Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:04 | 16/07/2020 GMT+7

Nghệ An: Thảm cảnh bé trai 7 tháng tuổi phải cắt bỏ thận vì căn bệnh hiểm nghèo

aa
Mới 7 tháng tuổi nhưng thận phải đã bị cắt bỏ, thận trái không còn khỏe mạnh, ngày đêm gào khóc vì đau đớn, dẫu vậy bé Tú vẫn kiên cường cùng cha mẹ chiến đấu với bệnh tật để giành lại sự sống.
Quảng Bình: Thảm cảnh cả nhà cùng nằm viện sau tai nạn giao thông Quảng Bình: Thảm cảnh cả nhà cùng nằm viện sau tai nạn giao thông
Nghệ An: Thảm cảnh vợ ung thư chăm chồng tai nạn, con trai tâm thần Nghệ An: Thảm cảnh vợ ung thư chăm chồng tai nạn, con trai tâm thần
Thảm cảnh một gia đình có 4 người con cùng mắc bệnh bại não ở Nghệ An Thảm cảnh một gia đình có 4 người con cùng mắc bệnh bại não ở Nghệ An

Tuổi thơ bất hạnh

Đang uống sữa thì cơn đau tiếp tục hành hạ, bé Phạm Ngọc Tú (7 tháng tuổi, trú xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) buông hộp sữa xuống, gào khóc nức nở. Khuôn mặt đứa trẻ hướng về phía người mẹ như đang cầu cứu.

2948 1
Mới 7 tháng tuổi, bé Tú đã gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh hiểm nghèo

Biết con đang đau buốt vì buồn tiểu, người mẹ vội chạy đến bế bé Tú vào lòng, đưa bàn tay chai sạn xoa lên bụng con trai nhưng để xoa dịu bớt cơn đau. Đứa trẻ vừa khóc, vừa tiểu ra quần.

Dường như đã dịu bớt cơn đau, tiếng khóc nhỏ dần, đứa trẻ lả đi rồi chìm vào giấc ngủ.

Đã 7 tháng trôi qua kể từ ngày con trai chào đời là chừng ấy thời gian chị Trần Thị Duyên (29 tuổi, mẹ bé Tú) sống trong lo lắng. Căn bệnh thận hành hạ khiến bé Tú ngày càng héo úa, sự sống mong manh.Mỗi lần chứng kiến con trai gồng mình gánh chịu đau đớn, mỗi lần nghĩ đến tương lai mịt mù của con, lòng người phụ nữ lại như dao cắt.

Vén chiếc áo quá bụng, để lộ vết sẹo dài in hằn trên da thịt của con trai bất hạnh, chị Duyên đau đớn chia sẻ. Sinh ra bé Tú cũng bình thường, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Đến 2 tháng tuổi thì đứa trẻ có biểu hiện sốt liên tục, đi tiểu đục, chân tay phù bất thường. Đưa con đi khám thì bác sĩ giới thiệu ra Hà Nội.

2951 2
Bé Tú được chuẩn đoán mắc bệnh thận bẩm sinh

“Trời đất như đổ sụp dưới chân khi bác sĩ cho biết, thận phải của con đã mất chức năng hoạt động, thận trái bị móng ngựa. Ngay sau đó, con tôi được phẫu thuật để cắt bỏ thận phải.

Cũng từ ngày được phẫu thuật, con tôi phải sống với quả thận còn lại không được khỏe mạnh khiến sức khỏe con rất yếu, 7 tháng chỉ nặng 6kg, chân tay thường xuyên phù nề, bí tiểu, tiểu ít, thiếu máu mãn tính. ”, chị Duyên kể lại.

2958 4
Chị Duyên khẩn cầu sự giúp đở để cứu quả thận còn lại cho con trai bất hạnh

Cuộc sống của bé Tú sau đó là chuỗi ngày dài gắn bó với bệnh viện giành giật sự sống.

Bình quân mỗi tháng, vợ chồng chị Duyên đưa con nhập viện theo định kỳ 1 đến 2 lần để kiểm tra chức năng thận và điều trị chứng thiếu máu mãn tính. Cả hai mẹ con đều phải kiêng kem đủ thứ, ăn nhạt để không ảnh hưởng xấu đến bệnh tình của bé Tú.

Ánh mắt cầu cứu

Vợ chồng chị Duyên và anh Phạm Văn Cai (36 tuổi) có 4 đứa con. Bé Tú là con út trong gia đình. Kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào 2 sào ruộng. Những ngày nông nhàn, anh Cai lại vào tận Tây Nguyên hái cà phê thuê, phụ hồ trang trải cuộc sống, nuôi đàn con thơ học hành.

Từ ngày bé Tú mắc bệnh, chị Duyên ở nhà chăm sóc con, ôm con nằm viện, không thể làm gì kiếm thu nhập. Mỗi lần bắt xe khách ra Hà Nội chữa bệnh cho con là chị Duyên lại kiệt sức suốt mấy ngày liền vì say xe. Anh Cai vì lo cho sức khỏe của vợ, con nên cũng không dám đi làm đâu xa, chỉ quanh quẩn quanh nhà, ai thuê gì làm nấy. Đến lịch tái khám theo định kỳ lại cùng vợ ôm con ra Hà Nội.

