Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:36 | 29/10/2018 GMT+7

Ngay sau khi tỉnh lại, nữ sinh lớp 9 ghi tên kẻ hãm hiếp, cứa cổ mình

aa
Sau khi tỉnh táo, nữ sinh Lò Thị T ghi ra giấy tên kẻ đã hãm hiếp, cắt cổ mình nhờ đó cơ quan công an nhanh chóng bắt được nghi phạm gây án.

Sau khi được sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lai Châu điều trị, hiện sức khoẻ của nữ sinh Lò Thị T (SN 2004, trú tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, học sinh lớp 9) - nạn nhân bị nam sinh hàng xóm hiếp dâm, cứa cổ đã qua cơ nguy kịch nhưng tình trạng sức khoẻ vẫn còn rất yếu.

Chiều 29/10, trao đổi với PV, ông Lò Văn Sơm (trú tại xã Mường Kim - chú nữ sinh Lò Thị T) cho biết: Hiện T đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu. Các bác sỹ đã tiên lượng sức khoẻ của nữ sinh này đã qua cơn nguy kịch nhưng phải điều trị lâu dài và có thể tốn kém chi phí.

Ông Sơm cho biết, gia đình cháu gái có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mặc dù mới học lớp 9 nhưng T. đã biết làm thành thạo các việc trong nhà từ nương rẫy đến chăn nuôi lợn, gà.

Chiều 27/10, khi T. đi vặt rau cho lợn thì bị nam sinh hàng xóm hãm hại rồi cứa cổ nhưng may mắn thoát chết.

Mấy năm gần đây, bố T. đi làm bốc vác ở Quảng Ninh còn mẹ ở nhà làm nông và thỉnh thoảng cũng đi làm xa.

ngay sau khi tinh lai nu sinh lop 9 ghi ten ke ham hiep cua co minh

Chiếc liềm gặt lúa được tìm thấy tại khu vực hiện trường vụ án.

"Hôm qua (28/10), tôi nghe mọi người kể có bé gái bị hãm hiếp, cắt cổ nhưng may mắn thoát chết. Lúc đầu, tôi cũng chỉ nghe để biết không ngờ rằng lại vào đúng cháu mình. Khổ thân con bé nằm ngoài cánh đồng hơn 4 tiếng đồng hồ mới được tìm thấy.

Nhìn cháu nó hoàn cảnh đã khó khăn, giờ lại bị nạn như này không biết lấy đâu ra kinh phí để chạy chữa...", ông Sơm tỏ vẻ lo lắng nói.

Vị trưởng bản Nà Then cho biết, giữa gia đình nữ sinh Lò Thị T và nam sinh Hà Văn Nh (SN 2005, đang học lớp 7 - nghi phạm gây án) là hàng xóm.

Từ trước đến nay hai gia đình này không có mâu thuẫn gì. Vì là hàng xóm nên Nh và T biết nhau từ ngày còn nhỏ.

Ở địa phương, gia đình T thuộc diện khó khăn và bố mẹ hay phải đi làm xa để các con ở nhà cho người thân chăm sóc. Cả T và Nh đều là con cả trong gia đình.

"Khi hay tin cháu Nh chính là người đã hãm hiếp và cứa cổ cháu T, người dân trong bản chúng tôi rất bất ngờ, nhiều người còn không dám tin về sự việc đã xảy ra...", vị trưởng bản Nà Then nói.

Theo thông tin từ lãnh đạo Công an xã Mường Kim cho biết: khoảng 13h ngày 27/10, em T rời khỏi nhà đi lấy rau lợn.

Khoảng 1 tiếng sau, Nh đi bẫy chim về gặp T ở khu vực cánh đồng sắn. Thấy nữ sinh hàng xóm chỉ có một mình ở nơi vắng vẻ, Nh nảy sinh ý đồ cưỡng hiếp.

Nghĩ là làm, nam sinh mới học lớp 7 này đã khống chế T để thực hiện hành vi cưỡng bức. Sau đó, Nh dùng dao gây thương tích cho nạn nhân trước khi bỏ về nhà.

Khi về nhà, Nh thản nhiên giúp bố mẹ chở rơm rạ rồi tắm giặt ăn cơm như không có chuyện gì xảy ra.

Về phía em T, đến chiều cùng ngày, không thấy con gái đi lấy rau về, gia đình lo lắng nên đã đi tìm.

  • ngay sau khi tinh lai nu sinh lop 9 ghi ten ke ham hiep cua co minh

    Nam sinh lớp 7 bình tĩnh khai nhận việc hiếp dâm, cứa cổ nữ sinh lớp 9

Tới khoảng 18h cùng ngày, mọi người phát hiện T nằm bất động trên vũng máu ở cánh đồng thuộc bản Nà Then. Lúc này, trên người T có nhiều vết thương.

Thời điểm phát hiện, cháu T bị một vết thương ở cổ đứt cuống họng và một vết rách từ cổ xuống vùng ngực.

Gia đình sau đó đưa cháu bé đi cấp cứu. Cháu T khi tỉnh táo đã lại ghi được tên hung thủ gây án ra mảnh giấy.

Thông tin cháu cung cấp trùng khớp với tài liệu công an thu thập về khoảng thời gian Nh rời khỏi nhà.

Sau đó, công an đã tới nhà triệu tập Nh lên làm việc. Lúc này, Nh rất bình thản, không hề lo lắng, hay hoảng sợ. Làm việc với cán bộ công an Nh đã khai nhận hành vi phạm tội...”, lãnh đạo Công an xã Mường Kim nói.

Vị này cho biết, tại hiện trường vẫn còn vương lại nhiều vết máu và cơ quan công an thu giữ được một chiếc liềm.

Hoàng Hải

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động