Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
09:13 | 27/07/2021 GMT+7

Người lính tận tâm vì biên giới biển bình yên

aa
Thiếu tá Phạm Hồng Quân, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) luôn tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân.
Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng trao tặng công trình nước sạch cho người dân biên giới Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng trao tặng công trình nước sạch cho người dân biên giới
Bình yên nơi bản làng biên giới xứ Thanh Bình yên nơi bản làng biên giới xứ Thanh
Người giữ gìn cột mốc nơi cổng trời biên giới Người giữ gìn cột mốc nơi cổng trời biên giới
Chú thích ảnh
Thiếu tá Phạm Hồng Quân, Chốt trưởng Chốt kiểm soát dịch bệnh đường thủy số 4, kiểm soát các phương tiện ra, vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Nhìn vào bảng thành tích, số lần khen thưởng, những hành động tốt đẹp với người dân trên địa bàn, mới thấy hết tâm huyết, nỗ lực của Thiếu tá Phạm Hồng Quân để mong có một tuyến biên giới biển bình yên ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

Năm 2011, anh Phạm Hồng Quân về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu công tác sau khi vừa tốt nghiệp Đại học An ninh nhân dân với quân hàm Trung úy. Được cấp trên phân công về Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Quân đã sớm phát huy hiệu quả những kiến thức từ trường học, năng lực, sở trường của mình và nhanh chóng phối hợp cùng đồng đội triệt phá nhiều vụ án, tụ điểm ma túy trên địa bàn biên giới biển. Nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại rất tinh vi, phức tạp, đã được tập thể Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm bóc gỡ, trong đó có vai trò không nhỏ của Trung úy Phạm Hồng Quân.

Sự mưu trí, dũng cảm, năng lực và nhiệt huyết của Trung úy Quân đã được cấp trên đánh giá cao. Năm 2015, khi vừa tròn 30 tuổi, anh Phạm Hồng Quân đã được lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tin tưởng giao trọng trách Phó Đội trưởng Đội đặc nhiệm thuộc lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm. Trở thành một trong những trụ cột của lực lượng tinh nhuệ, những vụ án do lực lượng đặc nhiệm của Phạm Hồng Quân tham gia hoặc độc lập triệt phá đã ngày càng hoàn hảo, nhanh gọn hơn.

Điển hình là tháng 3/2019, anh đã trực tiếp tham gia chuyên án 268N cùng với Hải đội 2 Biên phòng tỉnh liên tiếp bắt 2 vụ/2 tàu vận chuyển số dầu cực lớn (tổng cộng hơn 374.000 lít dầu DO) không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Chú thích ảnh
Thiếu tá Phạm Hồng Quân (trái) hướng dẫn ngư dân vào lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Chốt kiểm soát dịch bệnh đường thủy số 4. Ảnh: TTXVN phát

Luôn bản lĩnh, sáng tạo tìm ra những giải pháp đánh bắt tội phạm đạt hiệu quả cao, bảo đảm an toàn tối đa cho lực lượng đánh án và phương tiện; không ngại gian khổ, hiểm nguy và không để các đối tượng lôi kéo, móc nối, là những phẩm chất nổi trội của Phạm Hồng Quân được đồng đội rất tin tưởng.

Phẩm chất ấy tiếp tục được Phạm Hồng Quân phát huy trên cương vị mới khi tháng 4/2019, anh được cấp trên giao trọng trách: Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh. Chỉ trong hơn 2 năm về công tác tại Đồn Phước Tỉnh, Thiếu tá Phạm Hồng Quân đã chỉ đạo và trực tiếp tham gia bắt giữ 22 vụ/43 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; khởi tố điều tra ban đầu 18 vụ/23 đối tượng, bảo đảm đúng quy định pháp luật; phát hiện, đấu tranh bắt giữ 12 vụ gian lận thương mại, mua bán hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, kinh doanh hàng giả, trục vớt vận chuyển đồ cổ trái phép... Những kết quả này khiến các loại tội phạm trên địa bàn biên giới biển do Đồn Biên phòng Phước Tỉnh quản lý khiếp sợ, góp phần đem lại sự bình yên cho cuộc sống của người dân nơi đây.

Bên cạnh đó, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Thiếu tá Phạm Hồng Quân đã điều tra, xác minh làm rõ nhiều nguồn tin có giá trị, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy đơn vị vận dụng đối sách xử lý, ngăn chặn kịp thời và giải quyết hiệu quả các vụ việc có liên quan đến bảo vệ chủ quyền vùng biển, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đúng quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

Với những thành tích đạt được, Thiếu tá Phạm Hồng Quân đã được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019, 2020. Ngoài ra, liên tục 3 năm liền (2019, 2020, 2021), anh được Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tặng 3 Bằng khen; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Bằng chứng nhận là 1 trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2019; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2020.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát dịch bệnh số 4 do Thiếu tá Phạm Hồng Quân làm Chốt trưởng túc trực 24/24h từ 29/6 đến nay. Ảnh: TTXVN phát

Không chỉ cương quyết tấn công các loại tội phạm, Thiếu tá Phạm Hồng Quân cũng luôn quan tâm tìm kiếm những nhà hảo tâm để giúp đỡ dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cụ thể, anh đã tổ chức vận động được nhiều phần quà, gạo, sữa… trị giá 173 triệu đồng tặng các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình khó khăn; vận động được hàng trăm phao tròn nhựa, áo phao, khẩu trang chống dịch, tài liệu tuyền truyền biển, đảo, với tổng kinh phí 70 triệu đồng để đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, bám biển. Dù công việc bộn bề nhưng Thiếu tá Phạm Hồng Quân vẫn luôn tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Năm 2020, anh đã tốt nghiệp Thạc sĩ Luật tại Đại học Cảnh sát nhân dân.

