Nhà Trắng ra tối hậu thư cho các quan chức được bổ nhiệm thời ông Trump
Theo hãng tin AP và CNN, Cathy Russell – Giám đốc Văn phòng nhân sự Nhà Trắng cho biết, ngày 8/9, Nhà Trắng đã gửi thư cho 18 người được cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào ban cố vấn của Học viện Không quân, Học viện Quân sự và Học viện Hải quân. Nội dung thư kêu gọi những người này từ chức vào cuối ngày 8/9, hoặc sẽ bị chấm dứt hợp đồng.
Được biết, trong số những người nhận được tối hậu thư có một số quan chức cấp cao thời Tổng thống Donald Trump như cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway (Học viện Không quân), cố vấn an ninh quốc gia H.R McMaster (Học viện Quân sự) và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russell Vought (Học viện Hải quân).
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã xác nhận các thông tin trên.
![]() |
| Cựu Tổng thống Trump và cựu cố vấn cấp cao Nhà Trắng Kellyanne Conway. Nguồn: AFP |
"Mục đích của Tổng thống (Joe Biden) cũng giống như mục đích của bất cứ tổng thống nào đó là đảm bảo những ứng viên, những người đang làm việc trong các ban cố vấn này là những người đủ năng lực. Đó là lý do chúng tôi đưa ra đề nghị này", bà Psaki nói với New York Post
Được biết, trước khi mãn nhiệm, ông Trump đã bổ nhiệm hàng loạt đồng minh thân cận vào hội đồng cố vấn của các học viện quân sự. Ngoài bà Conway, ông McMaster và Spicer, ông Trump cũng bổ nhiệm bà Heidi Stirrup - một cựu quan chức Nhà Trắng làm nhiệm vụ liên hệ với Bộ Tư pháp vào hội đồng cố vấn Học viện Không quân.
Bà Stirrup cũng từng bị coi là "tai mắt của ông Trump tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ" để tiếp cận các thông tin nhạy cảm liên quan đến các cáo buộc gian lận bầu cử hồi tháng 12/2020.
Đề nghị các cựu quan chức thời ông Trump rút khỏi những hội đồng cố vấn học viện quân sự diễn ra trong bối cảnh Lầu Năm Góc gần đây "thay máu" các hội đồng cố vấn khác.
Phản ứng về đề nghị của chính quyền Tổng thống Joe Biden, một số cựu quan chức trong diện cảnh báo cho biết, họ không có ý định từ chức khỏi các hội đồng cố vấn này.
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump tự tin sau 100 ngày nhiệm kỳ hai: “Tôi đang chữa lành nước Mỹ”
Đế chế kinh doanh vướng hàng loạt cáo buộc gian lận, cha con ông Trump chuẩn bị hầu tòa
Các tin bài khác
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Đọc nhiều
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





