Trang chủ Hữu nghị
06:22 | 21/06/2023 GMT+7
Phóng viên Amiad Horowitz:

Nhà báo Mỹ đưa khoảnh khắc đời sống Việt ra thế giới

aa
Dù còn trẻ, phóng viên Amiad Horowitz đã có nhiều tác phẩm báo chí, chính luận về Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, làm cầu nối giúp cho bạn đọc quốc tế hiểu rõ hơn về Việt Nam, nhất là về đời sống của đất nước dân chủ xã hội chủ nghĩa.
The Travel: Ninh Bình là 1 trong 10 điểm đến nghỉ dưỡng dành cho gia đình tuyệt vời nhất thế giới năm 2023 The Travel: Ninh Bình là 1 trong 10 điểm đến nghỉ dưỡng dành cho gia đình tuyệt vời nhất thế giới năm 2023
Người nước ngoài bày tỏ lòng ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh Người nước ngoài bày tỏ lòng ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Góc nhìn của phóng viên người nước ngoài
Phóng viên Amiad Horowitz (sinh năm 1984, quốc tịch Mỹ-Israel) (Ảnh: NVCC).

Học giả tâm huyết với Việt Nam

Dù chính thức chuyển đến Việt Nam sống vào năm 2013 nhưng trước đó, năm 2011 đã đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời của ông Amiad Horowitz (sinh năm 1984, quốc tịch Mỹ-Israel). Khi đó Amiad đang nghiên cứu về chiến tranh Mỹ tại Việt Nam nhưng vấp phải khó khăn do có quá nhiều thông tin sai sự thật, nguồn tài liệu tin cậy lại khan hiếm.

"Tôi sinh ra tại Israel, và sau đó lớn lên ở Mỹ. Khi học tại Đại học Bar Ilan (Israel), chuyên ngành của tôi là lịch sử. Đến khi học Thạc Sỹ, tôi muốn nghiên cứu về chiến tranh Mỹ ở Việt Nam. Khi bắt đầu tôi đã nhận thấy những thông tin mình tìm thấy chỉ là quan điểm từ phía Mỹ. Có nhiều nguồn thông tin không đúng. Lúc đó đã rất muốn hiểu Việt Nam nhiều hơn vì vậy năm 2011 tôi đã thực hiện một chuyến đi đến đây với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel," Amiad chia sẻ.

Ở Việt Nam, Amiad cho rằng mình luôn được sống trong môi trường truyền cảm hứng để tập trung nghiên cứu. Ông được trải nghiệm thực tế những gì mà trước đây chỉ biết đến qua báo đài. Đặc biệt, cũng từ nghiên cứu mà cơ hội đóng góp các sản phẩm báo chí được mở ra cho học giả này.

Góc nhìn của phóng viên người nước ngoài
Phóng viên Amiad Horowitz và tủ sách tại nhà (Ảnh: NVCC)

Từ cuối năm 2022, ông bắt đầu làm việc tại Tạp chí Lý luận chính trị (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) với vai trò là Hiệu đính viên. Ngoài ra, ông đang trong kỳ học đầu tiên của bậc Tiến sĩ, chuyên ngành Triết học tại Học viện Báo chí - Tuyên truyền, vì vậy lịch trình hàng ngày rất bận rộn.

"Một ngày của tôi chia làm hai buổi. Đầu ngày tôi làm các công việc của Đảng Cộng sản (ĐCS) Mỹ (với vai trò trong Ban Thư ký của Uỷ ban đối ngoại), viết bài cho báo của ĐCS Mỹ. Buổi còn lại tôi hiệu đính tiếng Anh cho Tạp chí Lý luận chính trị, công việc này tôi có thể làm linh hoạt tại nhà. Cuối tuần tôi đến lớp tại Học viện, nghe giảng và làm việc với thầy, cô để viết luận." Amiad nói về lịch trình cho việc nghiên cứu và viết báo.

Góc nhìn thực tế và khách quan

Theo Amiad, để cho ra đời những sản phẩm báo chí thể hiện đúng và đầy đủ về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam cho bạn đọc bằng tiếng Anh, phải kết hợp những gì mình tìm hiểu được qua tài liệu cùng với thực tiễn những trải nghiệm của chính bản thân khi sống và làm việc ở Việt Nam.

Kể về bài báo đầu tiên viết về Việt Nam, phóng viên này cho biết mình chọn chủ đề đại dịch Covid-19. Đây là tác phẩm được đăng tải trên tạp chí "People's World" (báo của đảng cộng sản Mỹ), trong đó Amiad đã kể chi tiết những biện pháp ứng phó mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam chung tay thực hiện để ổn định cuộc sống giữa đại dịch.

Ông chia sẻ, ở Mỹ có rất ít thông tin về dịch COVID-19 ở Việt Nam nên khi đó tôi nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ bạn bè và người thân hỏi thăm. Họ đều thắc mắc tại sao Amiad lại gọi Việt Nam là "đất nước an toàn nhất" vào giai đoạn bùng phát đại dịch. Bài viết của ông đã trả lời cho câu hỏi đó bằng những ví dụ thực tế và khách quan.

