Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:50 | 23/01/2023 GMT+7

Người Việt tại Kobe (Nhật Bản) tổ chức lễ hội mừng Xuân Quê hương 2023

aa
Ngày 21/1, dưới sự bảo trợ, phối hợp của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam (TLSQVN) tại Osaka, chính quyền thành phố Kobe và các doanh nghiệp, Hội người Việt Nam tại Kobe đã tổ chức Lễ hội Xuân Quê hương 2023 tại Công viên Meriken thuộc quận Chuo, thành phố Kobe.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023 Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023
Chương trình Xuân Quê hương có hoạt động như trang trí Tết, gói bánh chưng, giao lưu văn hóa - văn nghệ và cùng nhau kể về các câu chuyện, sự tích liên quan Tết Cổ truyền của dân tộc.
Nhật Bản thắp sáng tháp Tokyo chào mừng Tết Nguyên đán 2023 Nhật Bản thắp sáng tháp Tokyo chào mừng Tết Nguyên đán 2023
Thời điểm tòa tháp biểu tượng tại thủ đô Nhật Bản được thắp sáng, hơn 2.000 quả bóng bay cũng được thả lên bầu trời, gửi đi những lời chúc Năm mới tới toàn thế giới.

Tham dự lễ hội có Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà và các cán bộ TLSQVN tại Osaka, Phó Thị trưởng thành phố Kobe Ohara Kazunori, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt thành phố Kobe Murano Seiichi và đại diện một số cơ quan chính quyền, tổ chức hữu nghị Nhật - Việt của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe. Đây là một trong những hoạt động hướng về cội nguồn và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản của Chi hội người Việt tại Kobe trong năm nay.

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Bùi Thị Oanh, Chủ tịch Chi hội người Việt tại Kobe đã cảm ơn TLSQVN tại Osaka và các cơ quan chính quyền tỉnh Hyogo, thành phố phố Kobe và các doanh nghiệp đã bảo trợ, đồng hành tổ chức lễ hội năm nay với quy mô lớn trong hai ngày 21, 22/1.

Bà cho biết ban tổ chức và các thành viên của Chi hội người Việt đã rất nỗ lực trong thời gian qua để tổ chức lễ hội mừng xuân này. Thay mặt ban tổ chức, bà Bùi Thị Oanh mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ của TLSQVN tại Osaka cũng như sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền sở tại và các doanh nghiệp để Chi hội người Việt tại Kobe tổ chức thêm được nhiều sự kiện cho cộng đồng.

Tổng Lãnh sự TLSQVN tại Osaka Ngô Trịnh Hà phát biểu bày tỏ vui mừng được mời dự lễ hội năm nay. Ông cho biết cộng đồng người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai tại Nhật Bản. Đây là một cộng đồng trẻ, phát triển nhanh và năng động, có đóng góp cho kinh tế, xã hội Nhật Bản cũng như là một cầu nối quan trọng cho tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Việt nam và Nhật Bản.

Ông đánh giá cao các hoạt động giữ gìn bản sắc văn hóa, tiếng Việt của Chi hội người Việt tại Kobe, nơi có hơn 8.000 người Việt Nam sinh sống, đồng thời mong muốn cộng đồng người Việt Nam tuân thủ luật pháp sở tại, tiếp tục nỗ lực tham gia các hoạt động gắn kết, phát triển cộng đồng để đóng góp cho xã hội, tăng cường giao lưu, hợp tác giữa hai nước.

Người Việt tại Kobe (Nhật Bản) tổ chức lễ hội mừng Xuân Quê hương 2023
Tổng Lãnh sự TLSQVN tại Osaka Ngô Trịnh Hà phát biểu tại lễ hội (Ảnh: TLSQVN tại Osaka).

Tổng Lãnh sự TLSQVN tại Osaka Ngô Trịnh Hà cho biết, năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong năm nay sẽ có nhiều sự kiện được tổ chức ở cả hai nước để chào mừng năm kỷ niệm này. TLSQVN tại Osaka sẽ tham gia tổ chức một số sự kiện tại tỉnh Osaka, trong đó có buổi hòa nhạc Việt-Nhật tại thành phố Sakai vào tháng 4 và Lễ hội Việt Nam tại thành Osaka vào tháng 6. Ông mong muốn tiếp tục nhận được phối hợp của các cơ quan chính quyền và các hội hữu nghị để tổ chức thành công các sự kiện lớn này. Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà cũng gửi lời chúc sức khỏe tới các đại biểu và bà con người Việt tại Kobe nhân dịp năm mới Quý Mão, chúc cho lễ hội Xuân Quê hương 2023 thành công tốt đẹp.

