Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
14:57 | 24/09/2025 GMT+7

Nghệ sỹ Alí Alejandro Primera sẽ biểu diễn các ca khúc bất hủ về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội

aa
Venezuela sẽ cử đoàn nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sỹ tên tuổi tham dự sự kiện “Ngày Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế tại Hà Nội” lần thứ nhất sẽ diễn ra trong hai ngày 4 – 5/10/2025.
Việt Nam - Venezuela: Tương đồng từ lý tưởng cách mạng đến khát vọng phát triển
Việt Nam - Venezuela đẩy mạnh hợp tác thông tin, làm sâu sắc tình hữu nghị nhân dân

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela, Ernesto Villegas cho biết tại buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Vũ Trung Mỹ vừa diễn ra tại thủ đô Caracas.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela, Ernesto Villegas nhấn mạnh, Venezuela rất coi trọng, đánh giá cao sáng kiến tổ chức Ngày Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế Hà Nội, sự kiện mang tầm cỡ quốc tế do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và thành phố Hà Nội tổ chức. Bộ trưởng khẳng định sự kiện này không chỉ là ngày hội giao thoa văn hóa giữa Việt Nam với các nước trên thế giới trong đó có Venezuela mà đây là dịp để các quốc gia trên thế giới giới thiệu nét đẹp văn hóa của các nước nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, kiến tạo tình hữu nghị, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Bộ trưởng Ernesto Villegas cho biết, do tầm quan trọng của sự kiện, Venezuela đã lựa chọn, cử nhóm nhạc Tamboriprimo với bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm, một trong những nhóm nhạc tiêu biểu, đại diện cho văn hóa và bản sắc Venezuela. Đặc biệt, đoàn nghệ thuật Venezuela sẽ có sự tham gia của nghệ sỹ, Nghị sỹ Quốc hội Venezuela, Alí Alejandro Primera, cháu của cố Nghệ sỹ dân nhân, nhà cách mạng Venezuela Ali Primera, người đã có rất nhiều ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cách mạng thế giới, như: “Mãi mãi Hồ Chí Minh” (Inolvidable Ho Chi Minh), “Chân dung Hồ Chí Minh” (La figura de Ho Chi Minh) và “Người phụ nữ Việt Nam” (La Mujer de Vietnam)…

Nghệ sỹ Alí Alejandro Primera sẽ biểu diễn các ca khúc bất hủ về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội
Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ đã trân trọng chuyển tới Bộ trưởng Ernesto Villegas tuyển tập sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh như Nhật ký trong tù, Tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh… (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela)

Nghệ sỹ Alí Alejandro Primera sẽ trực tiếp biểu diễn các ca khúc bất hủ này tại sự kiện Ngày Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế Hà Nội, mang tới cho nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế thông điệp về hòa bình, tình đoàn kết quốc tế, tình yêu thương nhân loại mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Đại sứ Vũ Trung Mỹ đã trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của Bộ Văn hóa Venezuela và của cá nhân Bộ trưởng Ernesto Villegas trong việc cử đoàn nghệ thuật tham dự sự kiện “Ngày Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế tại Hà Nội” lần thứ nhất; tin tưởng sự tham gia của đoàn nghệ thuật Venezuela sẽ đóng góp vào thành công của sự kiện mang tầm cỡ quốc tế này, góp phần kết nối, thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và các quốc gia nói chung và giữa Việt Nam và Venezuela nói riêng.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ đã trân trọng chuyển tới Bộ trưởng Ernesto Villegas tuyển tập sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh như Nhật ký trong tù, Tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh…

Phát biểu với báo giới sở tại sau cuộc gặp, Đại sứ Vũ Trung Mỹ đã giới thiệu chi tiết về sự kiện “Ngày Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế tại Hà Nội”, gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, điện ảnh, mỹ thuật, trình diễn trang phục, triển lãm sách của các quốc gia tham dự, hướng tới xây dựng một hoạt động ngoại giao văn hóa thường niên tầm quốc tế với phương châm “Văn hóa là nền tảng – Nghệ thuật là phương tiện”; nhấn mạnh, sự kiện sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, công trình kiến trúc đồ sộ và là quần thể di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích tại Việt Nam ở thủ đô Hà Nội.

Đại sứ Vũ Trung Mỹ tin tưởng, đoàn nghệ thuật Venezuela với sự tham gia của nghệ sỹ Ali Alejandro Primera với các ca khúc đã đi vào lịch sử ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như của nhóm nhạc Tamboriprimo sẽ được khán giả Việt Nam và bạn bè quốc tế nồng nhiệt đón nhận.

Cũng theo chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela, nhóm nhạc Tamboriprimo là sự kết hợp độc đáo giữa các âm hưởng truyền thống Afro-Venezuela- Caribe, giai điệu châu Âu cổ xưa cùng âm nhạc bản địa để tạo nên âm thanh độc đáo, tôn vinh sự đa dạng văn hóa, dưới sự chỉ đạo của nghệ sỹ dân gian gạo cội Venezuela, Juan José Gutiérrez. Đặc biệt, thông qua các tác phẩm của mình, nhóm nhạc Tamboriprimo thúc đẩy các giá trị cốt lõi như hòa bình, đoàn kết và chung sống văn minh giữa con người, không phân biệt chủng tộc, màu da, giới tính, nguồn gốc hay tôn giáo.

Trong khuôn khổ Ngày Văn hóa nghệ thuật quốc tế tại Hà Nội, sẽ có các loại hình giao lưu văn hóa phong phú, đa dạng như: biểu diễn nghệ thuật; trình diễn thời trang; talkshow; gian hàng trưng bày, trải nghiệm văn hóa (sản phẩm thủ công, trang phục truyền thống, âm nhạc, hội họa, visual art, sản phẩm sáng tạo…); các cuộc thi, tổ chức bình chọn, trao giải; trò chơi văn hóa - giao lưu cộng đồng; giới thiệu ẩm thực Việt Nam và quốc tế…
Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025 Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025
Venezuela chúc Việt Nam một tương lai hòa bình, thịnh vượng và giành thêm nhiều thắng lợi Venezuela chúc Việt Nam một tương lai hòa bình, thịnh vượng và giành thêm nhiều thắng lợi
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trong chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị giáo dục và văn hóa của thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) mới đây, Đoàn đại biểu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng nhiều đầu sách cho Trường Trung học phổ thông số 488. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Ngày Nhà giáo 5/10 tại Liên bang Nga.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Công ước Hà Nội: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam

Công ước Hà Nội: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam

Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Trưởng đoàn đàm phán của Việt Nam, về quá trình tham gia đàm phán, những đóng góp cũng như cơ hội và thách thức của Việt Nam trong việc thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
Việt Nam – Cuba là mối quan hệ bền chặt trong 65 năm

Việt Nam – Cuba là mối quan hệ bền chặt trong 65 năm

Tối 2/10, tại buổi hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez ở Hội trường Thống Nhất, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang đã khẳng định mối quan hệ đặc biệt của Việt Nam - Cuba trong suốt 65 năm qua không ngừng phát triển, ngày càng bền chặt và trở thành mối quan hệ tiêu biểu của tình đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung và gắn bó.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động