Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:26 | 19/01/2023 GMT+7

Người Việt tại các quốc gia đón Tết Quý Mão 2023

aa
Chào đón Tết cổ truyền của người Việt bà con kiều bào tại các nước: Lào, Hoa Kỳ, Italia, Bỉ, Canada, Pháp đã tổ chức các buổi gặp mặt, nhiều hoạt động nhằm gìn giữ truyền thống, hướng về quê hương.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức gặp mặt mừng Xuân Quý Mão Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức gặp mặt mừng Xuân Quý Mão
Không khí đón Tết cổ truyền của Bệnh viện Dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan Không khí đón Tết cổ truyền của Bệnh viện Dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan

Người Việt Nam tại Lào

Người Việt tại các quốc gia đón Tết Quý Mão 2023
Một góc phố bày bán hàng hóa Tết ở Thủ đô Viêng Chăn (Lào) (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN).

Để giúp cho những người con xa quê vơi đi nỗi nhớ quê nhà trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, cứ đến những ngày này, những gian hàng bày bán hoa cây cảnh hay vàng mã, bánh chưng Tết... của bà con người Việt trên một vài tuyến phố tại thủ đô Viêng Chăn lại rực rỡ sắc màu.

Màu xanh của lá, màu đỏ hoa đào, màu vàng hoa cúc hay những chùm quất chín vàng… là những điểm nổi bật nhất khi đến bản Saylom, một địa điểm bày bán các loại hoa, cây cảnh của các tiểu thương người Việt trong dịp Tết đến. Tất cả đã tạo lên một không gian sắc màu truyền thống mang đậm hương vị chợ Tết quê nhà giữa lòng thủ đô Viêng Chăn.

Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và Lãnh sự quán Việt Nam tại New York

Người Việt tại các quốc gia đón Tết Quý Mão 2023
Tết Cộng đồng-Xuân Quê hương tổ chức trực tiếp lần đầu tiên sau hai năm tổ chức trực tuyến do dịch bệnh COVID-19 (Ảnh: VOV).

Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng - "Xuân Quê Hương 2023". Đây là sự kiện được tổ chức trực tiếp lần đầu tiên sau hai năm đón Tết cổ truyền "trực tuyến" do đại dịch COVID-19.

Bà con kiều bào, cán bộ, học sinh, sinh viên rất phấn khởi trước tình hình phát triển của đất nước, lạc quan tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục lập nên những kỳ tích mới trong năm 2023. Cuộc gặp mặt đã góp phần tăng cường gắn kết giữa bà con người Việt ở sở tại với quê hương đất nước, cùng bà con chia sẻ niềm vui, lắng đọng tâm tình, lan tỏa lạc quan, hun đúc lòng tự hào dân tộc và nhân lên niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.

Tết Cộng đồng - Xuân Quê Hương 2023 năm nay có sự tham gia đông đảo của hơn 500 bà con người Việt tại New York, New Jersey, Pennsylvania, Connecticut… và các tiểu bang vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, bạn bè người Mỹ ủng hộ Việt Nam và gắn bó với Phái đoàn từ những ngày đầu thành lập, các bạn học sinh sinh viên, cùng toàn thể gia đình cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và tại TP. New York

Cộng đồng Việt Nam tại Australia

Người Việt tại các quốc gia đón Tết Quý Mão 2023
Một tiết mục biểu diễn đàn dân tộc trong buổi gặp mặt ở Đại sứ quán Việt Nam tại Australia (Ảnh: TTXVN).

Tối 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng mừng Xuân Quý Mão 2023 với sự có mặt của đông đảo kiều bào, bạn bè quốc tế và cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam hiện công tác tại quốc gia châu Đại Dương này.

Chương trình đón Tết cổ truyền do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức là dịp để những người con xa xứ gặp gỡ, giao lưu, động viên và thăm hỏi nhau, nhằm tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Australia và mang lại không khí Xuân cho kiều bào, làm sâu sắc thêm tình yêu dành cho đất nước của những người con Việt Nam xa quê hương.

Kiều bào tại Italy

Người Việt tại các quốc gia đón Tết Quý Mão 2023

Đông đảo bà con, quan khách, bạn bè Italy tham dự “Xuân quê hương 2023”. (Ảnh: TTXVN).

Cuối tuần qua, tại tòa thị chính thủ đô Rome, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức Chương trình "Xuân Quê hương 2023," lần đầu tiên kết nối các cộng đồng người Việt tại Italy, Cyprus và Malta dưới hình thức cả trực tiếp và trực tuyến, với sự tham dự của gần 500 người, trong đó có Chủ tịch Hội đồng Thành phố Roma Svetlana Celli, Thứ trưởng Ngoại giao Italy Maria Tripodi, đại diện các bộ, ngành Italy và Tòa thánh Vatican, Thị trưởng Thành phố Limassol (Cyprus) Nicos Nicolaides, các vị Đại sứ, đại diện các Đại sứ quán, bà con cộng đồng người Việt và bạn bè Italy.

Chương trình nghệ thuật "Xuân Quê hương" là một chương trình hết sức đặc biệt bởi được diễn ra trực tiếp tại 3 đầu cầu Italy, Cyprus và Malta, với những tiết mục do chính kiều bào và bạn bè Italy trình diễn để thể hiện sự trân trọng, tri ân, tâm tư, tình cảm ấm áp của những người con xa quê hương hướng về đất nước, gia đình và giữ gìn văn hóa tinh thần truyền thống tốt đẹp của dân tộc dịp Xuân về.

Một điểm đặc biệt nữa là chương trình "Xuân Quê hương" năm nay lần đầu tiên được tổ chức tại một trong những khán phòng đẹp nhất của Tòa Thị chính Rome, với sự ưu ái của chính quyền thành phố Rome dành cho Việt Nam, đồng thời thể hiện quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Cộng đồng người Việt tại Bỉ vui Tết sum vầy

Người Việt tại các quốc gia đón Tết Quý Mão 2023
Đại sứ Nguyễn Văn Thảo phát biểu tại Tết cộng đồng tại Bỉ. (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+).

Sau hai năm tạm dừng các hoạt động Tết cộng đồng do đại dịch COVID-19, năm nay, bà con Việt kiều tại Bỉ và Luxembourg vô cùng vui mừng khi lại được gặp gỡ nhau tại ngôi nhà chung là Đại sứ quán Việt Nam ở Brussels. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm nồng ấm, dường như xua tan cái lạnh giá buốt của mùa Đông châu Âu.

Cộng đồng người Việt tại Bỉ và Luxembourg luôn đoàn kết, gắn bó, tuân thủ pháp luật, quy định sở tại và có rất nhiều người đạt được các thành tựu nổi bật, qua đó chứng tỏ vai trò, tiềm năng của người Việt với sở tại.

Bà con cũng luôn hòa cùng dòng chảy của khối đại đoàn kết dân tộc, tham gia đóng góp nguồn lực tri thức, nguồn lực kinh tế và nguồn lực “mềm” cho Tổ quốc; trở thành cầu nối quan trọng góp phần thúc đẩy hợp tác, làm sâu sắc hơn quan hệ của Việt Nam với hai nước, đặc biệt năm 2023 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Bỉ và Luxembourg.

Cộng đồng người Việt tại Canada

Người Việt tại các quốc gia đón Tết Quý Mão 2023
Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong và Thượng nghị sĩ Victor Oh chụp ảnh cùng bà con cộng đồng người Việt và bạn bè Canada (Ảnh: TTXVN).

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Quý Mão 2023, ghi dấu Tết cộng đồng đầu tiên được tổ chức dưới hình thức trực tiếp sau 2 năm đại dịch COVID-19.

Bất chấp cái lạnh "cắt da cắt thịt" ở quốc gia Bắc Mỹ rộng mênh mông này, nhiều bà con đã vượt quãng đường hàng trăm km, cùng nhau tụ họp dưới mái Nhà Việt Nam (Vietnam House) ở thủ đô Ottawa, nhân dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt, cầu chúc cho một Năm mới với những điều tốt đẹp nhất.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đang tới, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đã kêu gọi bà con kiều bào chung tay đóng góp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Canada, khi hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay-một cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển quan hệ song phương.

Đại sứ Phạm Cao Phong đã xúc động chia sẻ về mong muốn có thể mở một lớp dạy tiếng Việt dành cho các cháu thiếu nhi tại Canada với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, để thế hệ trẻ "nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn của ông cha, nhớ về quê hương cội nguồn".

Trong thư chúc Tết Nguyên đán Quý Mão gửi đến cộng đồng người Việt, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhấn mạnh đây là dịp để ghi nhận những đóng góp không ngừng của người Canada gốc Việt đối với "đất nước lá phong", và đây cũng là cơ hội để hiểu biết thêm về nền văn hóa phong phú, phong tục và truyền thống của người Việt Nam.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam. Với khoảng 250.000 người gốc Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở Canada, trong những năm qua, vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng người Việt trong xã hội sở tại tiếp tục được củng cố. Canada nằm trong số 5 điểm đến du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam hiện dẫn đầu Đông Nam Á và đứng trong tốp 5 toàn cầu về số lượng du học sinh quốc tế tại Canada.

Dù sinh sống ở bất cứ đâu trên thế giới thì Tết luôn là thời khắc thiêng liêng giúp những người Việt gần nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn và cùng hướng về Tổ quốc, gia đình với những tình cảm, mong ước một cuộc sống tốt đẹp nhất trong năm mới tràn đầy niềm vui và hy vọng.

Cộng đồng người Việt Nam tại Romania đón Xuân Quê hương 2023 Cộng đồng người Việt Nam tại Romania đón Xuân Quê hương 2023
Tết Cộng đồng chào Xuân Quý Mão 2023 đầm ấm cho người Việt tại Hy Lạp Tết Cộng đồng chào Xuân Quý Mão 2023 đầm ấm cho người Việt tại Hy Lạp
Sơn Lâm (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động

LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động

Ngày 22/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Đông Anh (Hà Nội), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã khai mạc Hội chợ hàng Việt phục vụ công nhân lao động năm 2025.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 34 do Chủ tịch Nguyễn Đình Khang ký, về việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho đoàn viên và người lao động theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các tin bài khác

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình, việc phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Trao đổi với phóng viên, ông Tào Ngọc Tú – Việt kiều Ba Lan, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Tan-Viet Group Poland chia sẻ những đánh giá từ thực tiễn kinh doanh quốc tế, đồng thời hiến kế nhằm nâng cao giá trị và đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

Ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi AURORA - Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia năm 2025 với chủ đề "AURORA 2025 – Khoa học vì sự sống".
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 15/12/2025, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (Tokyo) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Kể chuyện, vẽ tranh, hát và đọc thơ về Bác Hồ với thiếu nhi” năm 2025.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động