2955 3
2 tháng tuổi, đứa trẻ phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ thận phải

“Dù cuộc sống khó khăn nhưng tôi không dám đi làm đâu xa, sợ khi trở về không còn nhìn thấy con nữa. Ai thuê phụ hồ, cày ruộng, đào đất... gần nhà tôi đều nhận làm. Những ngày mưa gió, không ai thuê thì tôi ra đồng mò cua về bán. Ngày nào may mắn cũng kiếm được khoảng 80.000 đồng, đủ chi tiêu trong ngày một cách tằn tiện.

Năm ngoái, tích góp được ít tiền, vợ chồng tôi vay thêm 100 triệu đồng xây căn nhà cấp 4 để cả gia đình có chỗ ở. Dự định làm lụng trả nợ dần chưa thành thì con lại ốm đau như thế này đây.

Để chữa trị cho con suốt thời gian qua, tôi đã vay thêm 50 triệu nữa. Nợ nần chồng chất mà bệnh tình của con vẫn chưa nói trước được điều gì. Tôi biết làm gì để cứu con đây?”, anh Cai chia sẻ trong tiếng thở dài.

Cơn đau qua đi, bé Tú lại trở nên ngoan ngoãn, với tay lấy hộp sữa uống dở trước đó đưa lên miệng uống một cách ngon lành.

3002 5
Không tiền chữa trị, tương lai của bé Tú trở nên mịt mù

“Nghĩ đến một ngày nào đó phải lìa xa con khiến tôi lo sợ. Nó mới 7 tháng tuổi, còn cả chặng đường dài phía trước, sao lại phải gánh chịu đau đớn thế này.

Vợ chồng tôi bây giờ bất lực rồi, cầu xin mọi người thương tình cứu giúp, cho con thêm cơ hội chữa trị, để con không còn sống trong đau đớn nữa”, chị Duyên khẩn cầu trong tiếng nấc nghẹn.

Mọi giúp đỡ cho bé Tú xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Trần Thị Duyên (mẹ bé Tú), xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua số tài khoản của chị Trần Thị Duyên: 51510000523280, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0383003273.

Trân trọng cảm ơn!

Quỳnh Hoa - Q.M
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hàng trăm tấn ngao trôi dạt vào biển Quỳnh Phương sau mưa bão

Hàng trăm tấn ngao trôi dạt vào biển Quỳnh Phương sau mưa bão

Sau đợt mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 6, rất đông người dân phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã ùa ra bờ biển để cào và nhặt ngao dọc suốt bãi biển dài gần 10km, đây là một loại ngao biển rất hiếm, gần 10 năm nay mới xảy ra hiện tượng này.
Nước mắt của bé gái 10 tuổi có mẹ mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo: “Cháu không dám đi chơi, sợ khi trở về không còn nhìn thấy mẹ nữa”

Nước mắt của bé gái 10 tuổi có mẹ mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo: “Cháu không dám đi chơi, sợ khi trở về không còn nhìn thấy mẹ nữa”

“Cháu sợ mỗi lần nhìn thấy mẹ đau. Cháu sợ mẹ chết. Cháu không dám đi học, không dám đi chơi, sợ khi trở về không còn nhìn thấy mẹ nữa”, bé Hồng khóc nghẹn khi nhắc đến bệnh của mẹ.
Nghệ An: Bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho cụ bà neo đơn có hoàn cảnh khó khăn

Nghệ An: Bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho cụ bà neo đơn có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 6/3/2021, sau khi đăng thông tin kêu gọi xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Thiện (SN1959, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai) đã có nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức để giúp ước mơ của bà Thiện thành hiện thực, bà đã có ngôi nhà thờ chồng và sống những năm tháng còn lại của cuộc đời.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6), vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to; Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

Đọc nhiều

Đưa sáng kiến khí hậu đến gần hơn với cộng đồng

Đưa sáng kiến khí hậu đến gần hơn với cộng đồng

Hơn 100 chuyên gia trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo khởi động nghiên cứu biến đổi khí hậu và môi trường tại Hà Nội ngày 10/6 nhằm thúc đẩy việc chuyển giao các giải pháp công nghệ khí hậu vào thực tiễn, giúp cộng đồng dễ bị tổn thương thích ứng với biến đổi khí hậu.
Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh từ các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh từ các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 09/6/2025 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài”. Sự kiện góp phần làm rõ vai trò, chuẩn hóa nội dung và phương thức triển khai mô hình Không gian Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới, nhằm lan tỏa tư tưởng, đạo đức, di sản văn hóa của Người đến bạn bè quốc tế một cách sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với từng quốc gia sở tại.
"Tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Liên bang Nga là vô tận"

"Tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Liên bang Nga là vô tận"

Đó là phát biểu của Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko tại lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2025), diễn ra ngày 09/6 tại Hà Nội.
Tổng thống Litva và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Litva và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Litva, Ngài Gitanas Nauseda và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6/2025.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động