Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:17 | 24/07/2022 GMT+7

Nghĩa tình đồng đội của những người lính Mặt trận 479 - Campuchia

aa
Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả trên nước bạn Campuchia, những người lính mang trên mình vết thương do bom đạn trở về, nỗ lực gây dựng cuộc sống mới cho bản thân, gia đình và cả những người đồng đội.
Mái ấm đi về của 9.419 liệt sĩ Mặt trận 479 - Campuchia Mái ấm đi về của 9.419 liệt sĩ Mặt trận 479 - Campuchia
“Đêm Campuchia” sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh “Đêm Campuchia” sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình "Thắm mãi nghĩa tình đồng đội" lần thứ I do Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội phối hợp với Công ty Synol Mutil Media tổ chức vào ngày 24/7 tại Hà Nội. Các cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 - Campuchia và khách mời đã nghe nhiều câu chuyện xúc động, bồi hồi của những người từng đi qua lửa đạn chiến tranh, có nhiều cống hiến, đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia trong suốt chặng đường dài lịch sử vừa qua; nghị lực vươn lên xây dựng cuộc sống mới của các anh với tinh thần "Thương binh tàn nhưng không phế".

Nghĩa tình đồng đội của những người lính Mặt trận 479 - Campuchia
Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 (thứ ba từ trái sang) giao lưu tại chương trình (Ảnh: Thành Luân).

Gây dựng lại cho mình và cho đồng đội

Người lính Nguyễn Văn Quỳnh trở về từ Mặt trận 479 - Campuchia với một bên chân giả cùng 61% sức khỏe bị mất vĩnh viễn khi mới ngoài 20 tuổi. Bỏ lại một phần máu thịt nơi chiến trường, song anh Quỳnh cảm thấy bản thân vẫn còn may mắn hơn những đồng đội đã ngã xuống. Với suy nghĩ phải làm gì đó với sức khỏe còn lại để đỡ gánh nặng cho gia đình, xã hội, anh quyết tâm làm kinh tế.

Bắt đầu với rất nhiều khó khăn, song với ý chí và nghị lực phi thường của người lính, anh Nguyễn Văn Quỳnh đã cùng đồng đội thành lập nên Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7.

Điều đặc biệt là công ty của anh Nguyễn Văn Quỳnh có 100% lao động là thương binh, trong đó 35% thương binh loại 1 và đặc biệt, có người mất cả 2 chân.

"Một doanh nghiệp bình thường với những lao động có sức khỏe, có kiến thức đã khó khăn, với công ty 100% là thương binh như chúng tôi khó khăn nhân lên gấp bội. Chúng tôi tính sức khỏe đến đâu thì làm đến đó, dần dà công ty phát triển đứng vững được ở thị trường Hà Nội và tạo công ăn việc làm, thu nhập cho cả nghìn lao động", anh Nguyễn Văn Quỳnh chia sẻ.

Bởi công ty có đến 30% lao động là cựu quân tình nguyện tham gia chiến đấu ở Mặt trận 479 nên ngoài sản xuất kinh doanh, anh Nguyễn Văn Quỳnh tích cực tham gia các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội, thực hiện tốt các chính sách xã hội, quan tâm chăm lo đời sống cho các cán bộ, anh em thương binh và hăng hái tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Đối với Đại úy Bùi Trung Bình, Ủy viên BCH Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội, sau 10 năm 3 tháng làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia, anh chưa thể bắt kịp với cuộc sống đời thường khi trở về, đặc biệt khi anh là bệnh binh mất sức lao động 61%.

Cuộc sống kinh tế khó khăn, nhà ở dột nát, anh Bình được đồng chí, đồng đội trong Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyên Mặt trận 479 khu vực Hà Nội động viên tinh thần và vật chất, giúp xây dựng căn nhà khang trang.

"Sau 68 năm, tôi mới được ở căn nhà đàng hoàng...", Đại úy Bùi Trung Bình rớm nước mắt chia sẻ khi nhắc lại việc làm nghĩa tình của đồng đội.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng xem phim tư liệu về các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội, giao lưu với các nhân chứng lịch sử. Bên cạnh đó, hội trao nhiều phần quà tặng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ và các lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Tri ân các anh hùng liệt sĩ

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Lê Cường, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội khẳng định: "Tổ chức chương trình này, chúng tôi thành kính dâng một nén tâm nhang, một vòng hoa ngát hương tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế nói chung, 9.419 liệt sĩ Mặt trận 479 nói riêng; mong muốn làm một viên gạch hồng nho nhỏ xây đắp lâu đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia; một lời động viên thiết thực đối với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các lưu học sinh Campuchia, một cuộc hội ngộ ấm áp tình đồng đội và chan hòa tinh thần đoàn kết Việt Nam - Campuchia".

Thay mặt Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, ông Lê Tuấn Khanh - Phó Chủ tịch Hội cho biết, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng cận kề, nhân dân hai nước cùng uống chung dòng nước sông Mekong, từng kề vai sát cánh bên nhau và dành cho nhau sự ủng hộ quý báu, kể cả hy sinh xương máu trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xóa bỏ chế độ diệt chủng, dựng xây đất nước hòa bình, độc lập và phát triển thịnh vượng.

"Mối quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc trong sự nghiệp cao cả đó đã trở thành biểu tượng mẫu mực của tình đoàn kết quốc tế trong sáng và là tài sản chung vô giá của hai dân tộc mà thế hệ hôm nay cần phải giữ gìn, phát huy và truyền tiếp cho thế hệ mai sau", Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhấn mạnh.

Ông Lê Tuấn Khanh đánh giá cao Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội sau khi hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước bạn trở về đã thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Hội đoàn kết, vững mạnh; tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân đồng đội, sưu tầm tư liệu, hiện vật và xây dựng nhà, bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Campuchia. Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội cũng đã chủ động, tích cực triển khai chương trình Ươm mầm hữu nghị do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phát động từ năm 2012.

"Những việc làm đầy tình nghĩa cao đẹp của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội trong thời gian qua được lãnh đạo và nhân dân hai nước ghi nhận và đánh giá cao. Đây là mô hình hoạt động tốt, thiết thực và hiệu quả, góp phần kết nối tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống từ thế hệ này qua thế hệ khác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia, cần phải tiếp tục phát huy và nhân rộng", Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhấn mạnh.

Chương trình "Thắm mãi nghĩa tình đồng đội" lần thứ I là điểm nhấn quan trọng nhất trong chuỗi các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam.

Chương trình nhằm ôn lại những năm tháng chiến đấu và gắn bó trên đất nước Angkor; tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia; giúp đỡ, chia sẻ với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự chương trình có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; ông Chay Navuth, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Camphuchia tại Việt Nam; Đại tá Rem Kann - Tùy viên Quân sự Campuchia tại Việt Nam; ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Lê Tuấn Khanh - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia... Cùng dự có gần 700 các cựu chiến binh, thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công và lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Cần Thơ: Tình hữu nghị, đoàn kết với nhân dân Campuchia là yếu tố đối ngoại quan trọng Cần Thơ: Tình hữu nghị, đoàn kết với nhân dân Campuchia là yếu tố đối ngoại quan trọng
Xây nhà bảo quản hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia Xây nhà bảo quản hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tăng cường kết nối nhân dân, bồi đắp quan hệ Việt Nam - Campuchia trong giai đoạn mới

Tăng cường kết nối nhân dân, bồi đắp quan hệ Việt Nam - Campuchia trong giai đoạn mới

Sáng 28/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong việc tăng cường kết nối nhân dân, củng cố và bồi đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong giai đoạn mới.
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động