Nhận xét về người sĩ quan trẻ cấp dưới của mình, Đại tá Nguyễn Văn Thống, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: “Thiếu tá Phạm Hồng Quân nhận thức nhanh, năng lực toàn diện, có chuyên môn sâu về công tác đấu tranh với các loại tội phạm, không ngại khó khăn, gian khổ và có chí tiến thủ”.

Đúng như những nhận xét của cấp trên, liên tục trong hơn 3 tuần qua, Chốt trưởng-Thiếu tá Phạm Hồng Quân không quản ngại khó khăn, gian khổ, đội mưa gió trực 24/24 giờ cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm tra liên ngành số 4 (khu vực cầu Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền). Hàng ngày, lực lượng phối hợp điều tiết, làm thủ tục, kiểm tra y tế để kiểm soát dịch bệnh cho hàng nghìn ngư dân lên bờ, xuống tàu vươn khơi bám biển. Hình ảnh Thiếu tá Phạm Hồng Quân cùng lực lượng tuyến đầu trong bộ đồ bảo hộ phòng dịch, dầm mình trong mưa gió những ngày qua thực sự là một hình ảnh đẹp trong con mắt mỗi người dân vào những thời khắc vô cùng khó khăn này.

Quan tâm chăm lo trẻ em nơi biên giới bằng tất cả tấm lòng Quan tâm chăm lo trẻ em nơi biên giới bằng tất cả tấm lòng
Những năm qua, lực lượng BĐBP đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, mô hình thiết thực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trẻ em ở khu vực biên giới. Nhờ tấm lòng của những người lính mang quân hàm xanh, nhiều em nhỏ đã được đến trường, có cuộc sống đủ đầy và có tương lai tươi sáng hơn.
Cán bộ, chiến sỹ Biên phòng huyện biên giới Mèo Vạc kiên cường chống Cán bộ, chiến sỹ Biên phòng huyện biên giới Mèo Vạc kiên cường chống "giặc Covid 19"
Thời điểm này, thời tiết vùng biên Mèo Vạc vô cùng khắc nghiệt, mưa rào bất chợt, nắng nóng cháy da thịt; nhưng vượt lên mọi khó khăn, vất vả, những chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái (Mèo Vạc) vẫn kiên cường bám trụ, ngày đêm tuần tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đồng thời phối hợp tốt với chính quyền sở tại và các lực lượng chức năng quyết tâm chống “giặc Covid-19”.
Tiếp tục bám trụ, quyết tâm không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới Tiếp tục bám trụ, quyết tâm không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những người lính mang quân hàm xanh đã không quản ngại khó khăn, bám trụ tại các tổ, chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, những điểm có nguy cơ xảy ra hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, quyết tâm không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới.

Đoàn Mạnh Dương
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Nâng cao nhận thức pháp luật cho phụ nữ khu vực biên giới biển

Nâng cao nhận thức pháp luật cho phụ nữ khu vực biên giới biển

Sáng 7/8, tại huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Hải, huyện Phú Vang.
Đà Nẵng: Gắn kết tình cảm quân dân tại khu vực biên giới biển

Đà Nẵng: Gắn kết tình cảm quân dân tại khu vực biên giới biển

Tính đến ngày 1/3, 17 phường biên giới biển thuộc quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà và Non Nước (thành phố Đà Nẵng) đã hoàn thành việc tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023) với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Kỳ tích bắn rơi B52, bảo vệ bình yên bầu trời Hà Nội

Kỳ tích bắn rơi B52, bảo vệ bình yên bầu trời Hà Nội

Cách đây 50 năm, trong suốt 12 ngày đêm cuối tháng Chạp năm 1972, Không quân Mỹ đã sử dụng tới hàng chục nghìn tấn bom rải thảm nhằm “đưa Hà Nội trở về thời kỳ đồ đá”. Thế nhưng, với tinh thần mưu trí, dũng cảm tuyệt vời, quân và dân ta đã làm nên kỳ tích bắn rơi các pháo đài bay B52, bảo vệ bình yên bầu trời Hà Nội.

Các tin bài khác

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 148 năm Quốc khánh Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878 - 3/3/2026) và 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria (1950 - 2026). Sự kiện là dịp nhìn lại những kết quả hợp tác nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và thương mại, đồng thời khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới.
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trong tiến trình chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, chương trình hành động của ông Nguyễn Thái Học - Phó Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương - thể hiện rõ một cách tiếp cận nhất quán: lấy Nhân dân làm trung tâm, lấy trách nhiệm đại biểu làm chuẩn mực hành động và lấy hiệu quả thực chất làm thước đo uy tín chính trị.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động