Dịch chuột hoành hành nhiều tháng qua buộc một nhà tù ở bang New South Wales, Australia phải sơ tán.
Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công
Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ
Nhà tù ở Australia sơ tán khẩn cấp vì bị chuột tấn công
Ảnh minh họa

Theo Guardian, khoảng 200 nhân viên và 420 tù nhân tại trung tâm cải huấn Wellington thuộc bang New South Wales (NSW) sẽ được chuyển đến các nhà tù khác trong 10 ngày, do chuột hoành hành.

Peter Severin - nhân viên của Cơ quan Sửa chữa NSW, cho biết họ sẽ giảm bớt các hoạt động tại nhà tù và việc thăm nom của người thân sẽ bị hoãn cho đến khi công tác khắc phục hoàn tất.

“Sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của nhân viên và tù nhân là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi phải hành động ngay lập tức để khắc phục hậu quả nghiêm trọng này. Các khu vực cần sớm được dọn dẹp sạch sẽ hoàn toàn và sửa chữa cơ sở hạ tầng", ông cho biết.

Hầu hết nhân viên sẽ được điều động đến các nhà tù khác ở khu vực phía tây, trong khi số ít sẽ ở lại Wellington để giám sát và góp sức vào việc sửa chữa.

Trợ lý ủy viên quản lý điều chỉnh giám sát Kevin Corcoran cho biết, họ sẽ tìm biện pháp bảo vệ trung tâm khỏi sự tấn công của chuột trong thời gian tới.

Một tàu chở dầu bị tấn công ở vùng biển ngoài khơi Syria Một tàu chở dầu bị tấn công ở vùng biển ngoài khơi Syria
Iran khẳng định nhà máy hạt nhân bị tấn công khủng bố Iran khẳng định nhà máy hạt nhân bị tấn công khủng bố
In bài viết

Truyền hình