ ý kiến trung lập.
![]() |
| Nhận định giá vàng tuần tới (23/8-30/8): Chuyên gia khó định hướng được diễn biến. |
Tại phố Main, trong tổng số 2.830 phiếu bầu thì có đến 1.596 phiếu (56%) dự đoán vàng sẽ tăng giá, 702 phiếu (25%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 532 phiếu còn lại (19%) giữ ý kiến trung lập.
Theo chuyên gia phân tích Suki Cooper của Standard Chartered, giá vàng đã trải qua một tuần đầy biến động khi dự thảo về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ bị trì hoãn, đồng USD phục hồi và tỷ giá hối đoái tăng. Thời gian tới, "nếu các nhà đầu tư không tiếp tục chốt lời, chúng tôi nghĩ rằng xu hướng tăng giá trong dài hạn của vàng vẫn còn nguyên vẹn do đồng USD vẫn suy yếu, quy mô của các gói kích thích được mở rộng và lãi suất sẽ tiếp tục được duy trì ở mức thấp hoặc thậm chí có thể âm", Cooper nhận định.
Lukman Otunuga, nhà nghiên cứu cấp cao tại FXTM thì dự báo giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới vì kim loại quý này đã thua trong "trận chiến" với đồng USD trong tuần này, tuy nhiên ông nói thêm rằng biến động thị trường vẫn sẽ còn tiếp diễn. "Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cách thị trường phản ứng với mức giá khoảng 1900 USD. Nếu mức này được cho là mức hỗ trợ không đáng tin cậy, vàng có thể sẽ kéo dài đà sụt giảm".
Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho rằng vàng sẽ có những đợt điều chỉnh mới nhưng thị trường vẫn tiếp tục chứng kiến nhu cầu chưa từng có bởi "giới đầu tư vẫn còn thừa rất nhiều tiền".
Giá vàng trong nước giao dịch hôm nay (22/8) đi ngang, không có diễn biến mới so với cùng thời điểm hôm qua. Các chuyên ... |
Giá vàng trong nước lẫn thế giới trong giao dịch hôm nay đều biến động khó lường. Các chuyên gia nhận định trong ngày mai, ... |
Giá vàng thế giới quy đổi giảm tới hơn 1,6 triệu đồng mỗi lượng trong khi giá vàng trong nước chỉ giảm khoảng 500 nghìn ... |
Tin cùng chủ đề: Giá vàng hôm nay
Tin bài liên quan
Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?
Các tin bài khác
Xử lý nợ xấu: Từ ‘quyền hình thức’ đến ‘hành lang thép’ khơi thông huyết mạch kinh tế
MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026
OPES ra mắt cổng bồi thường số, khách hàng nhận tiền sau 30 phút
MB nhận 9 giải thưởng danh giá từ JCB
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện






