Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
15:14 | 16/12/2024 GMT+7

Những “sứ giả” của Việt Nam ở New Caledonia

aa
Ngày 14/12, trong khuôn khổ chuyến thăm New Caledonia, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng Đoàn đã có các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng người Việt.
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với New Caledonia trong phát triển du lịch, nông nghiệp và chế biến nông sản
Thành lập Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga

Tại cuộc làm việc với Ban chấp hành Hội Ái hữu Việt Nam – New Caledonia tại trụ sở của Hội, Chủ tịch Hội ông Patrick Guillon đã báo cáo với Đoàn công tác về lịch sử hình thành và tình hình cộng đồng người Việt ở sở tại, cũng như về tổ chức và hoạt động của Hội Ái hữu. Theo đó, cộng đồng người Việt ở New Caledonia có lịch sử hình thành từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 với đa số ban đầu là người tù bị chính quyền Pháp lưu đày, tiếp đó là phu mỏ và “chân đăng” (người tự nguyện đăng kí đi làm).

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm cộng đồng người Việt tại New Caledonia

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và kiều bào tại trụ sở Ban chấp hành Hội Ái Hữu Việt Nam – New Caledonia

Nhờ có sự thông minh, cần cù và nỗ lực vươn lên, đến nay cộng đồng với khoảng 5000 người sống chủ yếu bằng nghề kinh doanh, khá thành đạt và đồng đều về kinh tế. Bà con có tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, có quan hệ chặt chẽ với gia đình, thân nhân trong nước và tham gia đóng góp cho nhiều hoạt động nhân đạo hướng về quê hương.

Hội Ái hữu Việt Nam – New Caledonia được thành lập từ năm 1974, chủ yếu tập hợp số người Việt là người sinh ra và định cư ở đây từ trước đến nay. Nhờ sự hoạt động tích cực của Chủ tịch và Ban chấp hành, Hội đã tạo dựng được uy tín và được chính quyền sở tại rất ủng hộ. Hàng năm, Hội đều nỗ lực tổ chức các hoạt động phong phú nhằm đoàn kết cộng đồng, cùng hội nhập, phát triển, hướng về quê hương và duy trì, phát huy bản sắc văn hóa cho cộng đồng như Tết truyền thống, các hoạt động văn hóa thể thao, các lớp dạy tiếng Việt cho thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi…

Tới thăm, tìm hiểu tình hình đời sống của cộng đồng, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ vui mừng khi thấy bà con đã hội nhập tốt, cộng đồng tuân thủ pháp luật, sống hài hòa thân thiện với người dân địa phương, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của sở tại.

Thứ trưởng đánh giá cao vai trò quan trọng của Hội Ái Hữu Việt Nam – New Caledonia trong việc củng cố tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt nơi đây, góp phần thúc đẩy đồng bào ta giúp đỡ, đùm bọc nhau trong cuộc sống và có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng về quê hương; mong bà con tiếp tục nỗ lực để xây dựng một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, giàu bản sắc văn hóa hơn nữa.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con trong các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp cũng như các hoạt động cộng đồng, giữ gìn văn hóa truyền thống, dạy và học tiếng Việt….

Đại sứ Đinh Toàn Thắng chia sẻ vui mừng trước sự đoàn kết, lớn mạnh của cộng đồng, mong cộng đồng tiếp tục có những cá nhân xuất sắc để lãnh đạo Hội, gắn kết cộng đồng và hỗ trợ công tác của các cơ quan đại diện cũng như các cơ quan trong nước.

Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Tùng cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho bà con trong công tác lãnh sự, các vấn đề liên quan đến hộ chiếu, thị thực Việt Nam và bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con.

Ngay sau cuộc làm việc với Ban chấp hành Hội Ái hữu, Đoàn đã có cuộc gặp gỡ ấm tình quê hương với khoảng 200 kiều bào tại Nhà Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã gửi tới bà con lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm nồng ấm nhất từ quê nhà.

Thứ trưởng nhấn mạnh chính bà con người Việt tại New Caledonia mới thực sự là các “sứ giả” của Việt Nam ở sở tại, mong bà con cố gắng bảo tồn văn hóa truyền thống và tiếng Việt, giữ gìn hình ảnh tốt đẹp đối với người dân New Caledonia.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm cộng đồng người Việt tại New Caledonia

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Đại sứ Đinh Toàn Thắng, Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Tùng (bìa phải) và Chủ tịch Hội Ái Hữu Việt Nam – New Caledonia, Lãnh sự danh dự Việt Nam ông Jean-Pierre Dinh (bìa trái) khai trương Tủ sách tiếng Việt.

