Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
06:28 | 07/12/2014 GMT+7

Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014

aa
Người đẹp 18 tuổi đến từ Nam Định giành vương miện trong đêm chung kết diễn ra tối 6/12 tại Phú Quốc, Kiên Giang. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Nguyễn Trần Huyền My. Á hậu 2 là Nguyễn Lâm Diễm Trang.
Nguyễn Cao Kỳ Duyên được xướng tên trong giây phút cuối cùng của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, diễn ra tại sân khấu nhạc nước ngoài trời của Vinpearl Land, Phú Quốc, Kiên Giang. Cô năm nay 18 tuổi, nằm trong nhóm thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, và đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Người đẹp cao 1,73 m, nặng 59 kg, số đo hình thể là 86-63-91. Ngoài vẻ xinh xắn, đáng yêu, Kỳ Duyên còn là một cô gái tự tin, ham học hỏi và luôn thể hiện bản lĩnh trong phong cách giao tiếp, ứng xử.

nguyen cao ky duyen dang quang hoa hau viet nam 2014

Nguyễn Cao Kỳ Duyên phút đăng quang.


Trước đêm chung kết, Nguyễn Cao Kỳ Duyên nằm trong số những cái tên được nhiều người dự đoán cho ngôi vị hoa hậu. Người đẹp còn gây chú ý với câu chuyện giảm cân hiệu quả, khi từ 70 kg, trải qua quá trình luyện tập, ăn uống kiêng khem nghiêm ngặt, cô chỉ còn 59 kg trước khi đến với cuộc thi.

Trong phần thi ứng xử, Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhận được câu hỏi từ giám khảo - biên đạo Trần Ly Ly: “Theo bạn điều gì làm người con gái Việt Nam không bị lẫn với những cô gái khác trên thế giới”. Kỳ Duyên trả lời: “Theo em, điều làm nên sự khác biệt ở phụ nữ Việt Nam đó là sự hy sinh. Từ nhỏ em đã được nghe kể về những người phụ nữ Việt Nam anh hùng, sẵn sàng hy sinh để chồng, con ra chiến trận và luôn dành hết tâm sức cho chồng con. Bên cạnh đó, phụ nữ Việt Nam còn sở hữu vẻ đằm thắm, dịu dàng và nét duyên ngầm” .

Ngoài vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên còn đoạt giải thưởng phụ Người đẹp Biển.
Nguyễn Trần Huyền My - thí sinh 19 tuổi đến từ Hà Nội - được trao ngôi Á hậu 1. Trước đó, cô luôn là thí sinh được kỳ vọng đăng quang nhất do sở hữu nét trong sáng, hiền hòa trên gương mặt. Trong phần thi ứng xử, Nguyễn Trần Huyền My được hỏi: "Trong vòng chung kết, em đã mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng cùng các thí sinh khác hát bài Tổ Quốc gọi tên mình, em nghĩ gì về khoảnh khắc đó?". Huyền My trả lời: “Đến bây giờ trong em vẫn nguyên cảm giác xúc động khi mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng, cất cao lời hát. Đó cũng chính là lời khẳng định của 38 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2014, nguyện tiếp bước những người phụ nữ Việt Nam anh hùng, để có thể bảo vệ lãnh thổ, tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc”.

Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Nguyễn Lâm Diễm Trang. Diễm Trang còn giành thêm giải thưởng Người có gương mặt đẹp nhất. Trước câu hỏi của nhà thơ Hữu Việt về xu hướng tôn thờ thần tượng thái quá của một bộ phận giới trẻ hiện nay, Diễm Trang trả lời: “Với em, là một trong những người trẻ trong bước đi đầu đời cần có định hướng. Thần tượng một ai đó sẽ có ích, vì nó là động lực cho bạn. Tuy nhiên chúng ta phải xác định rõ thần tượng họ vì điều gì, tài năng, trí tuệ hay chỉ là sự hào nhoáng bên ngoài. Tuổi trẻ cần có bản lĩnh để lựa chọn cho mình một thần tượng. Chọn thần tượng tốt và đúng, chúng ta sẽ thành công trong cuộc sống” (xem video).
Top 5 của cuộc thi còn có hai người đẹp Lã Thị Kiều Anh và Nguyễn Thanh Tú. Các thí sinh còn lại trong Top 10 gồm: Phạm Thị Hương, Nguyễn Huỳnh Trúc Mai, Trang Trần Diễm Quỳnh, Đỗ Thị Huệ, Nguyễn Thị Bảo Như.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 diễn ra trong gần ba tiếng đồng hồ. 38 thí sinh lọt vào vòng chung kết lần lượt trải qua các màn trình diễn áo dài (xem video), áo tắm và váy dạ hội. Sân khấu được thiết kế như một Phú Quốc thu nhỏ, ngập tràn hình ảnh biển đảo. Bộ áo tắm các người đẹp mặc để trình diễn cũng có màu xanh nước biển phù hợp với chủ đề của đêm thi. Trước đó, Ban tổ chức lo trời sẽ mưa nhưng đêm chung kết cuối cùng diễn ra trong tiết trời mát mẻ, dễ chịu.

Chương trình diễn ra với nhịp độ vừa phải, chừng mực, xen kẽ các phần thi là màn biểu diễn của các nghệ sĩ. Hồ Ngọc Hà được chọn mở màn chương trình. Nữ ca sĩ diện bộ đồ ôm thân lấp lánh trình diễn ca khúc Dance All Night của Dương Khắc Linh cùng vũ đoàn Hoàng Thông. Ca sĩ Hà Anh Tuấn xuất hiện trên sân khấu với ca khúc Việt Nam quê hương tôi. Tùng Dương vẫn "độc" và "quái" với Con ốc trong tiếng đàn của nghệ sĩ Nguyên Lê. Danh ca Hồng Nhung diện váy trắng với băng đô điệu đà thể hiện ca khúc Bay đi cánh chim biển.

Khách mời đặc biệt trình diễn trong đêm chung kết là ngôi sao ca nhạc người Mỹ Kelly Clarkson. Kelly nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả khi thể hiện ca khúc Because Of You. Gần cuối chương trình, cô trở lại với Stronger. Kelly chia sẻ, mỗi phụ nữ muốn mạnh mẽ như tên ca khúc của cô thì cần nhất là sự tự tin. Nữ ca sĩ cũng dành tặng 38 thí sinh ca khúc A Moment Like This trước khi họ bước vào phần công bố kết quả.

Dẫn chương trình đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 là Jennifer Phạm và MC Khắc Nguyện. Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2014 gồm: Tiến sĩ, nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, biên đạo múa Trần Ly Ly, nhà nhân trắc học Lê Diệp Linh, nhà báo - nhà thơ Hữu Việt.

Mở đầu cuộc thi, ông Lê Xuân Sơn - trưởng ban tổ chức cuộc thi - chia sẻ: "Vì sao hàng tỷ người trên Trái đất luôn dõi theo các cuộc thi Hoa hậu? Có lẽ bởi con người chúng ta có một đặc tính tốt đẹp là cảm nhận, yêu và bị hấp dẫn bởi cái đẹp. Trong khi đó, bản thân cái đẹp luôn mới, không bao giờ lặp lại và có mãnh lực thu hút nhân loại". Theo ông Sơn, vòng chung kết cuộc thi năm nay đến với Phú Quốc với mục đích đóng góp, thúc đẩy phần nào sự phát triển của mảnh đất tươi đẹp, giàu tiềm năng này.

