Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:27 | 20/04/2020 GMT+7

Người Việt tại Mỹ biến tiệm nail thành công xưởng may khẩu trang chống COVID-19

aa
Biến tiệm nail thành công xưởng, huy động cả gia đình tham gia, ăn tạm mì gói cũng vui lòng... đó là hình ảnh của cộng đồng người Việt tại Mỹ đang hăng say chung tay chống dịch COVID-19.
nguoi viet tai my bien tiem nail thanh cong xuong may khau trang chong covid 19 Việt Nam trao tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn giúp Thụy Điển chống COVID-19
nguoi viet tai my bien tiem nail thanh cong xuong may khau trang chong covid 19 Người Việt tại Nga, Singapore chung tay tặng khẩu trang cùng nước sở tại chống COVID-19

Cả nhà cùng tham gia

Vì dịch bệnh COVID-19, các tiệm làm móng (nail) của người Việt phải ngừng kinh doanh do lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Không ít người cảm thấy lo lắng mỗi khi phải rời nhà, vì sợ có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của nạn kỳ thị người gốc Á tại địa phương.

Bất chấp tình cảnh khó khăn vì thiếu thu nhập, nhiều người đã nghĩ ra sáng kiến góp phần giải quyết khó khăn cho những người ở tuyến đầu chống dịch như y bác sĩ, cảnh sát và lính cứu hỏa, theo Đài NBC (National Broadcasting Company), Mỹ.

Một ví dụ điển hình là dự án do hai phụ nữ gốc Việt là bà Huong Wang, chủ cửa hiệu Top Nail & Hail Beauty Supply và bà Tammy Luu, chủ tiệm Jasmine Beauty Supply ở thành phố Taylorsville (bang Utah).

Hai bà khuyến khích các nhân viên cùng may khẩu trang và làm những công việc khác để gia tăng khoản đóng góp trang thiết bị y tế. Nhóm may khẩu trang không phân biệt tuổi tác, tiếp nhận người nhỏ nhất là một bé gái 9 tuổi, và cao tuổi nhất là cụ ông đã 83. Sau khi đọc được lời kêu gọi của nhóm này trên Facebook, bà Hue Nguyen, cùng ở bang Utah, cũng tham gia.

“Đây là thời điểm đa số mọi người đều tạm thời “thất nghiệp”, đặc biệt là những người làm nail và tóc. Vì thế, họ vui mừng vì có thể góp sức mình để làm điều có ý nghĩa cho cộng đồng”, bà Nguyen nói. Trong đợt đầu tiên, nhóm của họ đã quyên góp được 700 khẩu trang cho các nhân viên y tế và cảnh sát, lính cứu hỏa thường xuyên xông xáo trên tuyến đầu chống dịch. Sau đó là hơn 13.000 khẩu trang y tế, 15.000 găng tay y tế, cùng các dung dịch tẩy trùng cần thiết.

Phong trào tương tự cũng diễn ra ở bang Alabama. Ông Huy Nguyen, chủ tiệm Top Nails 2 ở thành phố Mobile, đã vét sạch khẩu trang và găng tay bảo hộ trong kho cửa hàng và chuyển đến bệnh viện địa phương. Không chỉ ông Huy Nguyen, nhiều chủ tiệm nail người Việt khác cũng ở thành phố này cùng chung tay quyên góp tổng cộng 134.000 bộ găng tay và 23.000 chiếc khẩu trang cho một bệnh viện trong vùng. Ông Huy Nguyen sau đó còn kêu gọi bạn bè là chủ tiệm nail ở các thành phố khác ở Mỹ hành động tương tự.

“Chúng tôi không làm việc trong lĩnh vực y tế nên không thể trực tiếp chống vi rút, song chúng tôi muốn chia sẻ trách nhiệm và những gì mình có với cộng đồng”, theo Đài NBC dẫn lời ông Huy Nguyen. Trước đó, một dược sĩ người Việt ở thành phố Mobile đã lên mạng xã hội Facebook kêu gọi mọi người chung tay chống dịch bệnh.

nguoi viet tai my bien tiem nail thanh cong xuong may khau trang chong covid 19
Khẩu trang được may bởi gia đình bác Đinh Hạnh (Ảnh: Thanhnien)

Chia sẻ với chính quyền và người dân địa phương vào thời điểm khó khăn này, gia đình bác Đinh Hạnh tại thành phố Orlando (bang Florida) dành thời gian cách ly tại nhà để may khẩu trang vải tặng các y, bác sĩ và bệnh nhân nơi người thân của gia đình đang làm việc tại Bệnh viện Orlando Regional Medical Center.

