Người Campuchia bức xúc vì con tàu bị nhiều nơi xua đuổi được cập cảng, Thủ tướng Hun Sen nói gì?
|
| ||
| Sau nhiều ngày "bơ vơ" và bị một số nước "tẩy chay", con tàu Westerdam đã được cập bến Campuchia. (Ảnh Vnexpress) |
Theo Zing News, phát hiện con tàu Westerdam, vốn bị 5 nơi từ chối tiếp nhận vì lo sợ khả năng mang theo virus Corona được phép cập cảng Sihanoukville, nhiều người dân Campuchia đã cảm thấy vô cùng bức xúc.
Do các sòng bạc lớn được dựng lên và hiện có hàng nghìn lao động Trung Quốc đang làm việc tại đây, nơi này được coi là địa điểm giải trí lí tưởng của người Đại Lục.
Một người Campuchia Siv Muoy bày tỏ quan điểm: "Dù họ nói là không có trường hợp nào bị nhiễm virus, chúng tôi vẫn lo lắng vì 5 nơi đã từ chối con tàu".
"Tôi không hiểu tại sao chính phủ lại cho phép con tàu này cập cảng, họ còn lo lắng cho sự an toàn của người dân nữa hay không?", anh Siek Pros - một tài xế taxi tỏ ra bực tức.
Việc con tàu - thuộc hãng Holland America Line, được cho là không có trường hợp nhiễm virus corona nhưng lại phải đi lang thang trên biển, khiến cho nhiều người tỏ ra quan ngại, vì dịch bệnh tới nay đã gây ra hơn 1.300 ca tử vong ở Trung Quốc.
Cũng theo báo Thanh Niên, trước tình hình nói trên, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố: "Việc cho phép tàu cập cảng là hành động nhằm ngăn chặn "bệnh dịch mang tên sợ hãi" đang diễn ra khắp thế giới".
Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh việc Campuchia cần "chìa tay cho những người đang cần sự giúp đỡ".
Tổng thư ký Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - Tedros Adhanom Ghebreyesus đã gửi lời tri ân hành động thiện chí của Campuchia, gọi đây là "ví dụ cho tinh thần đoàn kết quốc tế mà chúng tôi luôn kêu gọi".
Trước đó, con tàu Westerdam đã bị cả Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam, Philippines và Thái Lan từ chối cho cập cảng.
Theo hãng tin Reuters, Vietnam Airlines thiệt hại 250 tỷ đồng trong bối cảnh doanh thu sụt giảm vì ngừng các đường bay Trung Quốc ... |
Dịch virus corona khiến nhu cầu đi lại giảm làm giá xăng dầu thế giới có thể giảm mạnh, dẫn tới giá xăng trong nước ... |
Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước tiếp tục lùi lịch học lần thứ 3, để sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần ... |
Tin cùng chủ đề: Trung Quốc phòng chống đại dịch virus Corona
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





