Ngày khai giảng năm học mới 5/9: miền Bắc mưa rào và dông rải rác vào buổi sáng
Theo bản tin dự báo thời tiết phục vụ lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 (ngày 5/9) của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Bắc Bộ trời nắng, riêng khu vực đồng bằng và ven biển sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác (riêng phía Nam mưa tập trung vào khoảng thời gian chiều tối và tối). Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ.
![]() |
| Trong ngày khai giảng năm học 2023 - 2024, ở miền Bắc buổi sáng có mưa rào và dông rải rác, các khu vực khác không mưa trong buổi sáng. (Ảnh minh họa: KT) |
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất ngày phổ biến 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên 20-23 độ, cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ; ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất 29-32 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo chi tiết tại một số thành phố, thị xã:
Sapa: Trời nắng. Xác suất mưa <20%, gó nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26oC.
Thành phố Hạ Long: Sáng có lúc có mưa rào và dông, trưa chiều trời nắng. Xác suất mưa 40-50%, gió Bắc đến Đông Bắc 2-3m/s. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.
Thành phố Hà Nội: Sáng có lúc có mưa rào và dông, trưa chiều trời nắng gián đoạn. Xác suất mưa 55-65%, gió Bắc 2-3m/s. Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.
Thành phố Huế: Ngày nắng, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông. Xác suất mưa 50-60%, gió Tây đến Tây Nam 2-3m/s. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.
Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông. Xác suất mưa 50-60%, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.
Quy Nhơn: Ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông. Xác suất mưa 60-70%, gió Tây Nam 2-3m/s. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.
Nha Trang: Ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông. Xác suất mưa 65-75%, gió Tây Nam 2-3m/s. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.
Đà Lạt: Có mưa vừa, mưa to và dông. Xác suất mưa 87-93%, gió Tây Nam 2-3m/s. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa vừa và dông. Xác suất mưa 85-90%, gió Tây Nam 2-3m/s. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
Cần Thơ: Có mưa vừa và dông. Xác suất mưa 86-92%, gió Tây Nam 2-3m/s. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







