Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:41 | 17/09/2021 GMT+7

Người dân "vùng xanh" tại Hà Nội đứng xếp hàng chờ mua đồ ăn, sửa xe khi hàng quán mở cửa lại

aa
Thành phố Hà Nội đã cho phép một số cơ sở kinh doanh tại "vùng xanh" được mở cửa trở lại. Theo đó, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ được hoạt động, song chỉ bán mang về, và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhiều chủ quán đã tấp nập mở bán, lên đơn...

Hàng quán mở lại, người mua phải giữ hàng cách 2m

Theo ghi nhận của PV trong sáng 17/9, một số cửa hàng tại phố Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã mở cửa bán hàng trở lại. Tất cả các quán ăn này đều chỉ được phép bán mang về, không cho khách ngồi lại.

Với nhiều chủ quán, gần hai tháng nay phải đóng cửa hàng chống dịch khiến thu nhập không có, áp lực trả tiền thuê mặt bằng đè nặng. Nay được mở bán trở lại, dù chỉ là bán mang về và lượng khách chỉ khoảng 30-40% so với bình thường, nhưng ít ra vẫn có thu nhập để trang trải một phần nào.

Người dân
Người đến mua đồ ăn phải đứng cách nhau 2m để đảm bảo quy định phòng dịch

Để đảm bảo việc mua hàng theo quy định chống dịch, một số cửa hàng đã treo biển chỉ bán hàng mang về, nhiều hàng quán vẫn căng dây trước cửa, đề nghị khách giãn cách 2m theo quy định, trang bị các dụng cụ khẩu trang, xịt khuẩn để đảm bảo an toàn...

Xếp hàng từ sớm để mua đồ ăn cho gia đình, một khách hàng chia sẻ: “Tôi vui lắm khi các dịch vụ dần dần được mở lại. Để bõ cơn thèm, tôi tranh thủ dậy sớm đi mua phở về cho gia đình cùng thưởng thức hương vị thân quen này. Mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi để cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường như trước”.

Người dân
Nhiều của hàng thông báo chỉ bán mang về

Ghi nhận trên phố Tô Hiệu, nhiều hàng quán cũng đã rục rịch mở cửa trở lại. Chị Nguyễn Thị Kim Anh (45 tuổi), chủ quán một quán cà phê cho biết: "Sau gần 2 tháng phải đóng cửa, thành phố cho phép mở cửa bán hàng trở lại tôi cảm thấy rất vui dù chưa biết người mua có đông hay không".

Được biết, để hoạt động trong tình hình mới, cửa hàng của chị Kim Anh đã chuẩn bị hàng loạt các phương án như tuyển thêm nhân viên giao hàng và bán hàng trên các trang thương mại điện tử.

Người dân
Chị Nguyễn Thị Kim Anh treo biển bán hàng trở lại sau chuỗi ngày phải đóng của do dịch bệnh.

Tiệm sửa xe máy tất bật phục vụ khách hàng

Theo ghi nhận, từ trưa ngày 16/9, cửa hàng sửa xe nằm trên phố Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã mở cửa trở lại khi được thành phố cho phép. Ngay sau đó, nhiều khách hàng đã đến để bảo dưỡng xe sau một thời gian dài không sử dụng.

Người dân
Người dân
Khách hàng đến chủ yếu đến để thay dầu, bảo dưỡng, rửa xe khi cửa hàng sửa xe hoạt động trở lại.

Anh Quang Thanh (SN 1993, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội): “Mình cảm thấy rất là vui vì sau một thời gian giãn cách lâu thì cũng đã nới lỏng một số dịch vụ, do lâu ngày không đi thì nó hết ắc quy nên tôi đi sửa. Tiện thể, tôi yêu cầu thợ sửa xe bảo dưỡng toàn bộ”.

Anh Thạch Văn Nghĩa (48 tuổi), quản lý cửa hàng cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thành phố cho phép mở cửa trở lại. Nói thật là anh em thợ ở đây mỗi người một quê vì cửa hàng phải đóng cửa mà không có thu nhập hơn 2 tháng nay rồi, nên giờ có thể mở cửa trở lại thì mọi người có thể kiếm thêm ít tiền để trang trải cho cuộc sống”.

“Từ khi mở lại, khách đem xe đến cửa hàng rất đông, với những hỏng hóc như bị chuột cắn dây điện, hết ắc quy… Nhân viên trong cửa hàng hiện đang làm hết sức để phục vụ khách. Thời gian tới, tôi cũng dự định sẽ giảm giá các dịch vụ nhằm hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên bị mắc kẹt”, anh Nghĩa nói thêm.

