Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:43 | 20/01/2023 GMT+7

Người Việt và sắc dân châu Á tại Mỹ đau đáu giữ "hồn" cho Tết Nguyên đán

aa
Với cộng đồng người Việt và các sắc dân châu Á khác tại Mỹ, Tết Nguyên đán không chỉ là một lễ hội thông thường mà còn là thời điểm quan trọng để nuôi dưỡng và duy trì những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình.
TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp Việt kiều về quê đón Tết Nguyên đán 2023 TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp Việt kiều về quê đón Tết Nguyên đán 2023
Những ngày cuối năm, sân bay Tân Sơn Nhất khá nhộn nhịp, tấp nập người đến ga Quốc tế chờ đón người thân là Việt kiều về quê ăn Tết.
Khai trương tuần hàng Việt Nam tại Pháp nhân dịp Tết Nguyên đán Khai trương tuần hàng Việt Nam tại Pháp nhân dịp Tết Nguyên đán
Gian hàng Việt Nam được trang trí nổi bật ngay tại hành lang chính của siêu thị Carrefour Lyon, bên cạnh các gian bán sản phẩm của một số nước châu Á khác.
Pháo hoa mừng Tết Nguyên đán ở New York (Ảnh: Eduardo Munoz Alvarez/Getty Images).
Pháo hoa mừng Tết Nguyên đán ở New York (Ảnh: Eduardo Munoz Alvarez/Getty Images).

Từ khi còn trẻ tới lúc ngoài 70 tuổi, bà Le Ly Hayslip vẫn duy trì việc đón Tết Nguyên đán theo cách mà người Việt Nam vẫn thường làm, dù đang sinh sống tại Mỹ.

Theo bà Le Ly, Tết Nguyên đán của người Việt là thời điểm hết sức quan trọng và ý nghĩa. Bởi đây là lúc chào đón ông bà tổ tiên và những người đã khuất trở về với con cháu. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị cũng như việc sắp xếp dọn dẹp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp được tất cả các thành viên trong gia đình tập trung cùng nhau thực hiện từ trước đó cả tháng.

Vào thời khắc trước giao thừa, bà Le Ly thường dành một khoảng lặng để nhìn lên bầu trời đêm, cố tìm những ngôi sao băng đang lấp lánh trên cao như những thông điệp mà tổ tiên gửi đến cho mình. Bà nhớ lại những ngày thơ ấu mỗi khi Tết đến xuân về: bà cùng anh anh chị em trong gia đình luôn cảm thấy náo nức mong chờ được ba mẹ sắm cho giày dép và quần áo mới cùng những món đồ chơi yêu thích. Và tất nhiên là không thể thiếu món ngon ngày Tết với những thức ăn đặc trưng như bánh chưng, bánh tét, mứt gừng…

Bà Le Ly Hayslip đứng thắp hương trước bàn thờ được bày biện đậm nét Việt tại Mỹ (Ảnh NVCC)
Bà Le Ly Hayslip đứng thắp hương trước bàn thờ được bày biện đậm nét Việt tại Mỹ (Ảnh NVCC)

Năm 1970, bà Le Ly Hayslip đến thành phố San Diego (Mỹ) cùng chồng và hai con. Tết lúc đó là một khái niệm lạ lẫm và xa xỉ.

Vào thời điểm đó có rất ít người Việt sinh sống trong khu vực nơi gia đình bà định cư. Vì vậy, việc tìm mua hương trầm, gạo nếp, con gà cúng và những vật dụng cần thiết khác để bày biện trên bàn thờ là một nhiệm vụ tưởng như “bất khả thi”. Thế nhưng những khó khăn đó vẫn không thể ngăn cản được người phụ nữ thuần Việt này chuẩn bị mọi thứ một cách chu đáo cho ngày Tết theo đúng với nề nếp truyền thống nhất có thể.

“Tết năm nào tôi cũng cố gắng lo lắng chu toàn mọi thứ trong nhà để có được chút không khí ấm cúng dù ở xa quê hương. Tôi thu hoạch cam, bưởi trồng ở mảnh vườn sau nhà. Có cả chanh dây và vài loại hoa nữa. Tôi dùng để chưng lên bàn thờ trong mấy ngày Tết”, người phụ nữ Việt đã ngoài 70 tuổi nói.

Đã nhiều thập kỷ trôi qua kể từ những ngày đầu bà Le Ly sang Mỹ định cư và sinh sinh sống tại thành phố San Diego, đến nay ở đây đã xây dựng được một trong những cộng đồng người Việt lớn nhất nước Mỹ.

Điều mà những người luôn đau đáu với quê hương như bà Le Ly cảm thấy hạnh phúc chính là Tết cổ truyền của Việt Nam được quan tâm tổ chức với quy mô ngày một lớn hơn, và quan trọng nhất là những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam dành cho Tết Nguyên đán vẫn được duy trì chứ không bị mất đi.

