Nghị sĩ Pháp Stéphanie Đỗ: Hãnh diện về nguồn gốc Việt Nam của mình
Tại buổi tiếp, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Mạnh Đông chúc mừng nữ Nghị sĩ Stéphanie Đỗ trở về quê hương và ra mắt cuốn sách "Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên", nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Pháp. Ông hy vọng nội dung cuốn sách sẽ lan tỏa, truyền cảm hứng trong cộng đồng người Việt tại Pháp nói riêng, cộng đồng NVNONN nói chung, tiếp tục khẳng định vị thế và thành công của người Việt trẻ như nữ Nghị sĩ Stéphaine Đỗ.
![]() |
| Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Mạnh Đông tiếp bà Stéphaine Đỗ. |
Ông cũng mong muốn nữ Nghị sĩ Stéphanie Đỗ với vai trò là một nghị sĩ Quốc hội Pháp, tiếp tục là cầu nối tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Pháp và có nhiều hoạt động gắn kết cộng đồng người Việt tại Pháp hướng về quê hương đất nước.
Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, ông Nguyễn Mạnh Đông trân trọng mời bà Stéphanie Đỗ tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2024 do Ủy ban tổ chức.
![]() |
| Ông Nguyễn Mạnh Đông, bà Stéphaine Đỗ cùng cán bộ Ủy ban chụp ảnh lưu niệm. |
Bà Stéphanie Đỗ xúc động khi trở về quê hương được sự đón tiếp nồng hậu của Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN. Bà chia sẻ, mỗi khi trở về quê hương, rất vui mừng và tự hào khi thấy đất nước ngày một phát triển.
Bà cho biết, cuốn sách "Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên" sắp ra mắt tại Việt Nam vinh dự được Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron viết lời giới thiệu. Cuốn sách viết về chính cuộc đời bà, đó là hành trình bắt đầu đến Pháp, khát khao học tập để thay đổi cuộc sống, cùng những khó khăn, trở ngại và thành tựu đạt được qua các chặng đường học tập, công tác và vươn lên trở thành một Nghị sĩ. Bà mong muốn cuốn sách sẽ truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ người Việt hãy bứt phá, dũng cảm, tự khẳng định mình. Bà bày tỏ rất hãnh diện về nguồn gốc Việt Nam của mình và rất yêu văn hóa Việt Nam.
Bà cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban đã có lời mời tham dự Chương trình Xuân Quê Hương 2024, bà sẽ thu xếp để tham dự chương trình ý nghĩa này.
| Thời gian tới hai Nhóm nghị sĩ hữu nghị tiếp tục có quan hệ chặt chẽ, có nhiều hoạt động hơn nữa tăng cường kết nối quan hệ hợp tác các vùng của Pháp với các địa phương của Việt Nam, kết nối các doanh nghiệp. |
| "Mỗi nghị sĩ trẻ là một Đại sứ năng động, sáng tạo của tình hữu nghị, kết nối các nghị viện, kết nối nhân dân các nước vì một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người". Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắn gửi trong thông điệp gửi đến Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cần lần thứ 9 khai mạc sáng 15/9 tại Hà Nội. |
Tin bài liên quan
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam
Các tin bài khác
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế
Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng
Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới
Đọc nhiều
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2
Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