Theo ghi nhận của PV, tại một số cửa hàng sửa chữa xe máy khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đông khách tương tự. Một số khách đến chỉ ít phút sau khi mở cửa. Khách hàng chủ yếu đến để bảo dưỡng xe, thay dầu, sửa những lỗi vặt hay đơn giản chỉ là để rửa xe.

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Hà Nội đang dần được kiểm soát, người dân hy vọng có thể dỡ bỏ dần các biện pháp giãn cách xã hội để trở lại nhịp sống bình thường mới.

Những quận, huyện nào ở Hà Nội được mở hàng quán bán mang về từ ngày 16/9? Những quận, huyện nào ở Hà Nội được mở hàng quán bán mang về từ ngày 16/9?
Theo văn bản số 3084 ngày 15/9 của UBND Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, từ 12h ngày 16/9, những quận, huyện không ghi nhận ca mắc cộng đồng tính từ ngày 6/9, sẽ được mở lại cửa hàng ăn uống bán mang về và một số cơ sở dịch vụ khác.
Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa tại một số quận từ 12 giờ ngày 16/9 Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa tại một số quận từ 12 giờ ngày 16/9
Theo Công điện chiều 15/9 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, với các địa bàn quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 3/9 được hoạt động một số cơ sở kinh doanh.
TP.HCM nới lỏng nhiều dịch vụ, hàng ăn được bán mang về TP.HCM nới lỏng nhiều dịch vụ, hàng ăn được bán mang về
Từ ngày 8/9, TP. HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập được phép hoạt động từ 6 đến 18h hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về.
Tào Đạt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội chủ động ứng phó mưa lớn sau bão số 11, đảm bảo an toàn trường học

Hà Nội chủ động ứng phó mưa lớn sau bão số 11, đảm bảo an toàn trường học

Trước diễn biến mưa lớn có thể xảy ra sau khi bão số 11 (Matmo) suy yếu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo hỏa tốc yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất trường học.
Hà Nội duy trì tăng trưởng gần 8%

Hà Nội duy trì tăng trưởng gần 8%

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động, Hà Nội vẫn ghi nhận tốc độ tăng trưởng GRDP 9 tháng đầu năm 2025 đạt 7,92%, thu ngân sách vượt 3,3% dự toán và tăng gần 40% so với cùng kỳ.
Hà Nội Metro mở rộng thử nghiệm nhận diện sinh trắc học trên tuyến Cát Linh - Hà Đông

Hà Nội Metro mở rộng thử nghiệm nhận diện sinh trắc học trên tuyến Cát Linh - Hà Đông

Sau giai đoạn đầu ghi nhận nhiều phản hồi tích cực, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) tiếp tục triển khai giai đoạn 2 thử nghiệm giải pháp định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Các tin bài khác

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Giữa buổi chiều oi ả, Phương Linh – nữ sinh viên 21 tuổi tranh thủ nghỉ giữa ca làm thêm tại cửa hàng thời trang trên đường Trần Huy Liệu (TP.HCM). Nhấp chai Trà Dr Thanh mát lạnh, cô nói: Thức khuya, ăn uống thất thường khiến mình luôn bức bối, nóng trong người. Từ khi chuyển sang đồ uống thảo mộc tự nhiên, mình thấy cả người như được thanh lọc, tươi mát hơn hẳn”.
Huawei và Đại học Giao Thông Thượng Hải ra mắt triển lãm toàn cầu về Giáo dục; Nghiên cứu thông minh

Huawei và Đại học Giao Thông Thượng Hải ra mắt triển lãm toàn cầu về Giáo dục; Nghiên cứu thông minh

Ngày 29/9/2025, tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2025, Huawei và Đại học Giao thông Thượng Hải (SJTU) hợp tác ra mắt một triển lãm toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu thông minh.
Sức mạnh AI Trung Quốc tại triển lãm ASEAN: iFLYTEK tiên phong thúc đẩy kết nối thông minh

Sức mạnh AI Trung Quốc tại triển lãm ASEAN: iFLYTEK tiên phong thúc đẩy kết nối thông minh

Triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 22 khai mạc ngày 17/9 tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), đánh dấu lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành điểm nhấn trọng tâm.
VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

Kuala Lumpur (Malaysia), tại Lễ trao giải ESG Business Awards 2025 - VinUni vừa xuất sắc giành chiến thắng kép ở hai hạng mục: “Hợp tác giữa Đại học - Chính quyền - Cộng đồng” và “Hợp tác Liên ngành”. Với việc mang lại lợi ích cho 1,2 triệu người dân Khánh Hoà, VinUni đã trở thành trường đại học châu Á duy nhất được vinh danh ở ESG Business Awards 2025.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động