Bác Đinh Hạnh cho hay bác có kinh nghiệm may 40 năm nên đã cùng các anh chị em lên ý tưởng may khẩu trang tặng bệnh viện. Do nhóm chỉ có một người biết may nên những người còn lại được phân chia các công việc như đi mua vải, vẽ và cắt khẩu trang. Mỗi ngày, nhóm làm được 50-70 khẩu trang.

Bác Hạnh chia sẻ: “Hiện nay tình hình kinh tế khó khăn nhưng các y, bác sĩ đã phải làm việc liên tục trong tình trạng khan hiếm khẩu trang. Lúc đầu, có người còn đề nghị mua khẩu trang với giá 10 USD/chiếc, nhưng gia đình từ chối vì thực sự chỉ may cho những người cần thiết lúc này”. Bác Hạnh kể thêm vì nhóm may rất ít người và lại là khẩu trang 4 lớp nên số lượng gửi tặng còn rất hạn chế, tuy nhiên gia đình vẫn đang cố gắng để giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Tính đến nay, gia đình đã may được hơn 400 khẩu trang và gửi tặng bệnh viện địa phương liên tục mỗi ngày.

Biến tiệm nail thành xưởng may

Gia đình Lisa Nguyen-sở hữu tiệm Cowboys Nail Bar ở thành phố Plano (bang Texas) cũng quyết định tặng mọi khẩu trang, găng tay có trong kho cho một số người làm việc tại Trung tâm y tế Southwestern thuộc Đại học Texas, sau khi biết tin các y, bác sĩ tại đây không có đủ đồ bảo hộ và trang thiết bị y tế. “Với những thứ chúng tôi có, chúng tôi chỉ hy vọng chúng sẽ hữu ích không chỉ đối với các thành viên trong gia đình mà cả đồng nghiệp của họ”, Lisa Nguyen cho hay.

Còn ở tiệm Zen Nails ở vùng ngoại ô Brentwood của thành phố Nashville (bang Tennessee), nơi này đã trở thành xưởng may khẩu trang và áo bảo hộ cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

nguoi viet tai my bien tiem nail thanh cong xuong may khau trang chong covid 19
Tiệm nail gia đình biến thành công xưởng may khẩu trang (Ảnh: Thanhnien)

Những chiếc bàn từng đặt máy đánh bóng móng tay chân cho khách nay được thay thế bằng máy may. Các nhân viên tình nguyện làm việc 9 giờ mỗi ngày để may đồ bảo hộ cho những cơ sở y tế địa phương. Trang Nguyen, đồng sở hữu tiệm Zen Nails, cho hay chị từng làm y tá trong nhiều năm nên biết được tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế ở địa phương qua lời kể của đồng nghiệp cũ.

“Khi nghe nhiều y tá kể về tình trạng thiếu đồ bảo hộ cá nhân, tôi thực sự muốn giúp một tay. Những người này cần được bảo vệ để họ có thể chăm sóc bệnh nhân. Tôi nghĩ chúng tôi có thể may khẩu trang và áo bảo hộ vì gia đình tôi biết may những thứ này”, Trang Nguyen chia sẻ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của tiệm, khách quen đua nhau đến tặng máy may, đồng thời quyên tiền để mua vải, nguyên vật liệu để sản xuất các đồ bảo hộ cá nhân. Trong tuần đầu tiên, họ sản xuất hơn 3.000 khẩu trang và áo choàng bảo hộ có thể tái sử dụng. Lô hàng này sau đó đã được gửi tặng cho 3 bệnh viện địa phương.

Ăn mì gói vẫn hăng say may khẩu trang

nguoi viet tai my bien tiem nail thanh cong xuong may khau trang chong covid 19
Để hoàn thành việc may khẩu trang dẫu ăn tạm mì gói song ai nấy vẫn nhiệt tình, hết lòng vì công tác chung (Ảnh: Thanhnien)

Chị Nancy Đặng ở thành phố Westminster (bang California) kể rằng, nhóm chị may khẩu trang tặng các cơ sở chăm sóc người tàn tật, viện dưỡng lão, bệnh viện… trong vùng. Theo chị Nancy Đặng, mỗi ngày nhóm chị gồm 4 người có thể may khoảng 180-200 chiếc. Sau một tháng, nhóm chị đến nay đã trao tặng hơn 2.000 chiếc khẩu trang cho các cơ sở trên.

