Người dân được nghỉ 4 ngày dịp 30/4-1/5
Thông tin trên được căn cứ theo Điều 111, Luật Lao động 2019 với nội dung nếu ngày nghỉ hàng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần vào ngày làm việc kế tiếp.
![]() |
| Người dân được nghỉ 4 ngày dịp 30/4-1/5. |
Trước đó, người lao động cũng có một ngày nghỉ lễ vào Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (ngày 21/4 dương lịch). Do ngày này rơi vào thứ 4 trong tuần nên người dân không được nghỉ bù.
Trong năm 2021, người lao động có nhiều kỳ nghỉ lễ dài ngày. Ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, người lao động có thể tận hưởng kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.
Trong văn bản thông báo về phương án nghỉ lễ Tết năm 2021, Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021 từ ngày 2/9 đến 5/9, trong đó có 2 ngày nghỉ lễ chính và 2 ngày nghỉ cuối tuần.
Theo Bộ Luật Lao động sửa đổi bắt đầu áp dụng từ năm nay, người dân sẽ được nghỉ 2 ngày vào dịp lễ Quốc khánh là ngày 2/9 và một ngày liền kề.
Trong những ngày nghỉ lễ, người lao động được hưởng nguyên lương. Trường hợp người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ, Tết có thể hưởng thêm mức lương bằng 300% lương trong ngày.
Cộng thêm chế độ hưởng nguyên lương, người lao động hưởng tổng cộng 400% lương/ngày nếu đi làm vào những ngày được quy định là lễ, Tết.
| UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định khen thưởng đột xuất và tặng bằng khen ông Nguyễn Thanh Nhạc, thuyền trưởng, chủ tàu cá QNg 97217, ở thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi đã cứu 4 người nước ngoài trôi dạt trên biển. |
| Cập nhật kết quả, Bảng xếp hạng (BXH) Ngoại hạng Anh ngày 4/2: Trong khi MU thắng đậm tới 9-0 và Man City cũng dễ dàng có được 3 điểm thì Liverpool tự làm khó mình bằng trận thua Brighton ngay trên sân nhà qua đó lỡ dịp bám đuổi đội dẫn đầu. |
| Trong năm 2020, tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam (World Vision Vietnam) và KOICA đã thực hiện nhiều dự án hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 cho người dân tại tỉnh Điện Biên, Quảng Ngãi. |
Tin bài liên quan
Khai thác tour du lịch "Ngắm TP Hồ Chí Minh từ trên cao" bằng máy bay trực thăng vào dịp 30/4-1/5
Nghỉ dịp 30/4-1/5 bị chèn ép, người dân gọi cho ai?
Lịch nghỉ 30/4 và 1/5 của học sinh Hà Nội năm 2019
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