Thay mặt chính quyền thành phố Kobe, Phó Thị trưởng Ohara Kazunori cảm ơn Chi hội người Việt tại Kobe đã có nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ các thành viên cộng đồng gặp khó khăn trong đại dịch Covid. Ông cho biết Kobe là một thành phố cảng, phát triển như một cửa ngõ giao lưu quốc tế nên có nhiều người nước ngoài tới sinh sống, học tập và làm việc.

Hiện ở Kobe có khoảng 52.000 người nước ngoài sinh sống, trong đó có hơn 8.000 người Việt. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid, các hoạt động giao lưu có bị hạn chế, nhưng nhờ có các biện pháp chống dịch mạnh mẽ, các sự kiện giao lưu như lễ hội hôm nay đã được nối lại và đây là điều rất quan trọng. Ông cho rằng tất cả mọi người tham dự lễ hội hôm nay sẽ được thưởng thức một chương trình văn nghệ và văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, đồng thời chúc cho lễ hội thành công tốt đẹp.

Ông Murano Seiichi, Chủ tịch Ủy ban điều hành nghị hội thành phố Kobe, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt của Hội đồng thành phố Kobe chúc mừng Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà mới nhận nhiệm vụ tháng 12 vừa qua, chúc mừng Chi hội người Việt tại Kobe đã tổ chức thành công lễ hội. Ông khẳng định sẽ tích cực hỗ trợ hoạt động của các hội hữu nghị Nhật - Việt cũng như Chi hội người Việt tại Kobe.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban điều hành nghị hội thành phố Kobe, Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt của Hội đồng thành phố Kobe đã thảo luận về việc thành lập phái đoàn thăm Việt Nam để thúc đẩy giao lưu, hợp tác song phương, nhưng chưa thực hiện được do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Năm nay hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, nên ông mong muốn tổ chức đoàn thăm Việt nam và mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của TLSQVN tại Osaka. Ông cũng cho biết sân bay Kobe đang được phát triển theo hướng trở thành một sân bay quốc tế. Dự kiến đến năm 2025 sẽ có chuyến bay thẳng đến Việt Nam và ông muốn bay tới Việt Nam trên chuyến bay đó.

Ông Murano Seiichi cho rằng, người Việt Nam tới Kobe sinh sống, học tập và làm việc có thể gặp một số khó khăn do sự khác biệt về văn hóa, phong tục, tập quán, ngôn ngữ. Do đó, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, cộng đồng người Việt Nam có thể tới tham vấn và đề nghị giúp đỡ tại Trung tâm cộng đồng quốc tế Kobe hoặc Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt của Hội đồng thành phố Kobe. Nhân dịp này, ông gửi lời chúc sức khỏe tới các đại biểu và cộng đồng người Việt tại Kobe, chúc lễ hội thành công tốt đẹp. Lễ hội Xuân Quê hương 2023 tại Kobe diễn ra trong ngày 21-22/1, thu hút hàng nghìn người tới dự.

Xuân Quý Mão 2023: Giữa Moskva nghe tiếng gọi quê hương Xuân Quý Mão 2023: Giữa Moskva nghe tiếng gọi quê hương
Tối 19/1 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức chương trình "Xuân Quê hương" mừng Năm mới Quý Mão 2023, với sự tham gia của toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và gia đình, cùng các đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.
Lãnh đạo các nước, chính đảng và tổ chức quốc tế chúc mừng tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Tết Quý Mão 2023 Lãnh đạo các nước, chính đảng và tổ chức quốc tế chúc mừng tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Nhân dịp năm mới 2023 và Tết cổ truyền của Việt Nam, lãnh đạo nhiều nước, chính đảng và tổ chức quốc tế đã gửi thư, thiếp chúc mừng tới đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta Nguyễn Phú Trọng.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Chương trình “Chào Tân sinh viên” là một hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đối với các thế hệ đi sau.
15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

Tối 25/9/2025, tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945–2025) và 15 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (2009–2025).
Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và thúc đẩy hợp tác toàn diện.
Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Ông Gary Thanh Nguyễn bày tỏ kỳ vọng chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động