Nhận định giá vàng tuần tới (12/10-18/10): Vàng tăng tiếp do triển vọng về gói cứu trợ?
Chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay đạt 1.930,60 USD/ounce, vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.928,80 USD/ounce.
![]() |
| Nhận định giá vàng tuần tới (12/10-18/10): Vàng tăng tiếp do triển vọng về gói cứu trợ?. |
Trong ngày 9/10, đồng USD lao xuống đáy 3 tháng trong bối cảnh ông Joe Biden được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng ở cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết viễn cảnh đảng Dân chủ giành chiến thắng sẽ thúc đẩy động cơ nắm giữ vàng vì rất có thể sẽ có thêm các biện pháp kích thích kinh tế với quy mô lớn hơn hiện nay.
Theo Hội đồng Vàng Thế giới, đà tăng của giá vàng vẫn được duy trì bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ đầu tư vẫn có thể mua vàng tiếp. Trong 9 tháng đầu năm nay, các quỹ hoán đổi danh mục có tài sản là vàng đã bổ sung hơn 1.000 tấn vàng thỏi trị giá khoảng 60 tỷ USD vào kho dự trữ của họ và con số đó có thể vẫn chưa dừng lại.
Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư bán lẻ đều nhìn thấy tiềm năng tăng giá cao hơn vào tuần tới (tuần từ 12-18/10).
Trong số 17 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia cuộc khảo sát thì có đến 76% dự đoán giá vàng tăng; 6% dự đoán giá giảm và 18% còn lại dự đoán thị trường sẽ đi ngang. Tại phố Main, 54% nhà đầu tư dự đoán giá vàng đi lên, 27% dự đoán giá sẽ thấp hơn và 20% còn lại giữ ý kiến trung lập.
Một số các nhà phân tích nhận thấy tiềm năng để vàng tăng cao hơn trong ngắn hạn, tuy nhiên, họ không cho rằng giá sẽ sớm phá vỡ mức 2.000 USD.
Tuy nhiên, một số nhà phân tích khác dự báo rằng đây chỉ có thể là khởi đầu cho con đường đi lên mới của vàng. Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO của Adrian Day Asset Management, nói rằng diễn biến giá của vàng sẽ là "hai bước tiến, một bước lùi". Bước lùi trước đợt tăng này có thể đã thu hút các nhà đầu tư trở lại thị trường.
Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, nói rằng giá vàng sẽ cao hơn ở mức khiêm tốn vào tuần tới, nhưng cũng cảnh báo rằng biến động sẽ vẫn ở mức đáng kể.
Nếu giá vàng thế giới sớm phá vỡ mức 2.000 USD/ounce thì đà tăng này có thể khiến giá vàng trong nước lên cao nhất 58 triệu đồng/lượng trong tuần sau.
Thông tin Tổng thống Donald Trump dương tính với COVID-19 đã khiến thị trường tài chính chao đảo. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn ... |
Nguyên nhân chính khiến giá vàng gặp khó khăn trong suốt một tuần qua là sự tăng giá đầy ấn tượng của đồng bạc xanh. ... |
Theo UBS, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng và ở mức cao khi những bất ổn toàn cầu vẫn tiếp diễn. Tuy ... |
Tin cùng chủ đề: Giá vàng hôm nay
Tin bài liên quan
Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ
Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành
Các tin bài khác
VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