Thông tin về chuyến thăm và các cuộc làm việc với đại diện Nhà nước Pháp và chính quyền New Caledonia, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ tự hào, xúc động khi Lãnh đạo New Caledonia các cấp luôn dành thiện cảm và ca ngợi cộng đồng người Việt Nam tại đây với những phẩm chất tốt đẹp như đoàn kết, tương thân tương ái, đóng góp tích cực cho sở tại… Thứ trưởng cho biết đã đề nghị chính quyền các cấp của New Caledonia tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để bà con sinh sống an toàn, kinh doanh thuận lợi, đảm bảo tiếng nói, quyền lợi và vị thế của người Việt Nam tại đây.

Thứ trưởng tin tưởng với những nét đẹp văn hóa truyền thống và cốt cách của con người Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở New Caledonia sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ hữu nghị New Caledonia - Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cũng thông tin tới bà con về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam với những thành tựu đáng ghi nhận trên mọi lĩnh vực và định hướng phát triển đất nước thời gian tới với mục tiêu đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm cộng đồng người Việt tại New Caledonia
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng trao chứng chỉ tiếng Pháp cho các cá nhân.

Thứ trưởng cho biết thời gian qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao luôn phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài triển khai toàn diện các mặt công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có nhiều hoạt động được cộng đồng đánh giá cao như: Xuân Quê hương, Đoàn kiều bào dự Giỗ Tổ Hùng Vương, Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa, Trại hè Việt Nam, lớp bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Việt…

Chia sẻ với bà con về các chính sách mới của Việt Nam liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài như những điểm sửa đổi trong luật đất đai, luật nhà ở, luật kinh doanh bất động sản và luật căn cước, Thứ trưởng cũng đề nghị Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney hỗ trợ trong công tác lãnh sự và bảo hộ công dân để bà con có thể thụ hưởng các chính sách mới một cách thuận lợi nhất.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm cộng đồng người Việt tại New Caledonia
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm và tặng quà chùa Nam Hải Phổ Đà.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và Đoàn công tác đã đến đặt hoa tại Tượng đài Chân Đăng, thăm khu phố Việt Nam, thăm và trao quà cho Chùa Nam Hải Phổ Đà, khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng và dự lễ trao Chứng chỉ dạy tiếng Pháp cho một số kiều bào tại New Caledonia.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài năm 2025 Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài năm 2025
Giới thiệu khoảng 200 cổ vật, tranh dân gian quý về tín ngưỡng thờ cúng của người Việt Giới thiệu khoảng 200 cổ vật, tranh dân gian quý về tín ngưỡng thờ cúng của người Việt
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tối 27/9 tại thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tại huyện Naxaithong, thủ đô Vientiane, đã tổ chức chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 100 phần quà là dụng cụ học tập, cặp, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Naxaithong.
Hợp tác thúc đẩy phúc lợi cho người Việt tại Hàn Quốc

Hợp tác thúc đẩy phúc lợi cho người Việt tại Hàn Quốc

Tổng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) và Quỹ Thế giới Yongbong đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào ngày 23/7/2025, nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Thỏa thuận góp phần tăng cường nguồn lực phục vụ cộng đồng, đồng thời thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt – Hàn.

Các tin bài khác

Quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Séc (1950–2025) và hưởng ứng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc vừa tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Việt Nam – Bảo tồn và phát triển” tại Thủ đô Praha.
Cộng đồng người Việt tại Đức: Xây dựng hình ảnh Việt Nam thân thiện với bạn bè quốc tế

Cộng đồng người Việt tại Đức: Xây dựng hình ảnh Việt Nam thân thiện với bạn bè quốc tế

Trong nhiều năm qua, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã trở thành một bộ phận gắn bó mật thiết với quê hương, không chỉ hỗ trợ nhau ổn định cuộc sống nơi xứ người mà còn tích cực quảng bá hình ảnh một Việt Nam thân thiện, hội nhập và phát triển tới bạn bè quốc tế.
Khai mạc “Lễ hội Phở Việt Nam 2025” tại Singapore

Khai mạc “Lễ hội Phở Việt Nam 2025” tại Singapore

Ngày 18/10, Lễ hội Phở Việt Nam 2025 khai mạc tại Our Tampines Hub, Singapore, thu hút đông đảo du khách tới tham quan và thưởng thức.
Quảng bá và lan tỏa giá trị Áo dài Việt Nam tại Châu Âu

Quảng bá và lan tỏa giá trị Áo dài Việt Nam tại Châu Âu

Hướng tới kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại châu Âu (Hiệp hội Văn hóa Áo dài Việt Nam) phát động "Tháng Văn hoá Áo dài Việt Nam tại Châu Âu với chủ đề "Hội nhập và lan tỏa” từ 1- 31/10/2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động