Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
10:50 | 15/09/2023 GMT+7

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA

aa
Các vật dụng gia đình, thực phẩm, sách vở, tiền mặt... đó là những món quà thiết thực mà các em nhỏ và bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các bản làng vùng cao thuộc huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An được nhận từ Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA).
Khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 500 người dân huyện Hồng Dân (Bạc Liêu)
Nước sạch đến với trẻ em dân tộc thiểu số Lai Châu

Trong các ngày 12-15/9, 200 suất quà đã được các tình nguyện viên FAVIJA trao đến bà con dân tộc tại bản Quyết Thắng và bản Hạt Tà Vén thuộc xã Keng Đu. Các em học sinh trường tiểu học dân tộc bán trú xã Phà Đánh cũng được nhận hơn 200 suất quà khuyến học. Tổng giá trị phần quà được trao tặng tại 2 xã khoảng hơn nửa tỉ đồng.

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA
FAVIJA trao hơn 200 suất quà khuyến học bao gồm vật phẩm như sách vở, bánh kẹo, tiền mặt cũng đã được trao cho toàn bộ học sinh trường tiểu học dân tộc bán trú xã Phà Đánh.

Chị Lương Phò Chay - người dân tộc Khơ Mú tại bản Hạt Tà Vén kể: “Biết tin có đoàn từ thiện đến tặng quà, gia đình tôi rất phấn khởi. Những món quà rất hữu ích đối với cuộc sống gia đình tôi!”.

Em Cụt Thị Lễ học sinh lớp 5A, trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Phà Đánh nói: “Có quà của các cô chú, chúng con được có quần áo mới, có thêm sách vở, đồ dụng học tập để đi học".

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA
Cùng với các em làm đèn trung thu.

Trung tá Trần Văn Thế, Chính trị viên Đồn biên phòng Keng Đu nhận xét: “Những phần quà của chương trình đã kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con xã Keng Đu".

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA
Bà con dân tộc phấn khởi khi nhận được quà.

Ông Đỗ Quang Ba - Chủ tịch FAVIJA cho biết, các thành viên tham gia chuyến thiện nguyện lần này hầu hết là các chủ doanh nghiệp trẻ người Việt tại Nhật.

"Sự giúp đỡ về vật chất chỉ mang tính khích lệ và tạm thời. Sau này nhiều tri thức trẻ người Việt sẽ trở về quê hương đóng góp trí tuệ, sức lực qua những dự án thay đổi diện mạo nông thôn và các bản làng vùng dân tộc thiểu số, giúp bà con phát triển kinh tế bền vững", ông Ba nói.

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA
Chuyến đi giúp lan toả tình yêu thương đến những người Việt xa xứ.

Trong những năm qua, FAVIJA đã tổ chức nhiều sự kiện giao lưu văn hoá thể thao nhằm kết nối cộng đồng, tăng tình đoàn kết dân tộc của những người Việt xa xứ. Tổ chức cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ giúp đỡ những trường hợp người Việt Tại Nhật không may gặp tai nạn, tử nạn, mắc bệnh hiểm nghèo…

FAVIJA cũng tổ chức thường xuyên các chương trình từ thiện hướng về quê hương đất nước như: Hướng về Miền Trung, Áo ấm vùng cao, Xây nhà tình thương, Tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc màu da cam…

Tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số
Nghệ An: Trao 102 suất quà cho ngư dân, gia đình khó khăn ở các xã vùng biển huyện Nghi Lộc Nghệ An: Trao 102 suất quà cho ngư dân, gia đình khó khăn ở các xã vùng biển huyện Nghi Lộc

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tết ấm áp đến với trẻ em vùng cao Quảng Trị và Quảng Ngãi

Tết ấm áp đến với trẻ em vùng cao Quảng Trị và Quảng Ngãi

Trong hai ngày 21 và 24/1, tổ chức Zhi Shan Foundation đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” dành cho 3.000 trẻ em vùng cao tại huyện Đakrông (Quảng Trị) và huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi).
Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội thể thao công an nhân dân Việt Nam với Nhật Bản

Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội thể thao công an nhân dân Việt Nam với Nhật Bản

Ngày 7/10, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội thể thao công an nhân dân (Bộ công an) với Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA).
FAVIJA trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi)

FAVIJA trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi)

Sáng 18/9, tại trụ sở Uỷ ban TƯ MTTQ VN, ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi).

Các tin bài khác

Kiều hối tại Đồng Tháp đạt khoảng 1.800 tỷ đồng

Kiều hối tại Đồng Tháp đạt khoảng 1.800 tỷ đồng

Ngày 21/1, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân quê hương năm 2025.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh 8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào tiêu biểu

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh 8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào tiêu biểu

8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh vì những đóng góp thiết thực trong công tác xây dựng, tập hợp và đoàn kết cộng đồng vào sáng ngày 19/1/2025.
Kiều bào tổ chức “Xuân yêu thương - Tết tri ân” dành tặng cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân

Kiều bào tổ chức “Xuân yêu thương - Tết tri ân” dành tặng cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân

Ngày 15/1 tại Đà Nẵng, đoàn công tác do Tiến sĩ Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân.
Kiều bào Mỹ tặng Đại học Bách khoa TP.HCM lô sách quý khoảng 2,7 tỷ đồng

Kiều bào Mỹ tặng Đại học Bách khoa TP.HCM lô sách quý khoảng 2,7 tỷ đồng

Vừa qua, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ đón nhận lô sách do TS Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ trao tặng.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Ngày 04/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về tình hình thực hiện Nghị quyết của Trung ương, Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính; dự thảo báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII từ tháng 11/2024 đến tháng 7/2025.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động