"Đầu năm 2020, Chính phủ bắt đầu có hành động rõ ràng. Các trường học vẫn đóng cửa do các gia đình vẫn ở nhà trong kỳ nghỉ Tết Âm lịch... Chính phủ đã ra mắt một trang web và ứng dụng di động để mọi người báo cáo lịch sử du lịch và tình hình sức khỏe hiện tại của họ. Đáng chú ý, chi phí y tế của tất cả công dân Việt Nam đều do chính phủ chi trả và bất kỳ ai trong diện cách ly đều được cung cấp thực phẩm tươi miễn phí hàng ngày. Khẩu trang và nước rửa tay miễn phí được cung cấp trên toàn quốc." Amiad đã viết.

Góc nhìn của phóng viên người nước ngoài
Ông Amiad phát biểu tại Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí Lý luận chính trị đầu năm 2023 (Ảnh: NVCC).

Cũng trong bài, ông nhận xét: "Trên mọi phương diện, ba tháng sau cuộc chiến này, Việt Nam đã là một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới."

Từ bài viết đầu tiên vào tháng 4/2020, Amiad cho ra nhiều bài báo với các chủ đề đa dạng, đưa những góc nhìn, cảm nhận của một người ngoại quốc về quá trình bầu cử công khai, dân chủ hay về chính sách ngoại giao ở Việt Nam.

Amiad cho biết một trong những chủ đề ông quan tâm nhất là chính sách ngoại giao, nên đã dành nhiều tháng nghiên cứu. Bài báo mới nhất của ông trên trang "People's World" cũng chính là về chủ đề này. Trước khi viết, ông kết hợp tìm đọc tài liệu, sách tham khảo cả tiếng Anh và tiếng Việt. Ông cũng nói chuyện với các thầy, cô hướng dẫn ở Học viện Báo chí - Tuyên truyền nơi ông đang theo học Tiến sĩ để có được ý kiến chuyên gia. Những người bạn xung quanh cũng như sự giúp đỡ từ các tổ chức, hiệp hội như các Hội hữu nghị đã cho ông nhiều thông tin hữu ích để hoàn thành bài viết.

"Chính sách ngoại giao của Việt Nam xác định rõ ba trụ cốt chính là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, và đặc biệt đề cao giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, cùng chung sống giữa các quốc gia. Việt Nam có vị thế quốc tế ngày càng cao, nhận được sự tôn trọng từ khắp nơi trên thế giới." Amiad chia sẻ về nội dung chính trong bài viết.

Góc nhìn của phóng viên người nước ngoài

Tác giả Amiad Horowitz nhận giải A tại Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ hai, năm 2022 (Ảnh: NVCC).

Từ nay đến hết năm 2023, Amiad đặt ra mục tiêu trước mắt là đạt kết quả tốt trong kỳ thi trình độ tiếng Việt. Để tiến xa hơn trong sự nghiệp báo chí, ông cũng có một mục tiêu dài hạn trong học và làm việc tại Học viện Báo chí - Tuyên truyền. Đối với phóng viên người Mỹ này, Việt Nam đáng yêu, thân thiện và là "miền đất hứa". Được tận mắt sống và cảm nhận về đất nước, con người nơi đây là một điều may mắn và qua đó sẽ đưa hình ảnh Việt Nam chân thực, sống động nhất lên trang báo để phục vụ bạn đọc quốc tế.

"Lý do tôi tích cực làm báo một phần vì việc này khiến cá nhân tôi trở thành một Đảng viên tốt hơn. Hơn nữa, thật tuyệt vời khi được giúp những người trẻ, nhất là những Đảng viên trẻ các quốc gia, đóng góp những nguồn thông tin về Việt Nam cho họ.". Amiad chia sẻ.

Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển dịch vụ 5G với Việt Nam Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển dịch vụ 5G với Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nông nghiệp với các nước Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nông nghiệp với các nước
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, hy vọng vào Báo chí Cách mạng với "thép trong bút, lửa trong tim"

Thủ tướng: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, hy vọng vào Báo chí Cách mạng với "thép trong bút, lửa trong tim"

Phát biểu tại lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn đặt niềm tin sắt son, hy vọng tràn đầy vào Báo chí Cách mạng Việt Nam với tinh thần "mắt sáng, lòng trong, bút sắc", "thép trong bút, lửa trong tim"; trong hành trình vươn mình, phát triển mạnh mẽ của dân tộc, Báo chí Cách mạng có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, khơi dậy, thổi bùng và lan tỏa khát vọng phát triển, biến thành ý chí, quyết tâm và hành động, kiến tạo những giá trị mới cao đẹp và vĩ đại hơn cho đất nước.
130 gian trưng bày đặc sắc tại Hội báo toàn quốc năm 2025

130 gian trưng bày đặc sắc tại Hội báo toàn quốc năm 2025

Kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), sáng 19/6/2025, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Cơ hội, thách thức và trách nhiệm người làm báo trong kỷ nguyên AI

Cơ hội, thách thức và trách nhiệm người làm báo trong kỷ nguyên AI

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó có báo chí, phóng viên TTXVN tại Brussels đã có dịp trao đổi với 2 chuyên gia báo chí tại Đại học Tự do Brussels (ULB) của Bỉ: ông David Grunewald, giảng viên truyền thông và ông Alain Gérard, Tổng Biên tập tạp chí “Latitude” và cũng là giảng viên và nhà đào tạo báo chí với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Các tin bài khác

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Phiên bản di động