Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:45 | 19/01/2021 GMT+7

Nguyên nhân bệnh nhân 1440 bị khởi tố

aa
Ngày 19/1, Công an Tỉnh An Giang cho biết, đã khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép đối với "bệnh nhân 1440" - Lê Thúc Trí (33 tuổi, nhập cảnh dương tính với nCoV).
An Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép An Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép
Liên quan đến bệnh nhận 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang. Chiều ngày 8/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can gồm:Phan Phi Hùng (SN: 1979), Phạm Thanh Hập (tự là Hạp, SN: 1995) cùng trú tại xã Khánh Bình và Trang Văn Út (tự là Sáng, SN: 1989, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".
Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19 Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM thông báo tối 28/12 xác định, nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với COVID-19.

L Thúc Trí là trường hợp thứ hai trong cả nước bị điều tra về hành vi Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Trước đó, hôm 11/1, Dương Tấn Hậu, 29 tuổi, tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, là người đầu tiên bị khởi tố với cáo buộc cố tình không tuân theo quy định cách ly, làm lây lan nCoV cho 3 người.

Bác sĩ Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết "bệnh nhân 1440" tiếp tục được cách ly điều trị tại Bệnh viện lao và bệnh phổi Vĩnh Long 25 ngày. Lần xét nghiệm thứ 11 của anh này (hôm 15/1) cho kết quả âm tính, sau 10 lần dương tính. Tuy nhiên, ở lần xét nghiệm thứ 12 mới đây kết quả dương tính trở lại. Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định, không có triệu chứng ho sốt, không có bất thường.

Nguyên nhân bệnh nhân 1440 bị khởi tố

Trí đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Vĩnh Long. Ảnh: Cửu Long.

"Cũng như những ca trước, ở giai đoạn gần hết bệnh hay xảy ra việc âm - dương tái đi tái lại. Tâm lý của bệnh nhân này đã ổn định. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho anh ấy", bác sĩ Minh nói và cho biết nếu sau 3 lần liên tiếp cho kết quả âm tính, bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh, cho xuất viện và vào khu cách ly tập trung 14 ngày.

Lê Thúc Trí cùng 5 người từ Myanmar vượt biên vào Thái Lan, qua Campuchia. Rạng sáng 24/12, nhóm này cùng 3 phụ nữ khác vượt biên vào khu vực cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Khi lên bờ, 6 người (từ Myanmar) thuê ôtô 7 chỗ lên TP HCM. Khi đến tỉnh Long An, Trí cùng người phụ nữ 32 tuổi ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, xuống xe và đón ôtô về nhà.

Còn 3 người phụ nữ sau khi vượt biên vào huyện An Phú thuê taxi đến TP Châu Đốc. Một người bắt taxi khác về Cà Mau, hai người còn lại về TP HCM và Tây Ninh. Ba người lần lượt được tìm thấy và đưa đi cách ly, kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với nCoV.

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định được 9 người trong nhóm vượt biên. Trong đó, 4 người đã nhiễm nCoV gồm: Lê Thúc Trí, cô gái ở Đồng Tháp (bệnh nhân 1452, đã xuất viện hôm 11/1 sau ba lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV), hai nam thanh niên ở TP HCM "bệnh nhân 1451" và "bệnh nhân 1453".

Ngày 30/12, Cơ quan an ninh điều tra Công an An Giang khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Tiếp đó, Phan Thanh Hùng, 39 tuổi cùng 4 đồng phạm (29-31 tuổi) đưa nhóm người vượt biên từ Campuchia vào huyện An Phú bị khởi tố.

Ngày 1/1, Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh.

Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lịch trình của người thứ 4 dương tính với SARS-COV-2 trong nhóm 6 người vượt biên

Lịch trình của người thứ 4 dương tính với SARS-COV-2 trong nhóm 6 người vượt biên

Chiều nay (29/12), Sở Y tế TP HCM xác nhận, người thứ 4 trong nhóm vượt biên từ Myanmar về nước cùng bệnh nhân 1440 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.
Truy vết BN 1440, phát hiện nhóm 6 người vượt biên trái phép

Truy vết BN 1440, phát hiện nhóm 6 người vượt biên trái phép

Nhóm 6 người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 từ Campuchia đã được tìm thấy. Tài xế chở 6 người nhập cảnh trái phép cũng có kết quả âm lần 1 với SARS-CoV-2.
Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19

Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM thông báo tối 28/12 xác định, nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với COVID-19.

Các tin bài khác

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 19/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 19/4/2025

Con số may mắn hôm nay 19/4/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Hãy cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.
Kinh nghiệm mua sắm chất lượng khi du lịch Đài Loan

Kinh nghiệm mua sắm chất lượng khi du lịch Đài Loan

Đi Đài Loan mua gì và nên mua ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu muốn mua được đồ chất lượng, đúng giá thì tốt nhất là nên chọn chỗ bán uy tín. Để rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu về những thông tin sau nhé!
Ăn gì khi đi du lịch Đài Loan?

Ăn gì khi đi du lịch Đài Loan?

Thưởng thức ẩm thực địa phương là trải nghiệm thú vị nhất trong chuyến du lịch và Đài Loan cũng không phải ngoại lệ. Đài Loan được biết đến với nền ẩm thực đa dạng, những món ăn hấp dẫn thu hút làm say lòng du khách ghé thăm. Cùng điểm danh list món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan.
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/4/2025: Song Tử chú ý lời nói

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/4/2025: Song Tử chú ý lời nói

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/4/2025 về công việc, tình cảm giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống. Hôm nay, Bạch Dương đạt thành tích trong công việc, Song Tử chú ý lời nói.

Đọc nhiều

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 14/4/2025, Bộ Chính trị khóa XIII đã ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, tại Phụ lục 2 kèm theo chỉ thị này quy định cụ thể về độ tuổi đối với cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc”. Tổng Bí thư Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự và phát biểu tại Gặp gỡ.
Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Ngày 14/4 tại Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga (thủ đô Moskva) đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên “Tâm hồn Việt trong trái tim Nga: Đậm nét truyền thống” do sinh viên Việt Nam và Nga phối hợp dàn dựng, biểu diễn.
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động