Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:55 | 15/10/2018 GMT+7

Người Mỹ thích thú chia sẻ chi tiết "bất thường" trong video phỏng vấn TT Mỹ Donald Trump

aa
Những khán giả Mỹ tinh mắt đã nhận ra một bức tranh kì lạ chỉ thoáng xuất hiện vài giây trong chương trình phỏng vấn ông Trump.

Bức vẽ đặc biệt

Ngay sau khi chương trình phỏng vấn "60 Minutes" được phát sóng, bức tranh được chia sẻ rộng rãi giữa những người dùng Twitter ở Mỹ. Một số người cho rằng bức tranh được đặt vẽ bởi chính ông Trump - dựa trên cơ sở rằng ông Trump có một số nét "thon gọn" hơn ngoài đời và vị trí ngồi ngay chính giữa trung tâm.

Được biết, bức vẽ có tên "The Republican Club" (tạm dịch: Câu lạc bộ những Tổng thống Đảng Cộng Hòa).

Trong khung hình, ông Trump ngồi đối diện cựu Tổng thống Abraham Lincoln, giữa cựu Tổng thống Dwight D. Eisenhower và Richard Nixon trong khi ông Teddy Roosevelt và Gerald Ford đứng đằng sau. Phía ngoài cùng bên trái bàn là cựu Tổng thống Ronald Reagan, bên cạnh là ông George H. W. Bush. Ông George W. Bush đứng ở góc trái bức vẽ.

Tuy nhiên, theo tờ Time, ông Trump không phải là người đặt vẽ bức tranh này. Đây là tác phẩm cá nhân của một họa sĩ có tên Andy Thomas - người cũng từng vẽ bức "The Democratic Club" (tạm dịch: Câu lạc bộ những Tổng thống Đảng Dân Chủ) khi Tổng thống Barack Obama còn đương nhiệm.

nguoi my thich thu chia se chi tiet bat thuong trong video phong van tt my donald trump

Bức vẽ "The Republican Club" của họa sĩ Andy Thomas.

Theo họa sĩ Thomas, bức "The Republican Club" đã được hoàn thiện trước thời ông Trump. Bức được treo bên ngoài Phòng Bầu dục là phiên bản bổ sung để có thêm vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Darrell Issa, Đại biểu đảng Cộng Hòa tại bang California, là người hâm mộ tranh của ông Thomas và là người đã tặng bức tranh nói trên cho ông Trump.

Họa sĩ Thomas không quan tâm quá nhiều tới chính trị, nhưng ông đã hoàn thiện bức chân dung của ông Issa vài năm trước đây và hai người đã giữ liên lạc với nhau. Hai tuần trước, ông bất ngờ được thông báo rằng tổng thống Trump sẽ gọi điện.

"Lúc đó tôi nghĩ, tôi chỉ là một họa sĩ thông thường, ông Trump cần gì ở tôi cơ chứ?".

"Sau đó ông Trump chia sẻ rằng ông ấy không thích những bức chân dung mà nhiều người đang vẽ. Và ông ấy nói đúng. Rất khó để vẽ ông Trump. Tôi đã thấy nhiều bức chân dung với chất lượng thấp," ông Thomas nói.

Ông Trump còn hỏi thêm quan điểm của ông Thomas về chính quyền Trump và ý kiến của bạn bè, hàng xóm ông Thomas về cá nhân tổng thống. Ông Thomas cho biết ông khá ngạc nhiên khi tổng thống Mỹ đúng là "một người thân thiện" như ông Issa đã mô tả.

nguoi my thich thu chia se chi tiet bat thuong trong video phong van tt my donald trump

Bức vẽ "The Democratic Club" của họa sĩ Andy Thomas.

"Rất khó để vẽ ông Trump"

Là một họa sĩ chuyên vẽ tranh tổng thống, ông Thomas rất hứng thú khi được chính nhân vật mình vẽ phản hồi về tranh. Ông đã từng được một người họ hàng của Tổng thống Bill Clinton và cháu của ông Richard Nixon khen ngợi.

Chia sẻ với các phóng viên, ông Thomas cho biết đặc điểm khó vẽ nhất ở ông Trump là nụ cười.

Một số vị tổng thống có nụ cười rất tự nhiên: Ronald Reagan, Dwight Eisenhower, John F. Kennedy và Barack Obama. Nhưng những người khác, đặc biệt là ông Trump, lại có kiểu cười "công nghiệp" sau quá trình vận động tranh cử.

Để miêu tả thành công nụ cười của tổng thống Trump, Thomas cho biết ông đã phải xem hàng nghìn bức ảnh.

  • nguoi my thich thu chia se chi tiet bat thuong trong video phong van tt my donald trump

    Donald Trump tới tấp ra đòn, Mỹ - Trung kéo nhau vào Chiến Tranh Lạnh mới

"Ông Trump có thói quen đưa cằm lên và cười giãn cơ mặt sang hai bên. Các nhà vẽ tranh biếm họa rất thích đặc điểm này nhưng tôi thì không. Tôi muốn tìm một bức ảnh mà ông ấy thực sự cười khi nghe thấy điều gì đó hài hước. Một nụ cười đích thực," ông Thomas kể.

Trả lời tờ Time hồi tháng 3, họa sĩ Thomas cho biết vẽ ông Trump khá khó bởi tổng thống có mái tóc vàng nhạt, màu da rám nắng và thiếu những khoảng tối dưới mắt.

Thomas cho biết ông muốn đặt ông Trump vào giữa khuôn hình vì ông không chắc chắn về việc những người tiền nhiệm sẽ đón nhận tổng thống Trump như thế nào trong bức họa tưởng tượng.

"Ông ấy là sự khác biệt trong Đảng Cộng Hòa và điều đó khiến mọi thứ trở nên thú vị. Ông ấy có đi vào lịch sử như một thành viên Đảng Cộng Hòa xuất sắc hay trở thành một cá nhân khác biệt? Đó là điều rất đáng lưu ý. Tôi đặt ông ấy ở giữa bàn để thu hút sự chú ý. Chúng ta sẽ để lịch sử quyết định. Hoặc để người dân quyết định. Tôi chỉ là người họa sĩ mà thôi," họa sĩ Thomas kết luận.

Tất Đạt

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động