Có mặt trên hàng ghế khách mời, Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy - chia sẻ: "Mọi người thường quan niệm cô gái đẹp nhất sẽ được chọn thành hoa hậu. Thúy cho rằng người được chọn thành hoa hậu sẽ trở thành người đẹp nhất. Bởi chủ nhân của danh hiệu đã được lựa chọn từ khắp miền đất nước sẽ phải là người hội đủ các yếu tố chân - thiện - mỹ để đại diện cho nhan sắc quốc gia".

Dù 20h chương trình mới bắt đầu, từ 15h, 38 thí sinh bắt đầu được trang điểm, làm tóc và chuẩn bị trang phục để bước vào đêm thi. Trước đó từ 14h chiều, lực lượng công an và dân phòng của tỉnh Kiên Giang được điều động về khu vực sân khấu để giữ trật tự cho chương trình. Vì số lượng ghế ngồi tại sân khấu chỉ giới hạn khoảng hơn 2.000 chỗ ngồi, nên có người sẵn sàng bỏ số tiền cao để mua lại cặp vé xem đêm thi hoa hậu. Vé của chương trình thuộc diện vé tặng từ ban tổ chức chứ không bán ra thị trường.

(Nguồn tin: Hoàng Anh/ vnexpress)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Tối ngày 23/6/2025, tại Nhà hát Polski, Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức trọng thể chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan (1950-2025).
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Những sắc màu văn hóa đặc trưng của Việt Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt tại Không gian “Việt Nam - đất nước, con người” trong khuôn khổ Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025, diễn ra ngày 18/6 tại Đại học Tổng hợp Santa María (USM), thủ đô Caracas, Venezuela.
Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Ngày 12/6, tại Nhà Triển lãm Việt Nam ở EXPO 2025 Osaka, Kansai (Nhật Bản), lần đầu tiên diễn ra màn kết hợp nghệ thuật độc đáo giữa vũ điệu dân gian của thổ dân Mỹ và âm nhạc truyền thống Việt Nam, lan tỏa thông điệp về sự kết nối giữa các nền văn hóa thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

Đọc nhiều

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã gửi thư mời Bộ Quốc phòng 8 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đồng thời mời 5 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Belarus cử lực lượng tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm.
Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0 cùng thời tiết thuận lợi, vụ vải năm 2025 tại Trung Quốc đã đạt sản lượng kỷ lục. Các vùng trồng vải trọng điểm như Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây đều ghi nhận sản lượng tăng mạnh. Nhờ được mùa và hệ thống logistics phát triển, giá vải giảm sâu, giúp người tiêu dùng Trung Quốc có thể dễ dàng thưởng thức loại trái cây yêu thích này với mức giá phải chăng.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Sơn Tây

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Sơn Tây

Từ ngày 07 - 08/7, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm và khảo sát tại thành phố Dương Tuyền và thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc).
Định vị Việt Nam: Cần một chiến lược truyền thông hiện đại, bài bản

Định vị Việt Nam: Cần một chiến lược truyền thông hiện đại, bài bản

Ngày 10/7, tại Hà Nội diễn ra tọa đàm “Định vị Việt Nam - Truyền thông quảng bá hình ảnh quốc gia trong kỷ nguyên mới”, nhằm lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài. Sự kiện đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc xây dựng một chiến lược bài bản nhằm nâng tầm hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, cơ quan báo chí, tổ chức quốc tế, chuyên gia truyền thông và doanh nghiệp.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 10–30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Cụ bà N.T.C 85 tuổi vừa được phẫu thuật giải ép rễ thần kinh điều trị hẹp ống sống thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể ngồi dậy và đi lại - kết quả vượt mong đợi đối với người bệnh cao tuổi có bệnh lý vùng cột sống và nền sức khỏe phức tạp.
BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

Chiều 09/7/2025, Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng các bệnh viện trên địa bàn. Trong đó, BVĐK Tâm Anh Hà Nội đứng đầu chất lượng trong bảng xếp hạng toàn bộ các bệnh viện công lập và tư nhân, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đứng đầu khối tư nhân và thứ 3 ở cả 2 khối.
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Phiên bản di động