Nghệ An: Quốc lộ 46 oằn mình gánh đoàn xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải?
Qua phản ảnh của người dân, trưa 30/6, nhóm phóng viên trực tiếp khảo sát trên tuyến Quốc lộ 46 (đoạn khu vực Eo Gió, thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng, tỉnh Nghệ An), chứng kiến nhiều xe chở đất không được che bạt cẩn thận, có dấu hiệu quá tải, lấy đất từ khu vực Eo Gió và chạy trên quốc lộ 46 gây bụi bặm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.trên tuyến đường này. Hàng chục xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải chạy tấp nập trên tuyến đường này.
![]() |
| Nhiều xe có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải, che đậy bạt sơ sài |
Mặc dù tuyến đường này có sự quản lý của lực lượng CSGT 46, TTGT,… nhưng hàng loạt xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí nhiều xe còn cố tình làm mờ biển số để trốn tránh sự giám sát của cơ quan chức năng.
Nhiều người dân sống cạnh Quốc lộ 46 (đoạn khu vực Eo Gió) cho hay: Tình trạng xe chở đất gây khói bụi ở đoạn đường này đã diễn ra nhiều năm, nhưng gần đây xe chạy nhiều hơn. Nhiều nhà dân phải đóng cửa cả ngày vì không chịu được ồn ào, bụi bẩn. Thậm chí buổi trưa xe chạy ầm ầm làm chúng tôi không thể nghỉ ngơi. Hôm qua chúng tôi có phản ánh lên chính quyền và chủ mỏ nên khoảng thời gian từ 11h30 đến 13h30p xe không chạy nữa.
![]() |
| Nhiều xe cố tình làm mờ biển số, hàng loạt xe mang thương hiệu "quyền lực" |
Cũng theo người dân phản ánh, mỗi ngày tại tuyến đường này có đến hàng trăm lượt xe ô tô có dấu hiệu quá khổ, quá tải chạy qua đây suốt ngày, đêm nguy cơ làm hư hỏng đường giao thông. Không chỉ có vậy, xe ô tô chở vật liệu xây dựng che đậy bạt sơ sài, gây rơi, vãi cát, đá sỏi xuống đường làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
![]() |
| Hàng loạt xe có dấu hiệu chở quá tải chạy trên QL46 như chốn không người |
Để làm sáng tỏ về vấn đề, PV liên lạc với Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Đội trưởng Đội CSGT 46, Phòng CSGT Nghệ An, phụ trách tuyến Quốc lộ 46 thì được trả lời: “Anh đang đi công tác trong Phan Thiết, có đồng chí Trung ở nhà, để anh điện cho Trung cho quân lên…”.
PV tiếp tục liên lạc với ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ A, ông Thắng nói: “Sẽ chỉ đạo anh em kiểm tra xử lý…”
Đã đến lúc cần sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng để hạn chế hàng đoàn xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải hàng ngày lưu thông trên tuyến đường này.
Tin bài liên quan
Người dân nên di chuyển vào khung giờ nào khi diễn ra SEA Games 31?
Quảng Ngãi: Bắt kẻ giả danh CSGT "vòi" tiền doanh nghiệp
CSGT hỗ trợ 4 người phụ nữ, trẻ em lang thang về nhà an toàn
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025