Chị Nancy Đặng cho biết việc quyên góp này do chị khởi xướng sau khi nghe tin nhiều nơi lâm vào tình trạng thiếu thốn khẩu trang. Ban đầu chị tự bỏ tiền túi mua vật liệu về may và sau đó biết tin, bạn bè và người thân của chị người góp của người góp sức hỗ trợ chị.

Chị không phải là thợ may nên đã lên mạng tự học cách may khẩu trang. Chị cũng kể thêm ban đầu có gặp khó khăn một chút trong việc tìm mua nguyên vật liệu, song nguồn hàng hiện khá phong phú nhờ được nhiều chủ cửa hàng vải “tài trợ”. Nhóm chị làm việc liên tục và thường lót dạ bằng những tô mì gói để có thêm thời gian may khẩu trang. Do lệnh hạn chế tiếp xúc xã hội nên sau khi may xong, nhóm chị sẽ liên hệ trực tiếp các cơ sở trên và họ cho người đến tận nhà lấy.

Với chị, cảm động nhất là hình ảnh đại diện cơ sở chăm sóc người tàn tật Project Independence ở thành phố Costa Mesa (bang California) đến tận nhà chị lấy khẩu trang và liên tục cảm ơn dù chỉ có thể nói chuyện qua lớp kính cửa. Hiện nhóm chị Nancy Đặng đang nỗ lực hoàn tất khoảng 1.300 chiếc khẩu trang chuẩn bị gửi tặng thêm cho các cơ sở trên vào những ngày sắp tới.

nguoi viet tai my bien tiem nail thanh cong xuong may khau trang chong covid 19 Người Việt tại Mỹ: Mỗi khủng khoảng là một bài kiểm tra

Sống giữa tâm dịch New York, Nguyễn Siêu-phó giám đốc của hãng phim lớn ở Mỹ đã có những cảm nhận rất khác về tình ...

nguoi viet tai my bien tiem nail thanh cong xuong may khau trang chong covid 19 Mẹ Việt tại Canada tích trữ lương thực đủ dùng trong 1 tháng để đương đầu với COVID-19

Ngay từ những ngày đầu khi dịch COVID-19 bùng phát, chị Thu Giang ở thủ đô Ottawa, Canada đã chủ động chuẩn bị đầy đủ ...

nguoi viet tai my bien tiem nail thanh cong xuong may khau trang chong covid 19 Người Việt ở Mỹ may khẩu trang tặng các bệnh viện phòng chống Covid-19

Người Việt ở Mỹ tự làm khẩu trang vải để cung cấp cho các bệnh viện với tinh thần “bảo vệ cho các bác sỹ ...

Nguyệt My
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt ở Kansas, Mỹ may khẩu trang 14 tiếng/1 ngày để làm tình nguyện chống Covid-19

Người Việt ở Kansas, Mỹ may khẩu trang 14 tiếng/1 ngày để làm tình nguyện chống Covid-19

Nhóm thiện nguyện của cộng đồng người Việt ở Kansas đã may khẩu trang, thu gom cồn và găng tay để tiếp tế cho các bệnh viện. Các thành viên miệt mài cắt may, có lúc tới 1 giờ sáng vẫn chưa nghỉ, có người làm suốt 14 tiếng/ngày.
Người Việt tại Magdeburg, Đức may hàng ngàn chiếc khẩu trang giúp đẩy lùi COVID-19

Người Việt tại Magdeburg, Đức may hàng ngàn chiếc khẩu trang giúp đẩy lùi COVID-19

Vừa qua, Á hậu Áo dài phu nhân, bà Lê Thùy Dương cho biết bà đã cùng cộng đồng người Việt Nam ở Magdeburg và các vùng phụ cận may hàng ngàn chiếc khẩu trang để trao tặng quê hương thứ hai- nước Đức.
Người Việt ở các quốc gia hưởng ứng phong trào may tặng khẩu trang chống COVID-19

Người Việt ở các quốc gia hưởng ứng phong trào may tặng khẩu trang chống COVID-19

Người Việt dù ở bất kì quốc gia nào trên thế giới đều luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Trước diễn biến của đại dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu, cộng đồng người Việt Nam tại Đức, Nhật, Mỹ đã đồng lòng cùng nhau may khẩu trang, tặng cho mọi người để cùng chống dịch. 

Các tin bài khác

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Chương trình “Chào Tân sinh viên” là một hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đối với các thế hệ đi sau.
15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

Tối 25/9/2025, tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945–2025) và 15 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (2009–2025).
Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và thúc đẩy hợp tác toàn diện.
Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Ông Gary Thanh Nguyễn bày tỏ kỳ vọng chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động