Múa Lân mừng Tết Nguyên đán ở Westminster, California (Ảnh: Paul Bersebach/MediaNews Group/Orange County Register/Getty Image).
Múa Lân mừng Tết Nguyên đán năm 2022 ở Westminster, California (Ảnh: Paul Bersebach/MediaNews Group/Orange County Register/Getty Image).

Anh Thomas, con trai của bà Le Ly thì luôn trân trọng khoảng thời gian của những ngày Tết để tưởng nhớ ông bà tổ tiên cũng như ôn lại nguồn gốc của gia đình.

Sáng mồng Một Tết, anh thường thắp nhang, đứng trước bàn thờ trong ngôi nhà của mình ở thành phố Los Angeles, thầm đọc lời cầu nguyện cho những điều an lành sẽ đến trong năm mới. Anh cũng làm bữa cơm Việt Nam để mời bạn bè, đồng nghiệp đến thưởng thức để cùng nhau chia sẻ không khí ấm áp của ngày Tết cổ truyền.

Ngày 22/1 (nhằm ngày mồng Một Âm lịch), hàng triệu người Mỹ gốc Á bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc và một số quốc gia châu Á khác sẽ hân hoan đón Tết Nguyên đán. Và khi làn sóng người châu Á nhập cư vào Mỹ ngày càng tăng lên thì những lễ hội truyền thống của mỗi sắc dân cũng theo đó được tổ chức với quy mô và số lượng ngày càng lớn trên khắp xứ cờ hoa.

Ở những thành phố có đông dân cư đến từ các nước thuộc khu vực Đông Nam xuất hiện nhiều chợ hoa cùng hàng loạt các hoạt động vui chơi đậm không khí Tết như diễu hành, tiệc tối và bắn pháo hoa. Không ít trường học cũng đã cho học sinh được nghỉ học để ăn Tết còn các siêu thị thì bày bán ngập tràn các mặt hàng phục vụ người dân mua sắm Tết.

Chợ Việt Nam ở Westminster, California (Ảnh: Allen J. Schaben/Los Angeles Times/Getty Images).
Chợ Việt Nam ở Westminster, California (Ảnh: Allen J. Schaben/Los Angeles Times/Getty Images).

Với bà Judy Leung, Tết Nguyên đán ở Mỹ không giống với cách mà người dân nước cô tổ chức ở Trung Quốc. Do phần lớn người dân gốc Á không thể nghỉ làm vào những ngày này nên họ chủ yếu mừng ngày Tết bằng những bữa ăn gia đình với những món đặc trưng như bánh bao, cá, thịt gà và thịt lợn, đi kèm với món tráng miệng là chè trôi nước và bánh gạo vào ngày nghỉ cuối tuần của năm mới.

Còn cô Joanne Kwong, một người Mỹ nhập cư gốc Hàn Quốc thì cho rằng, với một đất nước đa sắc tộc như Mỹ thì việc duy trì và làm sống lại các lễ hội truyền thống nhân dịp Tết Nguyên đán chính là cách tạo nên sự thấu hiểu và đoàn kết của người dân đến từ các quốc gia khác nhau của châu Á tụ hội tại xứ cờ hoa.

Người Việt và sắc dân châu Á tại Mỹ đau đáu giữ
Một quyển sách viết về Tết Nguyên đán dành cho trẻ gốc Hàn Quốc tại Mỹ (Ảnh: Aram Kim/CNN).
200 kiều bào Hàn Quốc dự chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Nguyên đán 200 kiều bào Hàn Quốc dự chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Nguyên đán
Trưa ngày 8/1, tại Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Nguyên đán Quý Mão.
Tết Nguyên đán 2023: Năm con mèo hay con thỏ? Tết Nguyên đán 2023: Năm con mèo hay con thỏ?
Vào ngày 22/1/2023, hơn một tỷ người trên toàn cầu sẽ chào đón Tết Nguyên đán 2023, còn được gọi là năm con Mèo hoặc năm con Thỏ tùy thuộc vào truyền thống văn hóa mà người dân mỗi nước theo đuổi.

Nguyễn Thuận (Theo CNN)
Nguồn: (Theo CNN)

Tin bài liên quan

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Thương vụ Việt Nam tại New Zealand vừa chia sẻ về Quy trình chung nhập khẩu hàng hóa thương mại do Bộ Các ngành cơ bản New Zealand - MPI quản lý tập trung vào 6 bước chính mà doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu nhằm thuận lợi trong quá trình xuất khẩu hàng hóa.
Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.

Các tin bài khác

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo và Trí thức Việt Nam tại Đài Loan (VIN Taiwan) vừa phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Chương trình Học bổng INTENSE tổ chức Họp mặt Cộng đồng trí thức Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) 2026. Đây là sự kiện kết nối và giao lưu thường niên quy mô lớn của cộng đồng trí thức Việt Nam đang học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đài Loan.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động