Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:21 | 18/12/2023 GMT+7

Nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ 8/2 đến hết ngày 14/2/2024

aa
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành Thông báo số 5015/TB-LĐTBXH về việc nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và những người sử dụng lao động khác.
Chính thức công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024
Gần 3.000 người lao động sẽ được đi tàu, máy bay miễn phí về quê đón Tết Nguyên đán 2024
Doanh nghiệp có thể chọn 1 trong 3 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch) Giáp Thìn 2024 các doanh nghiệp dựa trên điều kiện sản xuất và đơn hàng (Ảnh minh họa).

Cụ thể, lịch nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của các cơ quan Nhà nước đã được ấn định từ 8/2 đến hết ngày 14/2/2024. Các doanh nghiệp có thể chọn 1 trong 3 phương án nghỉ phù hợp cho người lao động, tuỳ theo điều kiện sản xuất và đơn hàng.

Theo thông báo này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ tết Âm lịch năm 2024 từ thứ năm ngày 8/2/2024 đến hết thứ tư ngày 14/2/2024.

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại Khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Bên cạnh đó, đối với các doanh nghiệp không thuộc đối tượng nêu trên, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn 1 trong 3 phương án nghỉ Tết.

Phương án 1: Nghỉ tết Âm lịch 2024 gồm 1 ngày cuối năm Quý Mão và 4 ngày đầu năm Giáp Thìn. Với phương án này, người lao động nghỉ Tết từ 9/2/2024 đến hết 15/2/2024 (tức 30 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng).

Phương án 2: Nghỉ tết Âm lịch 2024 gồm 2 ngày cuối năm Quý Mão và 3 ngày đầu năm Giáp Thìn. Với phương án này, người lao động nghỉ Tết giống như cán bộ, công chức viên chức, từ 8/2 đến 14/2/2024, tức 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng.

Phương án 3: Nghỉ tết Âm lịch 2024 gồm 3 ngày cuối năm Quý Mão và 2 ngày đầu năm Giáp Thìn. Nếu người sử dụng lao động chọn phương án này, người lao động được nghỉ từ 7/2 đến 13/2/2024, tức 28 tháng Chạp đến hết mùng 4 tháng Giêng.

Để tạo thuận lợi cho người lao động trong việc sắp xếp thời gian nghỉ Tết cũng như lựa chọn đăng ký lịch nghỉ, lịch làm thêm giờ dịp Tết, các doanh nghiệp cần thông báo sớm phương án nghỉ Tết được lựa chọn làm lịch nghỉ Tết năm 2024 cho người lao động biết để chủ động về thời gian.

Bộ LĐTBXH cũng khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng lịch nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Tết Nguyên đán 2024: Bộ Nội vụ thống nhất nghỉ 7 ngày

Tết Nguyên đán 2024: Bộ Nội vụ thống nhất nghỉ 7 ngày

Ngày 26/9, trong văn bản trả lời Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tham gia ý kiến về ngày nghỉ Tết âm lịch và Quốc khánh năm 2024, Bộ Nội vụ đã thống nhất đồng ý với phương án nghỉ kéo dài 7 ngày từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng.

Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết Nguyên đán 2024 cho người lao động trước 20 ngày

Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết Nguyên đán 2024 cho người lao động trước 20 ngày

Đây là một trong những nội dung được đề cập trong công văn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa gửi các công đoàn cơ sở yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường thực hiện các giải pháp tham gia ổn định quan hệ lao động.
Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Từ ngày 9/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội sẽ chính thức tiếp nhận 100% hồ sơ theo hình thức trực tuyến và trực tuyến toàn trình đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.
Cắt giảm thủ tục xây dựng tạo chuyển động tích cực cho thị trường

Cắt giảm thủ tục xây dựng tạo chuyển động tích cực cho thị trường

Triển khai Công điện số 78 (ngày 29/5/2025) của Thủ tướng Chính phủ về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, Bộ Xây dựng đã chủ động yêu cầu các đơn vị trược thuộc rà soát để cắt giảm thủ tục cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hoặc các công trình thuộc khu vực đã phê duyệt thiết kế đô thị.
Khẩn trương tháo gỡ rào cản, phát huy động lực kinh tế tư nhân

Khẩn trương tháo gỡ rào cản, phát huy động lực kinh tế tư nhân

Sáng 26/5, hội thảo khoa học “Kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế”, do Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tổ chức, đã thu hút nhiều chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp tham gia. Các tham luận tại hội thảo tập trung làm rõ cơ hội, tiềm năng, thách thức của kinh tế tư nhân trong sứ mệnh là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế, cũng như việc thể chế hóa Nghị quyết 68/NQ-TW vào thực tiễn.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (13/6): Bão số 1 giật cấp 11 gây gió mạnh, sóng cao trên nhiều vùng biển

Thời tiết hôm nay (13/6): Bão số 1 giật cấp 11 gây gió mạnh, sóng cao trên nhiều vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 13/6 bão số 1 (Wutip) mạnh lên cấp 10, giật cấp 11 gây gió mạnh, sóng cao trên nhiều vùng biển và mưa lớn ở các tỉnh, thành miền Trung, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi.
Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 11/6.
Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần. Trung Bộ trời nắng. Nam Bộ có xu hướng tăng mưa, nền nhiệt dịu hơn.
Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6), vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to; Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng.

Đọc nhiều

Thành lập Hội hữu nghị Bồ Đào Nha - Việt Nam

Thành lập Hội hữu nghị Bồ Đào Nha - Việt Nam

Ngày 13/6, tại thành phố Porto (Bồ Đào Nha) đã diễn ra Lễ ra mắt chính thức Hội hữu nghị Bồ Đào Nha - Việt Nam (Hội).
[Infographics] Cảnh báo giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

[Infographics] Cảnh báo giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp.
Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Từ ngày 13-14/6/2025, Đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu đã đến Hàn Quốc triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng. Tại đây, Đoàn đã gặp gỡ gần 20 kiều bào là đại diện các hội đoàn lớn và thăm một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của người Việt.
Cựu Đại sứ New Zealand James Kember ấn tượng về một Việt Nam "bứt phá"

Cựu Đại sứ New Zealand James Kember ấn tượng về một Việt Nam "bứt phá"

Cựu Đại sứ James Kember cho rằng khoảng thời gian ông làm việc trên dải đất hình chữ S vô cùng thú vị và bổ ích, đồng thời bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến sự chuyển mình của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Chiều 14/6, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị vỡ xương bánh chè.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động