Người dùng Android bức xúc với Google
Các luật sư của bang Arizona cho biết, Google đã "gây sức ép thành công" với các thương hiệu điện thoại. Đơn cử như LG, Google đã giấu cài đặt vị trí vào sâu trong hệ điều hành.
![]() |
| Người dùng Android bức xúc với Google. |
Theo The Post, ngay cả nhân viên Google cũng thừa nhận rất khó ngăn công ty xác định vị trí nhà riêng và cơ quan của người dùng. Người này cũng phàn nàn rằng "không có cách nào" để chỉ cung cấp vị trí cho ứng dụng bên thứ ba mà không phải giao chúng cho Google trước.
Lãnh đạo bang Arizona lập luận rằng Google đã giữ tính năng theo dõi vị trí chạy nền trong ứng dụng bản đồ, thời tiết, tìm kiếm và nhiều dịch vụ khác ngay cả khi người dùng đã tắt tính năng này.
Bộ trưởng Tư pháp Arizona Mark Brnovich đã đệ đơn kiện Google vào tháng 5/2020, cáo buộc công ty đã theo dõi trái phép vị trí của người dùng Android mà không có sự đồng ý của họ, ngay cả khi người dùng đã tắt tính năng theo dõi vị trí. Vụ kiện yêu cầu Google tiếp tục chạy tính năng theo dõi vị trí trong nền đối với một số tính năng và chỉ dừng hoạt động này khi người dùng tắt tính năng theo dõi cấp hệ thống.
Phản ứng trước sự việc trên, người phát ngôn của Google nói: "Mọi người dường như đã đánh giá sai các dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn tích hợp các tính năng bảo mật vào các sản phẩm của mình và đồng thời là những biện pháp kiểm soát mạnh mẽ cho dữ liệu vị trí".
Vụ kiện nói trên là diễn biến mới nhất trong một chuỗi các hành động pháp lý chống lại Google về quyền riêng tư. Hãng gần đây bị phạt 1,7 tỷ USD tại EU vì lạm dụng các hoạt động quảng cáo và 170 triệu USD bởi Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) bì thu thập dữ liệu bất hợp pháp về trẻ em xem phim hoạt hình trên Youtube.
Ngoài Arizona, các bang khác và chính phủ liên bang Mỹ cũng đang thăm dò công ty về các vấn đề quyền riêng tư và chống độc quyền.
| Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe taxi cố tình đi ngược chiều khiến nhiều người vô cùng bức xúc. |
| Theo nguồn tin từ leaker hàng đầu Ice Universe, nhiều khả năng thiết bị Samsung trong tương lai sẽ sử dụng Fuchsia OS, hệ điều hành mã nguồn mở đang được Google phát triển. |
| Ngày 16-4, Tòa án Liên bang Australia ra phán quyết cho rằng Google đã lừa dối người dùng về việc thu thập dữ liệu vị trí cá nhân thông qua các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android. |
Tin bài liên quan
Google sẽ tiếp tục hỗ trợ quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam
Google vinh danh di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long
Google Maps đã khôi phục hình ảnh cờ Tổ quốc trên đảo Trường Sa Lớn
Các tin bài khác
Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp





