Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:47 | 14/06/2017 GMT+7

Nghe lời dân mạng xúi dại, chồng đặt tên cho con quá sốc, vợ giận dỗi mấy ngày, đòi đi đổi khai sinh

aa
Cái tên mà chồng đặt cho con khiến chị vợ nổi cáu ngay khi nhìn thấy giấy khai sinh, chị tức tốc đăng đàn hỏi "500 chị em" dùng mạng cách giải quyết.

Đặt tên cho con là vấn đề muôn thuở lúc nào cũng làm các bậc làm cha làm mẹ đau đầu. Có người phải vắt tay lên trán suy nghĩ hàng đêm để mong tìm được cho con cái tên như ý, có người kỳ vọng con tâm tính của con sẽ như cái tên nên quyết đặt cái tên thật hay và tràn đầy ý nghĩa…

Nhưng cũng có một số người nghĩ rằng thời đại nhà nhà sanh con, người người sanh con nên dần những cái tên bình thường đã trở nên "tầm thường", vì vậy họ mong rằng tên con mình sẽ thật bá đạo và độc nhất vô nhị. Chính vì lý do đó đã khiến một vài đứa trẻ, vô tình sở hữu cái tên không giống ai, nghe thôi là cười nghiêng cười ngả.

Còn nhớ dạo trước, một mẹ trẻ sinh con gái trong ngày rét kỷ lục đã nhờ mọi người tư vấn các đặt tên con, và kết quả, người ta xui chị đặt tên con là Nguyễn Thị Rét Đậm Rét Hại, Nguyễn Tu Câu (too cold) hay Nguyễn Sáu Độ Xê... Mà chẳng riêng gì mẹ trẻ này, hễ ai lên mạng hỏi cách đặt tên là y như rằng sẽ bị chòng ghẹo bằng cách tư vấn cho những cái tên kinh khủng, dù ông bố, bà mẹ đã nài nỉ "xin đừng troll em", khiến cả đám đươc một phen cười lộn ruột.

nghe loi dan mang xui dai chong dat ten cho con qua soc vo gian doi may ngay doi di doi khai sinh

Những cái tên được gợi ý đặt cho em bé sinh ra trong ngày rét kỷ lục từng khiến dân mạng cười nghiêng ngả hồi năm ngoái.

nghe loi dan mang xui dai chong dat ten cho con qua soc vo gian doi may ngay doi di doi khai sinh

Con trai nhà họ Đỗ cũng được tư vấn đặt tên kỳ quặc thế này đây.

nghe loi dan mang xui dai chong dat ten cho con qua soc vo gian doi may ngay doi di doi khai sinh

Sự tưởng tượng của dân mạng thật là bá đạo.

Lẽ dĩ nhiên, những ông bố bà mẹ này sẽ chẳng ngây thơ đến mức chọn những cái tên "đến ốc cũng phải sốc" để đặt cho con mình, vì những tư vấn trên có vẻ là đùa vui thôi. Ấy thế mà, có một ông bố đã đặt tên cho con thật "bá đạo", còn ghi hẳn hoi vào giấy khai sinh, khiến vợ giận suốt mấy bữa phải lên mạng cầu cứu tìm cách đổi lại.

Chị vợ kể rằng: "Em mới sinh con trai được mấy tuần nay. Chồng em tên Võ Hoàng Quân. Nên hai vợ chồng đã bàn tính đặt tên con là Võ Hoàng Anh rồi. Thế mà hôm đi khai sinh cho con, không biết ông ý được ai xúi hay xem mạng mẹo ở đâu về, cầm tờ khai sinh của con ghi: Bố - Võ Hoàng Quân, con - Võ Sĩ Quyền Anh.

Em bị sốc mấy hôm nay không nói chuyện với chồng rồi. Giờ em chỉ muốn hỏi các chị làm lại giấy khai sinh cho con cần gì phức tạp lắm không ạ. Không đợi bé lớn, nhiều giấy tờ hơn không làm lại được huhu".

nghe loi dan mang xui dai chong dat ten cho con qua soc vo gian doi may ngay doi di doi khai sinh

Câu chuyện éo le của người mẹ "khốn khổ" thu hút rất nhiều sự quan tâm của chị em dùng mạng. (Ảnh: Facebook)

Câu chuyện éo le trên được chị vợ đăng tải trên một hội nhóm chị em, hòng tìm cách cứu lấy cái tên của con trai mình. Nhưng tréo ngoe ở chỗ, chị vợ được dân mạng giúp đỡ và nghiêm túc chỉ cách làm lại giấy khai sinh thì ít mà cười vì cái tên bá đạo được nghĩ ra bởi người cha bá đạo không kém lại nhiều hơn.

"Không cười sao được khi mà nghe cái tên thôi là thấy một sự uy lực, dũng mãnh đi kèm với hình ảnh của những võ sĩ quyền anh võ đài" – trích bình luận hài hước của người dùng mạng có tên K.T.

nghe loi dan mang xui dai chong dat ten cho con qua soc vo gian doi may ngay doi di doi khai sinh

Võ Sĩ Quyền Anh - cái tên nghe thật kiêu hùng, dũng mãnh. (Ảnh minh họa)

Một người khác thì hài hước hơn khi cho rằng, bằng tất cả kinh nghiệm đặt tên cho 3 đứa con thì cái tên này quả thật rất "độc đáo", nghe là biết liền con nhà ai mà không cần phải truy xét giấy tờ:

"Mình đã đặt tên cho cả 3 đứa nhỏ ở nhà và đây là lần đầu tiên mới thấy ông bố có cách nghĩ xuất sắc như vậy. Còn gì hơn một cái tên nghe là thấy nam tính, hùng dũng của con trai mình. Ai nói gì nói mình đồng tình với ý nghĩa sâu xa của cái tên, ủng hộ ông bố".

Cũng có một số người tỏ ra quan ngại sâu sắc cho tương lai của đứa bé khi mà những cái tên độc và lạ thường là mục tiêu của những giáo viên khi gọi lên bảng trả bài: "Sau này con chị tha hồ được hỏi lên bảng rồi, chúc mừng, chúc mừng!".

nghe loi dan mang xui dai chong dat ten cho con qua soc vo gian doi may ngay doi di doi khai sinh

Có rất nhiều bình luận hài hước xung quanh câu chuyện trên. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, không biết người mẹ "khốn khổ" kia có tìm ra cách đổi tên cho con trai mình hay chưa nhưng dường như câu chuyện tìm sự giúp đỡ chỉ dừng lại ở mức độ gây cười cho "500 chị em" trên mạng xã hội.

Thôi thì đây cũng là một bài học lớn cho những bà mẹ, sau này hãy dõi sát theo nhất cử nhất động của các anh chồng trong cái màn đặt tên cho con đi, kẻo lại bị "sốc tới óc" như câu chuyện trên thì lại khổ đấy nhé!

Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.

Đọc nhiều

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

Sáng 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958; hiện đang vượt biên sinh sống tại Hoa Kỳ), bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội “Khủng bố”.
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động