Trang chủ Việt kiều
08:26 | 07/07/2020 GMT+7

Người Việt tại Đức trao 900 khẩu trang giúp nhân dân Berlin chống COVID-19

aa
Vừa qua, đại diện Câu lạc bộ Phụ nữ thành phố Dresden và vùng lân cận (Đức) đã trao tặng 900 khẩu trang cho tổ chức nhân đạo thuộc nhà thờ Evangelisch Clearingstelle chống COVID-19.
Đại sứ quán Việt Nam trao tặng 3.500 khẩu trang cho Thành phố Washington Đại sứ quán Việt Nam trao tặng 3.500 khẩu trang cho Thành phố Washington
Chính phủ trao tặng 50.000 khẩu trang giúp cộng đồng người Việt tại Canada vượt COVID-19 Chính phủ trao tặng 50.000 khẩu trang giúp cộng đồng người Việt tại Canada vượt COVID-19
dai dien hoi phu nu thanh pho dresden trao tang 900 khau trang cho to chuc nhan dao berlin anh vietbao
Đại diện Hội Phụ nữ thành phố Dresden trao tặng 900 khẩu trang cho tổ chức nhân đạo Berlin. (Ảnh: Vietbao)

Ban lãnh đạo Tổ chức nhân đạo thuộc nhà thờ Evangelisch Clearingstelle gửi lời cám ơn tới Hội phụ nữ thành phố Dresden và bày tỏ sự cảm kích khi đón nhận tấm lòng của cộng đồng cùng chung tay phòng chống đại dịch COVID-19 tại Đức.

Trước đó, Tổng Biên tập Viet-bao.de Phạm Quỳnh Nga cũng đại diện cho Hội Phụ nữ thành phố Dresden trao 250 chiếc khẩu trang cho Trung tâm đa văn hóa AWO Bayouma-Haus để tặng cho các nhân viên đang trên tuyến đầu chống dịch.

Bà Phạm Quỳnh Nga cho biết: “Tự dang tay thiện nguyện, sẵn sàng là cánh tay nối dài, gắn kết giúp đỡ cộng đồng, thời gian qua, Viet-bao.de đã nhận hơn một nghìn chiếc khẩu trang do các chị em Hội Phụ nữ thành phố Dresden gửi lên và đã trao tặng cho các công sở tại Berlin. Đây là những khẩu trang chị em tự may và quyên góp khẩu trang kháng khuẩn nguồn từ Việt Nam để giúp đỡ cộng đồng tại Đức”.

Ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Đức, cộng đồng người Việt tại đây đã có nhiều hoạt động chung tay cùng nước sở tại vượt qua đại dịch. Câu lạc bộ Phụ nữ thành phố Dresden và vùng lân cận đã phát động phong trào may khẩu trang để tặng cho người dân Đức chống dịch.

cac thanh vien cau lac bo phu nu thanh pho dresden va vung lan can tich cuc tham gia may khau trang anh baoquocte
Các thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ thành phố Dresden và vùng lân cận tích cực tham gia may khẩu trang (Ảnh: Baoquocte)

Trong những ngày đầu tiên khi chưa quyên góp được tiền mua vải may khẩu trang, câu lạc bộ đã kêu gọi các thành viên và nhà hảo tâm đóng góp các vật dụng như vỏ chăn ga giường, vải cotton… từ bà con cộng đồng người Việt và áo phông hoa của thương hiệu thời trang Lady.

nhung chiec khau trang duoc cac thanh vien tao nen anh baoquocte
Những chiếc khẩu trang được các thành viên tạo nên (Ảnh: Baoquocte)

Các thành viên trong câu lạc bộ, người góp máy móc, người bỏ công sức, thời gian... Dưới bàn tay khéo kéo của những thành viên, những vật dụng hàng ngày đó đã được “biến hoá” thành những chiếc khẩu trang đa dạng mẫu mã nhưng vẫn đảm bảo đúng tiêu chí về chất lượng, kích cỡ.

Trước đó, Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin, thuộc cộng đồng người Việt Nam ở Đức vừa tổ chức chương trình thiện nguyện hỗ trợ và trao tặng chính quyền Berlin 10.000 chiếc khẩu trang và 10.000 đôi găng tay cùng người dân chung tay chống dịch COVID-19.

Chính phủ trao tặng 10.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Síp Chính phủ trao tặng 10.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Síp

Mới đây, Được sự ủy quyền của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Síp, ông Georgio ...

Hải Phòng tặng 1 triệu khẩu trang y tế giúp các nước phòng, chống COVID-19 Hải Phòng tặng 1 triệu khẩu trang y tế giúp các nước phòng, chống COVID-19

Sáng ngày 24/6, tại Nhà khách Chính phủ (thành phố Hà Nội), Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp Bộ Ngoại giao ...

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco trao 15.000 khẩu trang giúp bà con Việt kiều chống COVID-19 Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco trao 15.000 khẩu trang giúp bà con Việt kiều chống COVID-19

Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã trao tặng 15.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại khu ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng bá văn hóa Việt Nam trong lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Đức tại Brechtfestival 2025

Quảng bá văn hóa Việt Nam trong lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Đức tại Brechtfestival 2025

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, từ ngày 28/2 đến 2/3, tại thành phố Augsburg (Đức), Hội Việt - Đức Schwaben và Hội người Việt Nam tại Freising (Đức) đã phối hợp tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn vè quốc tế.
Trung tâm Thương mại Đồng Xuân: Cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức

Trung tâm Thương mại Đồng Xuân: Cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức

Hàng trăm doanh nghiệp cùng đối tác tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân, khẳng định vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và địa phương Việt Nam - Đức
Cộng đồng người Việt tại Đức giữ gìn âm nhạc cổ truyền dân tộc

Cộng đồng người Việt tại Đức giữ gìn âm nhạc cổ truyền dân tộc

Nhằm bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa dân tộc, mới đây, Hội những người yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Đức đã tổ chức hội diễn “Dân ca trong lòng người xa xứ” tại Nhà văn hóa Trung tâm Thương mại Đồng Xuân (thủ đô Berlin, Đức).

Các tin bài khác

Người nối dài mạch chảy tiếng Việt nơi đất Lào

Người nối dài mạch chảy tiếng Việt nơi đất Lào

Danh hiệu Sứ giả tiếng Việt 2025 tôn vinh bà Nguyễn Thị Thanh Hương và cộng đồng Việt tại Lào đã giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt cũng như củng cố tình đoàn kết Việt-Lào.
Các hoạt động tôn vinh tiếng Việt ngày càng hấp dẫn, hiện đại, dễ tiếp cận và phù hợp với từng nước

Các hoạt động tôn vinh tiếng Việt ngày càng hấp dẫn, hiện đại, dễ tiếp cận và phù hợp với từng nước

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại Lễ Tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài năm 2025 vừa diễn ra tại Hà Nội.
80 giáo viên kiều bào tham dự tập huấn giảng dạy tiếng Việt

80 giáo viên kiều bào tham dự tập huấn giảng dạy tiếng Việt

Sáng ngày 14/8/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), đã diễn ra Lễ khai mạc “Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài” năm 2025.
4 tỉnh Nam Lào hòa chung không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

4 tỉnh Nam Lào hòa chung không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Tối 12/8, tại tỉnh Champasak, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với sự tham dự của lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào, đại diện các cơ quan ngoại giao, cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế. Đây là dịp để cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tôn vinh tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào và khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác song phương.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Phần Lan

Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Phần Lan

Chiều ngày 19/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động