Người Việt tại Nga, Singapore chung tay tặng khẩu trang cùng nước sở tại chống COVID-19
![]() |
| Đại diện Công an Thành Phố Plavsk nhận khẩu trang từ Công ty may 9-5 (Ảnh: TTXVN) |
Tại Liên bang Nga
Hưởng ứng lời kêu gọi tặng khẩu trang cho cư dân địa phương của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Công ty may 9/5 của người Việt tại thành phố Plavsk thuộc tỉnh Tula đã tặng 500 khẩu trang vải dùng nhiều lần cho đơn vị cảnh sát thành phố Plavsk.
Đây là đợt tặng khẩu trang đầu tiên cho người dân và nhân viên bản địa để chung tay đẩy lùi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Dự kiến Công ty may 9/5 của người Việt tại thành phố Plavsk sẽ tiếp tục tặng 500 khẩu trang dùng một lần và 500 khẩu trang vải dùng nhiều lần cho dân cư thành phố Plavsk.
Hành động trên cũng tiếp tục lan tỏa phong trào tặng khẩu trang cho người dân bản địa của cộng đồng người Việt Nam tại Nga, vốn đang đem lại ấn tượng sẻ chia, cùng chung tay với người Nga trong những thời điểm khó khăn.
Tại Singapore
![]() |
| Bạn bè và các tình nguyện viên giúp ông Martin Lim và bà Jennifer Lê tặng khẩu trang miễn phí cho người dân Singapore (Ảnh: Baoquocte) |
Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, một phụ nữ gốc Việt tên Jennifer Lê cùng hai người bạn Việt Nam đã góp 200 SGD (tương đương 3,3 triệu đồng) và mua 600 khẩu trang từ một người bán hàng trực tuyến tại Việt Nam để tặng miễn phí cho những người dân đảo quốc Sư tử.
Sau khi biết được dự định của vợ mình, ông Martin Lim đã chung tay góp thêm 6.000 khẩu trang dựa vào các các đầu mối liên lạc cá nhân. Và chỉ trong vòng vài phút, tất cả 6.600 chiếc khẩu trang đã được hai vợ chồng bà Jennifer Lê và những người bạn trao tặng miễn phí tại 3 địa điểm.
“Khi khẩu trang tại Việt Nam tăng giá, những người hảo tâm tại Việt Nam đã bắt đầu tìm mua khẩu trang y tế. Sau đó, họ sẽ trả phí để dựng các quầy hàng tại nơi công cộng và tặng khẩu trang miễn phí cho cộng đồng,” ông Martin Lim chia sẻ.
Được truyền cảm hứng từ những hành động đẹp tại Việt Nam, bà Jennifer Lê đã quyết định mang tinh thần chia sẻ này đến Singapore.
Hiện Singapore chính thức thực thi giai đoạn giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh nhằm hạn chế tối đa ca nhiễm mới. Động thái này bao gồm việc siết chặt hàng loạt biện pháp an toàn: đóng cửa hầu hết các nơi làm việc, ngoại trừ các dịch vụ thiết yếu và các ngành kinh tế trọng điểm, áp dụng mô hình học tại nhà, và chỉ cho phép các cơ sở ăn uống kinh doanh dưới hình thức giao hàng và mang đi.
Song song với khuyến cáo về việc đeo khẩu trang, chính phủ Singapore cũng đã phân phát gần 3 triệu khẩu trang có thể tái sử dụng cho các hộ gia đình nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.
Động thái này dựa trên hướng dẫn khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng ngay cả khi không có triệu chứng bệnh, vì hiện đã có bằng chứng về người bệnh không có triệu chứng có thể truyền virus cho người khác.
Mới đây, dự án cảm ơn và động viên Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19 được phát động đã thu hút hàng chục người ... |
Trước tình hình dịch bệnh tại Úc, chị Nguyễn Bảo Châu đã lên mạng, tập hợp các chị em phụ nữ Việt thành một nhóm ... |
Dịch bệnh do COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã kịp thời tổ chức công tác phòng, chống ... |
Tin bài liên quan
Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh
Các tin bài khác
“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






